MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Buôn Ma Thuột sẽ xét nghiệm hơn 370.000 người, khẩn trương tách F0 ra khỏi cộng đồng

Nhằm tách F0 ra khỏi cộng đồng, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ký quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại TP Buôn Ma Thuột từ 18h hôm nay (26/8) và khẩn trương tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ công dân trên địa bàn.
Mục lục

Đây là lần thứ 2 tp buôn ma thuột thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 chỉ trong vòng gần 2 tháng qua.

Buôn Ma Thuột sẽ xét nghiệm hơn 370.000 người, khẩn trương tách F0 ra khỏi cộng đồng
TP Buôn Ma Thuột sẽ xét nghiệm toàn bộ để nhanh chóng bóc F0 ra khỏi cộng đồng.

Trong thời gian này, ubnd tỉnh đắk lắk đã giao cho tp buôn ma thuột chủ động sử dụng các nguồn ngân sách địa phương thực hiện xét nghiệm nhanh covid-19 cho người dân nhằm nhanh chóng phát hiện f0.

Ubnd tỉnh đắk lắk giao cho sở y tế khẩn trương hướng dẫn ubnd tp buôn ma thuột triển khai mua sắm bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh, hỗ trợ nhân lực thực hiện việc xét nghiệm trên diện rộng đảm bảo nhanh chóng, đúng quy định.

Ông đoàn ngọc thượng, phó chủ tịch ubnd tp buôn ma thuột cho biết, các phường tiếp tục thực hiện phát phiếu đi chợ cho người dân; đồng thời, lực lượng chức năng sẽ kiểm soát chặt, hạn chế tối đa người dân ra đường không có lý do chính đáng trong đợt giãn cách này.

“thành phố sẽ tận dụng triệt để thời gian giãn cách xã hội lần này để sàng lọc, xét nghiệm nhanh cho hơn 370.000 người dân nhằm tách f0 ra khỏi cộng đồng một cách nhanh nhất, đảm bảo công tác phòng, chống dịch hiệu quả”, ông thượng thông tin.

Anh nguyễn văn thành, công dân xã hòa thắng (tp buôn ma thuột) cho rằng, bất cứ ai cũng có thể nhiễm covid-19 bởi biến chủng mới lây nhanh, tp buôn ma thuột tiếp tục thực hiện chỉ thị 16 là việc làm đúng đắn, hợp lý. “khoảng thời gian này là thời cơ vàng để lực lượng chức năng sàng lọc những f0, f1 trong cộng đồng”, anh thành nói.

Còn theo chị Nguyễn Thị Duyên (trú tại phường Ea Tam), đợt giãn cách tiếp gây không ít khó khăn cho gia đình chị vì con đang nhỏ. Tuy nhiên, việc phòng chống dịch vẫn là quan trọng nhất, chị Duyên bày tỏ hi vọng người dân không chủ quan, lơ là mà phải thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của chính quyền địa phương.

Trước đó, ubnd tỉnh đắk lắk đã ban hành quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tp buôn ma thuột theo chỉ thị 16 của thủ tướng chính phủ để phòng, chống dịch covid-19, từ 0h ngày 24/7 đến ngày 14/8.

Sau ngày 14/8, các quy định được nới lỏng thì có ca bệnh lây lan cộng đồng nên cần siết chặt để kiểm soát dịch nhanh chóng. từ 18h chiều nay, tp buôn ma thuột tiếp tục áp dụng chỉ thị 16.

Tính đến sáng nay, tp buôn ma thuột đã ghi nhận 121 trường hợp mắc covid-19.

Nguồn: Infonet (https://infonet.vietnamnet.vn/khoe-dep/suc-khoe/buon-ma-thuot-khan-truong-xet-nghiem-hon-370-000-nguoi-khan-truong-tach-f0-ra-khoi-cong-dong-294228.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY