MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Brazil: Phát hiện 2 bệnh nhân COVID-19 mang 2 biến chủng virus SARS-CoV-2 cùng lúc nhưng chỉ có triệu chứng giống cúm

Theo một nghiên cứu mới, các nhà khoa học ở Brazil đã xác định được 2 trường hợp mọi người bị nhiễm đồng thời 2 biến chủng virus SARS-CoV-2 khác nhau.
Mục lục

Cả 2 trường hợp nhiễm đồng thời 2 biến chủng virus sars-cov-2 đều là phụ nữ ở độ tuổi 30. cả 2 có các triệu chứng điển hình giống cúm nhẹ đến trung bình và không bị bệnh nặng hoặc cần nhập viện. trong đó, một trường hợp được xác định mang 2 biến thể đã lưu hành ở brazil kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Trường hợp còn lại, bệnh nhân bị nhiễm đồng thời cả một dòng virus cũ hơn và với biến thể P.2 được xác định lần đầu tiên ở Rio de Janeiro. Phát hiện dựa trên phân tích trình tự bộ gen từ 92 mẫu lấy từ bang Rio Grande do Sul và sẽ xuất hiện trên ấn bản tháng 4 của Tạp chí Khoa học Nghiên cứu Virus.

Theo nghiên cứu, nhiễm đồng thời nhiều hơn 1 biến chủng virus sars-cov-2 cùng lúc làm tăng khả năng tái tổ hợp bộ gen của các chủng khác nhau, có thể tạo ra các biến chủng virus sars-cov-2.

Các tác giả viết: "Mặc dù có một vài trường hợp tái nhiễm được báo cáo, nhưng khả năng đồng nhiễm E484K khiến sự tương tác giữa hệ thống đáp ứng miễn dịch và đột biến của virus SARS-CoV-2 càng thêm phức tạp".

Brazil: Phát hiện 2 bệnh nhân COVID-19 mang 2 biến chủng virus SARS-CoV-2 cùng lúc  - Ảnh 1.

Tin tức được đưa ra khi làn sóng thứ hai của dịch COVID-19 đẩy đất nước Brazil vào cuộc khủng hoảng một lần nữa. Nước này đã ghi nhận ít nhất 272.889 người đã chết do COVID-19 kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Các ICU và bệnh viện trên toàn quốc đã gần hết công suất. Các thống đốc, thư ký y tế bang và thị trưởng đang kêu gọi các biện pháp hạn chế hơn để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Hôm thứ Năm, Thống đốc bang Sao Paulo, Joao Doria, đã công bố các biện pháp khóa cửa khẩn cấp mới tại bang giàu có và đông dân nhất của Brazil.

Theo CNN

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/brazil-phat-hien-2-benh-nhan-covid-19-mang-2-bien-chung-virus-sars-cov-2-cung-luc-nhung-chi-co-trieu-chung-giong-cum-20210313075759707.chn)

Chủ đề liên quan:

biến chủng virus SARS-CoV-2
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY