MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

BTS trở thành đặc phái viên ngoại giao công chúng của Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 21/7, truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Tổng thống Moon Jae In vừa chính thức bổ nhiệm nhóm nhạc đình đám BTS của nước này làm đặc phái viên về ngoại giao công chúng của ông.
Mục lục
Các thành viên BTS diện kiến Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In tại sự kiện Ngày thanh niên diễn ra hồi tháng 9 năm ngoái
Các thành viên BTS diện kiến Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In tại sự kiện Ngày thanh niên diễn ra hồi tháng 9 năm ngoái

Người phát ngôn Nhà Xanh Park Kyung Mee cho biết, các thành viên của nhóm BTS với tư cách là "đặc phái viên tổng thống cho các thế hệ tương lai và văn hóa", sẽ tham dự nhiều hội nghị quốc tế lớn, trong đó có kỳ họp lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc dự kiến diễn ra vào tháng 9 sắp tới.

Theo bà park, nhóm bts sẽ khích lệ tinh thần và truyền đi thông điệp về hy vọng đến người trẻ khắp thế giới. bảy chàng trai của nhóm nhạc hàn quốc nổi tiếng cũng sẽ tham gia nhiều hoạt động khác liên quan các vấn đề môi trường, đói nghèo, bất bình đẳng và tôn trọng sự đa dạng...

bts là một trong những nhóm nhạc k-pop đình đám nhất thế giới thời gian qua. tổng thống hàn quốc moon jae in từng khen ngợi bts đã viết nên "một chương mới trong lịch sử k-pop", khi ca khúc dynamite của nhóm dẫn đầu bảng xếp hạng billboard hot 100 vào tháng 8/2020. sau đó, bts có mặt tại sự kiện ngày thanh niên, diện kiến tổng thống moon jae in và phát biểu truyền động lực cho giới trẻ.

Nhờ sức ảnh hưởng mang tầm quốc tế, bts vinh dự xuất hiện trong nhiều hoạt động lớn. năm 2018 và 2020, nhóm nhạc được mời làm diễn giả trong sự kiện do quỹ nhi đồng liên hiệp quốc (unicef) tổ chức, nằm trong khuôn khổ cuộc họp thường niên của đại hội đồng liên hiệp quốc. ngoài ra, bts còn tích cực quyên góp từ thiện, lên tiếng chống nạn phân biệt chủng tộc...

BTS trở thành đặc phái viên ngoại giao công chúng của Tổng thống Hàn Quốc
Giá trị kinh tế mà nhóm nhạc BTS mang lại cho Hàn Quốc ước tính vào khoảng 3,54 tỉ USD mỗi năm.

Mới đây, nhóm nhạc đình đám hàn quốc là nghệ sĩ châu á duy nhất góp mặt vào bảng xếp hạng billboard khi là một trong 5 ngôi sao âm nhạc kiếm nhiều tiền nhất thế giới năm 2020. bts kiếm được khoảng 31,5 triệu usd trong năm 2020, giữ vị trí thứ 4 trong danh sách của billboard. phần lớn thu nhập của 7 chàng trai xứ kim chi có được nhờ 17,3 tỉ lượt phát trực tuyến trên khắp thế giới, tương đương khoảng 14,6 triệu usd doanh thu.

Cuối năm 2018, thời điểm đại dịch COVID-19 chưa hoành hành khắp thế giới, Viện nghiên cứu Hyundai (HRI) của Hàn Quốc cho biết, giá trị kinh tế mà nhóm nhạc BTS mang lại cho đất nước này ước tính vào khoảng 4.000 tỉ won (3,54 tỉ USD) mỗi năm. Nếu so với mức doanh thu trung bình 160 tỉ won hàng năm của các công ty cỡ trung tại Hàn Quốc, giá trị kinh tế mà nhóm nhạc 7 thành viên của Công ty Big Hit Entertainment mang lại tương đương doanh thu của 26 công ty như thế gộp lại.

Lâm Anh

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/bts-tro-thanh-dac-phai-vien-ngoai-giao-cong-chung-cua-tong-thong-han-quoc-618391.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY