MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bụng to như mang thai 6 tháng, đi khám mới biết chứa khối u khổng lồ

Bụng to dần và có cảm giác khó chịu sau khi ăn nhưng chủ quan không đi khám, khi bụng to như mang thai 6 tháng, người phụ nữ mới đến bệnh viện kiểm tra thì phát hiện khối u buồng trứng ở giai đoạn muộn.
Mục lục
Bác sĩ phẫu thuật cắt khối u 'khủng' cho bệnh nhân. Bác sĩ phẫu thuật cắt khối u 'khủng' cho bệnh nhân.

Kết quả xét nghiệm sau phẫu thuật xác định bệnh nhân bị ung thư buồng trứng giai đoạn muộn. bệnh nhân được các bác sĩ ung bướu của bệnh viện nguyễn trãi tư vấn hóa trị sau phẫu thuật sớm.

Bác sĩ văn cho biết, đây là trường hợp rất đáng tiếc khi đã có triệu chứng lâm sàng từ rất lâu nhưng bệnh nhân không đi khám. đến khi phát hiện thì bệnh đã nặng, khối u buồng trứng xâm lấn nhiều vùng xung quanh, bệnh ở giai đoạn muộn, tiên lượng xấu.

Do đó, bác sĩ khuyên phụ nữ khi có các triệu chứng như khó chịu, đau ở vùng bụng dưới, rối loạn tiêu hóa, ăn kém, hay cảm giác đầy bụng, tăng hoặc giảm cân không rõ nguyên nhân, chảy máu âm đạo bất thường, đau khi quan hệ tình dục… cần đến bệnh viện khám ngay để được chẩn đoán và can thiệp kịp thời nếu phát hiện bệnh.

Thêm gần 500 người phải cách ly, tin ‘đặc biệt’ về 5 bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 18.603 người, tăng gần 500 người so với một ngày trước đó. tiểu ban điều trị ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch covid-19 cho biết có 5 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Những bệnh ung thư người Việt Nam mắc nhiều, ngày càng tăng bệnh nhân

Bệnh viện k cho biết tình hình mắc mới và tử vong do ung thư ở việt nam đều đang tăng nhanh. các ung thư phổ biến ở nam giới gồm ung thư gan, phổi, dạ dày, đại trực tràng, tiền liệt tuyến là những ung thư phổ biến nhất. còn ở nữ giới là gồm ung thư vú, phổi, đại trực tràng, dạ dày, gan.

Ngô Bình

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/bung-to-nhu-mang-thai-6-thang-di-kham-moi-biet-chua-khoi-u-khong-lo-1783819.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY