Khám bệnh hôm nay

Khoa khám bệnh là cơ sở ban đầu trong công tác khám chữa bệnh, tiếp nhận bệnh nhân khi đến viện. Chức năng của khoa khám bệnh bao gồm: khám chữa bệnh cho mọi đối tượng có nhu cầu (BHYT đúng tuyến, tự nguyện, khám dịch vụ theo yêu cầu); khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe các loại; khám kiểm tra sức khỏe định kỳ cho các cá nhân và tập thể; lấy bệnh phẩm xét nghiệm tại nhà, xét nghiệm theo yêu cầu; điều trị ban ngày theo yêu cầu.

Bức xúc việc biến nữ tạp vụ thành bác sĩ khám bệnh cho công nhân ở Bình Dương

(MangYTe) - Liên quan đến việc Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường Bình Dương hô biến bà Nguyễn Thị Kim Ngân, một nhân viên tạp vụ trở thành bác sĩ, nhiều người lao động tỏ ra hoang mang và bức xúc.
Mục lục

Sau khi thông tin: Bình Dương: "Biến" nhân viên tạp vụ thành bác sĩ khám cho công nhân được đăng tải, nhiều bạn đọc tỏ ra ngỡ ngàng, bức xúc trước câu chuyện bi hài trong ngành Y tế.

Anh Mai Văn Nam (một công nhân tại công ty may mặc Bình Dương) bày tỏ bức xúc: "Là người lao động, chúng tôi thường xuyên đến Trung tâm này để khám sức khỏe và khám sức khỏe cho người lao động là một chính sách. Thế mà Trung tâm cố tình làm sai khi thực hiện, gian dối này liệu kết quả khám có chính xác không? Chúng tôi đang cảm thấy hoang mang về những kết quả khám trước đây. Việc thuê khống bác sĩ, bố trí nhân viên tạp vụ ngồi ghế bác sĩ là không thể chấp nhận được. Thiết nghĩ Sở Y tế và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương xử lý nghiêm việc này".

  Cũng bày tỏ bức xúc như anh Nam, chị Trương Thị Trang (sinh năm 1999, ngụ tỉnh Bình Dương) cho biết: "Huyết áp là cửa sổ của sức khỏe. Dựa vào huyết áp các bác sĩ sẽ có hướng đoán chuẩn chính xác sức khỏe và bệnh của con người. Một người nhân viên tạp vụ không có chuyên môn mà trung tâm lại phân công như vậy là vì phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp, vi phạm nguyên tắc quản lý điều hành công tác và hơn hết là coi thường sức khỏe và tính mạng của những người lao động đang gắng sức làm việc nuôi sống gia đình, xã hội".

  Chia sẻ trạng thái trên Facebook của mình bạn Hoàng Trang viết: "Đúng là chuyện hài, quá hài, hài đến nỗi không vở kịch nào có thể tưởng tượng ra được mà lại xảy ra thực tế tại Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường Bình Dương. Hài, hài đến thế là cùng".

  Ngoài ra, nhiều người lao động làm việc tại Bình Dương đã từng khám tại Trung tâm này đều đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xử lý nghiêm vi phạm của những người liên quan.

  "Trung tâm này xem tính mạng con người như bó củi. Nếu vụ việc không được phát hiện thì những kẻ bất nhân cách còn hủy hoại bao nhiêu sức khỏe của người lao động? Chẳng lẽ ngành y hết nhân tài có chuyên môn và đạo đức rồi hay sao?", anh Nguyễn Huy Thái (sinh năm 1995, đang làm việc tại Bình Dương) bày tỏ nói trong tức giận.

  Bộ Y tế khẩn trương vào cuộc

  Được biết, liên quan đến vụ việc này Bộ Y tế vừa có công văn số 1777/KCB-PHCN&GD gửi Sở Y tế tỉnh Bình Dương về vụ nhân viên tạp vụ được "hô biến" thành bác sĩ khám bệnh cho công nhân, dù không có bất cứ bằng cấp gì vừa xảy ra tại Trung tâm sức khỏe lao động và môi trường Bình Dương,

  Văn bản của Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Bình Dương khẩn trương chỉ đạo, tổ chức xác minh sự việc và có báo cáo về Cục trước ngày 20/12/2019.

  Sở Y tế Bình Dương phải tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra hoạt động khám/chữa bệnh tại các cơ sở, khám/chữa bệnh thuộc thẩm quyền của Sở; chỉ đạo, hướng dẫn các khoa, phòng có liên quan tới hoạt động khám/cấp giấy khám sức khỏe, giấy ra viện và nghiêm túc thực hiện các quy định có liên quan tới công tác khám sức khỏe, cấp giấy ra viện trên địa bàn.

  Bên cạnh đó, Sở cần tăng cường việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế về quy trình khám/chữa bệnh. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về khám/cấp giấy khám sức khỏe, giấy ra viện.

   XUÂN TRƯỜNG

   Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/buc-xuc-viec-bien-nu-tap-vu-thanh-bac-si-kham-benh-cho-cong-nhan-o-binh-duong-20191219140645228.htm)
 • Đào tạo bác sĩ của chúng ta đang ở đâu?

  Đào tạo bác sĩ của chúng ta đang ở đâu?
  (SucKhoeDoiSong.vn) - Thực chất chúng ta cũng có đào tạo sau đại học và hầu hết các bác sĩ muốn làm được việc tự họ phải tìm cách đi học để hoàn chỉnh kiến thức và kể cả bằng cấp..
 • Bác sĩ trẻ dúi phong bì cứu sống bệnh nhân

  Bác sĩ trẻ dúi phong bì cứu sống bệnh nhân
  SucKhoeDoiSong.vn - Một bác sĩ của BV Bình Dân lặng lẽ dúi phong bì cho bệnh nhân (BN) nghèo mổ cấp cứu do bị viêm phúc mạc nặng (BN đã quyết định xin về chờ chết)
 • Cuộc chiến giữa Bác sĩ và Diêm vương

  Cuộc chiến giữa Bác sĩ và Diêm vương
  Bệnh nhân trẻ tuổi, đôi mắt đẹp đầy u oán. Mình tìm thấy sự cô đơn và cam chịu khi nhìn vào đôi mắt ấy. Bệnh nhân vào khoa hồi sức trong một buổi chiều hè, suy hô hấp nặng do ngạt nước.
 • Thầy của các bác sĩ mà sao phải bươn chải quá vậy?

  Thầy của các bác sĩ mà sao phải bươn chải quá vậy?
  Các cán bộ giảng của các trường Đại Học Y Dược vinh dự có được hai ngày vinh danh, một là ngày thầy thuốc, một là ngày thầy giáo - hai nghề cao quý trong xã hội. Thế nhưng, sự ghi nhận công trạng nói theo kiểu có thực mới vực được đạo thì còn nhiều điều phải nói.
 • Bác sĩ đâu phải... võ sĩ

  Bác sĩ đâu phải... võ sĩ
  Tôi đã xem vụ bê quan tài mới nhất ở Thanh Hóa, một sản phụ chết và nghi ngờ do lỗi của kíp trực, gia đình đã bê quan tài để ở hành lang bệnh viện, thắp hương, gào khóc, và được hỗ trợ viện hỗ trợ 150 triệu đồng.
 • Gia tài của bác sĩ...

  Gia tài của bác sĩ...
  Mỗi ngày, mình cùng mọi người phải xem xấp xỉ 100 bệnh nhân nặng và cấm tiệt không được gặp sai sót. Ấy vậy mà sau 12 năm học cộng 3 năm đi làm, mình hạnh phúc hưởng mức lương nhà nước bậc 2 và được mọi người xuýt xoa giỏi thế, giàu thế. Mình cũng nghĩ mình giàu hoặc sắp giàu…
 • Tâm sự của một bác sĩ sắp nghỉ hưu

  Tâm sự của một bác sĩ sắp nghỉ hưu
  Đó là tâm sự của một bác sĩ đã trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc của 40 năm theo nghiệp Y khoa, chắc rằng đó sẽ là những đúc kết quý báu cho các bác sĩ trẻ ngày hôm nay và tương lai.
 • Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm vụ hành hạ trẻ nhiễm HIV

  Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm vụ hành hạ trẻ nhiễm HIV
  Trẻ nhiễm HIV là đối tượng đặc biệt, phải chịu nhiều thiệt thòi, thiếu thốn cả về vật chất cũng như tình thương yêu của cha mẹ, người thân. Do đó, Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm hành vi bạo hành trẻ bị nhiễm HIV tại TP Hồ Chí Minh
 • Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra thông tin Gia đình sản phụ tố bác sĩ vòi tiền

  Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra thông tin Gia đình sản phụ tố bác sĩ vòi tiền
  Ngày 6/4, Bộ Y tế đã có công văn số 2132/BYT-BM-TE gửi Sở Y tế Hải Phòng đề nghị xác minh thông tin báo chí phản ánh về BV Phụ sản Hải Phòng
 • Vui cười: Bác sĩ nên đi khám bệnh

  Vui cười: Bác sĩ nên đi khám bệnh
  Một bệnh viện ở nam California (Mỹ) hôm qua đã chứng kiến một ca bệnh khá bất ngờ, người bệnh là một cô gái còn khá trẻ
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY