MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Buổi tối cần tránh xa 3 loại thực phẩm này kẻo phá hủy thận, nhất là loại thứ 2

Những loại đồ ăn uống dưới đây dễ gây béo phì, tăng gánh nặng cho gan thận của bạn, cần tránh xa nhất là vào buổi tối.
Mục lục

Uống cà phê

Buổi tối nếu bạn uống cà phê sẽ khiến cho tinh thần dễ bị căng thẳng và khó đi vào giấc ngủ. việc bạn ngủ muộn, khó ngủ sẽ có tác dụng xấu tới sức khỏe, nhất là gây ảnh hưởng tới chức năng sinh lý, cũng như gan, thận.

Nguyên nhân là trong cà phê chứa chât gây nghiện dễ làm tăng huyết áp và tăng áp lực lên thận, làm cho thận của bạn phải chịu nhiều tổn thương. nếu tình trạng này diễn ra lâu ngày sẽ gây bệnh suy thận.

Cà phê không nên uống vào buổi tối Cà phê không nên uống vào buổi tối

Nước ngọt có gas

Cũng giống như cà phê, vào buổi tối nếu bạn uống nhiều nước ngọt có gas sẽ có nguy cơ mắc chứng proteinuria. chứng này khiến cho bạn đi tiểu đêm khá nhiều lần dễ gây mất ngủ, suy nhược cơ thể. đồng thời, nước ngọt có gas cũng làm tăng gánh nặng lên gan, thận của bạn, dễ dẫn tới sỏi thận, suy thận.

Vì vậy, trong bữa cơm tối bạn không nên sử dụng nước ngọt có gas để bảo vệ sức khỏe của mình.

Bánh ngọt kiêng kỵ ăn vào buổi tối Bánh ngọt kiêng kỵ ăn vào buổi tối

Ăn đồ ngọt

Theo các nghiên cứu của chuyên dinh dưỡng chia sẻ thì những người tiêu thụ nhiều những loại đồ uống có đường, bánh ngọt mỗi ngày, dễ bị tăng protein trong nước tiểu. Khi mắc tình trạng này sẽ khiến cho thận của bạn hoạt động kém hiệu quả.

Chính vì vậy, vào buổi tối nhất là trước khi đi ngủ bạn không nên ăn đồ ngọt, những thực phẩm chứa đường để bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, đồ ngọt cũng dễ gây béo phì thừa cân, sâu răng, cao huyết áp, tiểu đường….bạn nên hạn chế dung nạp các loại thực phẩn này vào cơ thể.

Theo Khỏe và đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/buoi-toi-can-tranh-xa-3-loai-thuc-pham-nay-keo-pha-huy-than-nhat-la-loai-thu-2-search/?id=265291

Theo Khỏe và đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/buoi-toi-can-tranh-xa-3-loai-thuc-pham-nay-keo-pha-huy-than-nhat-la-loai-thu-2/20220903033810481)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY