MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Buổi tối ăn bao nhiêu calo thì giảm được cân?

Thực hiện chế độ ăn hợp lý vào buổi tối sẽ giúp bạn giảm cân nhanh.
Mục lục

Cung cấp vừa đủ calo cho bữa tối

Buổi tối ăn bao nhiêu calo thì giảm được cân?

Nguồn ảnh: Internet

Thực đơn cho bữa ăn tối cần những thực phẩm có thể cung cấp năng lượng tối thiểu 200 - 400 kcal. và dưới đây là những gợi ý những món ăn bạn có thể chọn cho các bữa ăn buổi tối:

Nhóm thực phẩm đạm: hãy tăng lượng đạm chất lượng mà ít năng lượng đi kèm chất béo như: cá biển, trứng gà, ngô…

Nhóm chất béo: có thể giảm nhiều bằng cách chế biến như luộc hấp, hạn chế chiên, dùng chất béo có sẵn trong trứng, thịt mỡ...

Nhóm tinh bột: nên được chọn lựa kỹ càng như gạo lứt, cà rốt, đậu, chuối, táo...

Nhóm chất xơ: bạn nên ăn thêm các loại rau khác nhau nhiều màu sắc trong bữa ăn của mình, đảm bảo nhu cầu chất xơ, dưỡng chất thực vật.

Một số lưu ý khác nếu muốn giảm cân

Tắt TV khi đang ăn

Thời gian sử dụng các thiết bị như TV, điện thoại trong khi ăn có thể khiến bạn mất tập trung vào việc kiểm soát lượng thức ăn vào cơ thể và khiến bạn ăn quá nhiều.

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa sau bữa tối

Để khuyến khích bản thân tránh ăn đêm, hãy tạo thói quen đánh răng và dùng chỉ nha khoa sau bữa tối. Điều này sẽ khiến bạn phải cân nhắc khi có ý định ăn đêm. Bạn nên nhớ đợi ít nhất 60 phút trước khi đánh răng, đặc biệt nếu bạn vừa uống thứ gì đó có tính acid như chanh, bưởi hoặc soda.

Giảm căng thẳng

Căng thẳng có thể dẫn đến tăng cân. Cố gắng dành thời gian để thư giãn vào ban đêm. Kỹ thuật hít thở sâu và thiền là những cách tuyệt vời để thư giãn. Giảm căng thẳng cũng có thể giúp bạn cải thiện chất lượng và số lượng giấc ngủ của bạn.

Tắt đèn

Hình thành thói quen ngủ trong phòng tối, chúng sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Hãy tắt đèn, che cửa sổ để chặn ánh sáng, cất điện thoại và máy tính xách tay của bạn ra xa ít nhất 30 phút trước khi đi ngủ.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/buoi-toi-an-bao-nhieu-calo-thi-giam-duoc-can-52512.html

Theo Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/buoi-toi-an-bao-nhieu-calo-thi-giam-duoc-can/20210413083921573)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY