MangYTe

Tập luyện hôm nay

Tập luyện

BS Đông y hướng dẫn diệu pháp xoa bàn tay: Chống lại tà khí, điều hòa khí huyết

Bàn tay là cửa ngõ của cơ thể kết nối với các cơ quan khác, là điểm khởi đầu có nhiều huyệt vị quan trọng. Xoa ấm bàn tay là một 'diệu pháp' tuyệt vời để chăm sóc sức khỏe.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Xoa bàn tay lúc rảnh rỗi, đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết

Bài viết này của bác sĩ toàn nghị hồng (quan yihong), bác sĩ trưởng khoa y học cổ truyền trung quốc, bệnh viện trung ương vũ hán, tq hướng dẫn một bài tập đơn giản nhưng có rất nhiều lợi ích lớn đối với sức khỏe. chúng ta cùng tham khảo.

Vào mùa đông, mọi người thường có thói quen xoa tay. theo quan điểm của y học cổ truyền trung quốc, đây là một hành động đơn giản có thể giúp bồi bổ và lưu thông khí huyết rất tốt.

Y học cổ truyền Trung Quốc tin rằng "Nếu khí và huyết đầy đủ thì tất cả các bệnh sẽ không phát triển, và nếu khí và huyết thiếu, tất cả các bệnh sẽ phát sinh."

Khí và huyết là những chất cơ bản cấu tạo nên cơ thể người và duy trì các hoạt động sống của cơ thể người.

Lạnh là khí chính trong mùa đông, đặc điểm gây bệnh của nó là dễ làm tổn thương dương khí của cơ thể, sự vận động của khí, huyết và dịch trong cơ thể đều phụ thuộc vào độ ấm của cơ thể, nếu dương hư sẽ mất đi độ ấm bình thường, từ đó mà sinh ra bệnh.

Hành động xoa tay có thể đạt được mục đích bổ khí và dưỡng huyết bằng cách tác động lên các huyệt vị trên bàn tay, khai thông kinh mạch, điều hòa khí và huyết, chống lại tà lạnh.

BS Đông y hướng dẫn 'diệu pháp' xoa bàn tay: Chống lại tà khí, điều hòa khí huyết - Ảnh 1

Phương pháp xoa tay đúng cụ thể rất đơn giản:

Đầu tiên, bạn dùng 2 tay xoa lòng bàn tay, lòng bàn tay hướng vào nhau và xoa các ngón tay vào nhau.

Sau đó xoa mu bàn tay, đặt lòng bàn tay này lên mu bàn tay kia và đặt thẳng đứng, xoa lòng bàn tay lên mu bàn tay, sau đó đổi bàn tay.

BS Đông y hướng dẫn 'diệu pháp' xoa bàn tay: Chống lại tà khí, điều hòa khí huyết - Ảnh 2

Cuối cùng là xoa các ngón tay, gập các khớp của mỗi ngón tay, nắm chặt nửa bàn tay và đặt mu bàn tay này vào lòng bàn tay kia, xoay và xoa, sau đó đổi bàn tay.

BS Đông y hướng dẫn 'diệu pháp' xoa bàn tay: Chống lại tà khí, điều hòa khí huyết - Ảnh 3

 BS Đông y hướng dẫn 'diệu pháp' xoa bàn tay: Chống lại tà khí, điều hòa khí huyết - Ảnh 4

Thời gian và cường độ xoa tay ở mỗi người có thể khác nhau, cho đến khi bàn tay hơi đỏ, tay có cảm giác nóng, thậm chí hơi ra mồ hôi là đạt được tác dụng.

BS Đông y hướng dẫn 'diệu pháp' xoa bàn tay: Chống lại tà khí, điều hòa khí huyết - Ảnh 5

Mùa đông thời tiết lạnh, bạn rất cần giữ ấm đôi tay. đây là cách tuyệt vời giúp bạn đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết, phát huy tác dụng tuyệt vời của sự luân chuyển khí huyết trong cơ thể.

BS Đông y hướng dẫn 'diệu pháp' xoa bàn tay: Chống lại tà khí, điều hòa khí huyết - Ảnh 6

 BS Đông y hướng dẫn 'diệu pháp' xoa bàn tay: Chống lại tà khí, điều hòa khí huyết - Ảnh 7 

BS Đông y hướng dẫn 'diệu pháp' xoa bàn tay: Chống lại tà khí, điều hòa khí huyết - Ảnh 8

Theo Vân Hồng/Tổ Quốc

http://nhipsongviet.toquoc.vn/bs-dong-y-huong-dan-dieu-phap-xoa-ban-tay-chong-lai-ta-khi-dieu-hoa-khi-huyet-82021141171425699.htm

Theo Tổ Quốc

Link bài gốc

http://nhipsongviet.toquoc.vn/bs-dong-y-huong-dan-dieu-phap-xoa-ban-tay-chong-lai-ta-khi-dieu-hoa-khi-huyet-82021141171425699.htm

Mạng Y Tế
Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/luyen-tap-23/bs-dong-y-huong-dan-dieu-phap-xoa-ban-tay-chong-lai-ta-khi-dieu-hoa-khi-huyet-393436)
 • Quý ông kiếm con nhờ Thuốc Đông y

  Quý ông kiếm con nhờ Thuốc Đông y
  Nhìn con gái xinh xắn, mạnh khỏe 3 tuần tuổi, hạnh phúc ngập tràn trong lòng ông bố Lê Trung (Phú Thọ). Anh từng tuyệt vọng khi chữa yếu tinh trùng.
 • Em từ miền Tây lên TPHCM khám bệnh, nhờ Mangyte hướng dẫn

  Em từ miền Tây lên TPHCM khám bệnh, nhờ Mangyte hướng dẫn
  Xin chào các bác sĩ Mangyte, Em ở phà Vàm Cống tỉnh Đồng Tháp. Em xin được tư vấn của bác sĩ như sau: Mẹ em bị áp huyết cao, bị đau nửa đầu, đi khám uống Thu*c đã hết nhưng bây giờ lại đau nhức tay chân, lúc nào cũng nóng rát, nhức mỏi như có kiến cắn ở chân, có lúc lại sưng tấy đỏ cả chân lên, đi đứng rất khó khăn, nhất là khi ngồi xuống đứng lên.
 • Mách mẹ bài Thuốc Đông y phòng và điều trị bệnh sởi hiệu quả

  Mách mẹ bài Thuốc Đông y phòng và điều trị bệnh sởi hiệu quả
  Để sử dụng đúng và có hiệu quả các loại dược liệu, các Bác sĩ viện Y học cổ truyền Trung ương, xin đưa ra hướng dẫn phòng và điều trị bệnh sởi, bằng Y học cổ truyền như sau:
 • Điều trị bệnh đau dạ dày bằng Đông y

  Điều trị bệnh đau dạ dày bằng Đông y
  Khi dân số có tới gần 30% mắc các bệnh lý về dạ dày và được dự báo sẽ tăng nhanh hơn nữa thì cần phải chú ý điều trị hệ quả của căn bệnh này trước, để giúp bữa ăn mỗi ngày thêm ngon.
 • Đông y trị khí hư bạch đới

  Đông y trị khí hư bạch đới
  *m đ*o phụ nữ luôn tiết dịch, nếu không thấy ngứa và dịch không có màu, không có mùi hôi là hiện tượng S*nh l* bình thường. Khi có biểu hiện ra khí hư nhiều, có màu trắng, loãng hoặc đặc, nặng có thể kèm theo mệt mỏi, gầy sút kém ăn, lưng đau, mỏi gối,… là mắc chứng khí hư bạch đới. Khí hư bạch đới do nhiều nguyên nhân, tùy từng thể bệnh mà có cách điều trị phù hợp.
 • Đông y trị bệnh quai bị

  Đông y trị bệnh quai bị
  Theo Lương y Trịnh Văn Sỹ, không nên xem nhẹ bệnh quai bị. Quai bị nếu không được điều trị sẽ dẫn tới bị biến chứng thậm chí có thể vô sinh sau này. Nguyên tắc điều trị theo Đông y: chống viêm, trừ thấp, thanh nhiệt, nâng đỡ thể trạng. Đông y xếp bệnh quai bị vào loại “ôn dịch”.
 • Hướng dẫn cách xử lý khi bị Nghẹt thở

  Hướng dẫn cách xử lý khi bị Nghẹt thở
  Nghẹt thở xảy ra khi một vật lạ kẹt trong cổ họng hay khí quản, ngăn chặn luồng không khí ra vào. Vì nghẹt thở gây ra thiếu oxy não nên cần cấp cứu càng nhanh càng tốt
 • Hướng dẫn cách Sơ cứu khi bị sốt

  Hướng dẫn cách Sơ cứu khi bị sốt
  Sốt là một dấu hiệu của nhiều tình trạng khác nhau, bao gồm cả nhiễm trùng. Nhiệt độ bình thường của bạn có thể khác chút ít so với nhiệt độ cơ thể trung bình (98,6oF hay 37oC).
 • Đông y - Những câu hỏi thường gặp

  Đông y - Những câu hỏi thường gặp
  Đông y sử dụng các loại thảo mộc để điều trị bệnh. Vậy thì, dựa vào những nguyên tắc gì để điều trị bệnh trong đông y
 • Thuốc Đông Y - Những câu hỏi liên quan

  Thuốc Đông Y - Những câu hỏi liên quan
  Đông y cho rằng nhờ vào tính vị khác nhau nên mỗi vị Thuốc có tác dụng khác nhau. Bất kì loại nguyên liệu nào đều có thể trở thành một vị Thuốc đông y.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY