MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Bữa cơm tất niên giá 0 đồng dành cho hàng trăm bệnh nhân ung thư

(MangYTe) - Hơn 100 mâm cơm tất niên được bệnh viện chuẩn bị kỹ lưỡng với đầy đủ bánh chưng, nem, giò, thịt gà phục vụ bệnh nhân ung thư và người nhà bệnh nhân vào ngày 28 tháng Chạp.
Mục lục

Bữa cơm tất niên ngày 28 tết được Bệnh viện K chuẩn bị mời người bệnh

Với mong muốn đem đến không khí đoàn viên ấm áp trong bệnh viện, trưa 22-1 (tức 28 tháng chạp), (cơ sở tân triều) đã tổ chức chương trình "tết yêu thương - cơm sum vầy" với 110 mâm cơm tất niên miễn phí ngay tại căng tin của bệnh viện. để chuẩn bị đủ cả trăm mâm cỗ này, nhân viên nhà ăn đã tất bật chuẩn bị từ nhiều ngày qua.

Ban lãnh đạo bệnh viện, cán bộ nhân viên y tế bệnh viện k và gần 600 bệnh nhân đã cùng nhau tham dự bữa cơm ấm tất niên ấm cúng với các món ăn truyền thống như: gà ta hấp lá chanh, canh măng nấu móng giò, nem, bánh chưng... với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau và mang đến một năm mới hạnh phúc cho không có điều kiện về nhà đón tết.

Bệnh nhân ung thư được Ban giám đốc Bệnh viện K đón vào dùng bữa cơm tất niên

Tại đây, các và người nhà bệnh nhân đã thật sự đón nhận không khí ấm áp, sum vầy của ngày tết khi họ được cùng nhau quây quần bên những người bạn đồng hành cùng điều trị, các cán bộ y tế hàng ngày chăm sóc cho họ. dù vừa truyền hóa chất xong, người còn mệt nhưng bà phùng thị h. vẫn rất tự tin, cười tươi rói đi đến từng bàn ăn hỏi thăm, chúc sức khỏe mọi người. vui vẻ ăn bữa cơm tất niên cùng những bệnh nhân khác, bà nguyễn thị s. (73 tuổi, ở hưng yên) cho biết bà bị ung thư đại trực tràng đã mổ được nửa năm. sau bữa cơm này cũng vừa đúng lúc truyền hết Thu*c nên bà sẽ được về nhà ăn tết cùng gia đình.

Ông hoàng quý a. (76 tuổi, ở hưng yên) đang chăm vợ bị ung thư đại tràng hạnh phúc chia sẻ: "đây là lần đầu tiên chúng tôi được ăn bữa cơm tình cảm, ý nghĩa như thế này. đúng hơn đây là bữa tiệc chứ không phải là bữa cơm thông thường. đúng là "vui như tết", như này quên hết bệnh tật". ông cho biết vợ ông năm nay đã 73 tuổi, không may mắc ung đại tràng, đã được phẫu thuật cắt u từ tháng 7 nhưng từ đó đến nay phải truyền hóa chất liên tục, đợt này đúng sát tết nên 2 ông bà không kịp về quê.

Bữa cơm tất niên của bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện K trưa ngày 22-1 với nhiều món ăn truyền thống

Bữa cơm ngày cuối năm thêm thân tình và ấm áp hơn nữa khi ngồi cạnh là những nhân viên y tế, bác sĩ vốn hàng ngày điều trị, chăm sóc cho họ. không còn những câu chuyện Thu*c thang, dây truyền, hóa chất, thay vào đó là những câu chuyện về tết, về vị quê nhà, con cái...

Gs-ts trần văn thuấn, giám đốc bệnh viện k trung ương, chia sẻ với những không đủ sức khỏe để tham dự chương trình, đại diện bệnh viện đã tới từng giường bệnh thăm hỏi, động viên và trao những phần quà và 104 xuất cơm tới người bệnh. bệnh viện cũng chuẩn bị tất cả những phần cơm cho người bệnh ở lại điều trị, để họ có thể yên tâm hơn, ấm lòng hơn dù phải xa nhà trong dịp xuân mới sang. những người có sức khỏe tốt hơn đều được bệnh viện mời tham dự bữa cơm tất niên. "bữa cơm này không chỉ là tình cảm, là tấm lòng của toàn bộ bệnh viện mà còn là sự chung tay của cả cộng đồng dành cho các ung thư, để mỗi người có thêm nghị lực và lòng quyết tâm chiến thắng bệnh tật, đón thêm thật nhiều mùa xuân trong đời" - gs thuấn nói.

Nhân viên y tế cùng chung vui với người người bệnh trong bữa cơm tất niên

Trước đó, sáng ngày 22-1, ban lãnh đạo đã tạm biệt gần 200 người bệnh lên những "chuyến xe yêu thương" cuối cùng của năm 2020 đưa người bệnh miễn phí về quê ăn tết cổ truyền.

D.Thu - Trần Hà

Mạng Y Tế
Nguồn: Người lao động (https://nld.com.vn/suc-khoe/bua-com-tat-nien-gia-0-dong-danh-cho-hang-tram-benh-nhan-ung-thu-20200122220658538.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY