MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

BV Nhân dân 115 đạt chuẩn chất lượng vàng điều trị đột quỵ

(MangYTe)-Sáng 21-4, Hội Đột quỵ châu Âu đã trao “Chứngnhận đạt chuẩn chất lượng điều trị vàng” cho đơn vị đột quỵ bệnh viện (BV) Nhândân 115 TP.HCM. Đây cũng là BV đầu tiên trong khu vực châu Á vinh dự nhận chứngnhận nói trên.
Mục lục

TS-BS Nguyễn Huy Thắng, Trưởng khoa Bệnh lý mạch máu não BV Nhân dân 115, cho biết khoa Bệnh lý mạch máu não được tách ra từ khoa Nội thần kinh vào tháng 6-2007 với mục tiêu điều trị chuyên sâu các bệnh lý liên quan đến thần kinh mạch máu, đặc biệt là bệnh lý đột quỵ não.

Một bệnh nhân đột quỵ đang được điều trị tại BV Nhân dân 115 TP.HCM. Ảnh: TRẦN NGỌC

“Khoa Bệnh lý mạch máu não áp dụng nhiều kỹ thuật mới và hiện đại trong điều trị đột quỵ cấp. Cụ thể điều trị thuốc tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch cho bệnh nhân nhồi máu não cấp có thời gian nhập viện sau 4 đến 5 giờ; góp phần hạ thấp tỷ lệ tàn phế đáng kể cho người bệnh. Chưa hết, khoa này còn dẫn đầu trong cả nước về điều trị rt-PA cho bệnh nhân nhồi máu não cấp” – TS-BS Thắng nói.

“Điều đáng nói khoa Bệnh lý mạch máu não đã triển khai thành công phương pháp điều trị tiêu sợi huyết đường động mạch cho bệnh nhân nhồi máu não cấp độ nặng, giúp bệnh nhân ít tàn phế. Đây cũng là kỹ thuật lần đầu áp dụng tại Việt Nam, góp phần đưa ngành thần kinh mạch máu tiến kịp với sự phát triển chung của khu vực” – TS-BS Thắng nói thêm.

Được biết, Hội Đột quỵ châu Âu thành lập năm 2007 với mục đích cải thiện chất lượng và thống nhất trong chăm sóc đột quỵ giữa các nước trong cộng đồng châu Âu.

Hội Đột quỵ châu Âu căn cứ nhiều tiêu chí để đánh giá và trao “Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng điều trị Vàng”. Các tiêu chí bao gồm tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não cấp được điều trị tái thông  mạch máu não trong vòng 60 phút từ khi nhập viện; tỷ lệ bệnh nhân được điều trị tái thông; tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não được sử dụng kháng kết tập tiểu cầu khi xuất viện.

TRẦN NGỌC

Nguồn: PLO (https://plo.vn/suc-khoe/bv-nhan-dan-115-dat-chuan-chat-luong-vang-dieu-tri-dot-quy-829229.html)
 • Tôi muốn test hơi thở để tìm vi trùng Hp ở BV Nhân dân Gia Định

  Tôi muốn test hơi thở để tìm vi trùng Hp ở BV Nhân dân Gia Định
  Tôi bị viêm xung huyết hang vị dạ dày có vi khuẩn Hp. Tôi đã uống thuốc được 1 tháng và ngưng thuốc hơn 2 tuần rồi. Tôi muốn hỏi BV Nhân dân Gia Định có test hơi thở không và chi phí test là bao nhiêu ạ? (Trung Thông - thong.le… @gmail.com)
 • Chi tiết bảng giá điều trị hiếm muộn của BV Phụ sản quốc tế Sài Gòn

  Chi tiết bảng giá điều trị hiếm muộn của BV Phụ sản quốc tế Sài Gòn
  Mangyte có thể cung cấp bảng giá điều trị hiếm muộn chi tiết của BV Phụ sản quốc tế Sài Gòn? Càng chi tiết càng tốt ạ. Chân thành cảm ơn! (Phan Thị Linh - Long An)
 • Giá phòng của BV điều dưỡng Phục hồi chức năng Điều trị bệnh nghề nghiệp?

  Giá phòng của BV điều dưỡng Phục hồi chức năng Điều trị bệnh nghề nghiệp?
  Chào Mangyte, xin vui lòng có thể cung cấp cho tôi giá phòng/ngày của BV điều dưỡng - Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp được không? Ở BV này áp dụng chung cho các khoa hay mỗi khoa một đơn giá khác nhau? Xin chân thành cảm ơn.
 • Ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng bị đột quỵ thì cấp cứu tại đâu?

  Ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng bị đột quỵ thì cấp cứu tại đâu?
  Đọc các câu tư vấn và các thông tin về thuốc điều trị đột quỵ tại TPHCM, chúng tôi thấy rất phấn khởi vì y học phát triển, tay nghề của các BS TPHCM tiến quá nhanh. Đặc biệt, theo dõi chùm bài của TS.BS Nguyễn Huy Thắng, trưởng khoa bệnh lý mạch máu não BV Nhân dân 115, chúng tôi thấy phục TS Thắng quá!
 • Bị trĩ tổng hợp nên điều trị thế nào Mangyte ơi?

  Bị trĩ tổng hợp nên điều trị thế nào Mangyte ơi?
  Chào Mangyte, Tôi bị trĩ tổng hợp, khoảng 2 tuần trĩ ngoại 3 cục nhỏ bằng hạt đậu xanh, sau khi đại tiện lấy tay ấn vào thì còn lòi ra 1 cục trĩ nội có 2 cục. Khi đi đại tiện rất đau, không chảy máu, đại tiện xong thì bị đau rát khoảng 20 phút thì hết. Đi, đứng ngồi bình thường, lâu lâu hơi bị ngứa hậu môn. Xin Mangyte tư vấn:
 • Ở TPHCM nơi nào điều trị béo phì vậy mangyte?

  Ở TPHCM nơi nào điều trị béo phì vậy mangyte?
  Tôi muốn hỏi bệnh viện hay phòng khám nào điều trị béo phì ở TPHCM và giá cả như thế nào? Cám ơn! (Trâm - Thủ Đức)
 • Khám hẹn giờ tại BV Nhân dân 115 thủ tục thế nào?

  Khám hẹn giờ tại BV Nhân dân 115 thủ tục thế nào?
  Xin chào Mangyte! Thứ hai tuần tới tôi có lên Sài Gòn thăm đứa con ở Q.10, nhân tiện tôi qua BV 115 khám bệnh. Lâu rồi không lên đây khám, không biết quy trình khám bệnh hiện nay như thế nào? Chi phí khám có đắt lắm không? (Bác Nga - Cà Mau).
 • Đang cho con bú mà ngực căng, đau nhức thì điều trị ở đâu?

  Đang cho con bú mà ngực căng, đau nhức thì điều trị ở đâu?
  Chào bác sĩ, Em vừa sinh con khoảng 1 tháng 8 ngày. Khoảng 1 tuần nay em đau nhức bầu vú bên phải, bầu vú căng cứng, nổi cục. Em đã chườm nóng và dùng máy hút sữa hút ra thì ban đầu chỉ hút được 1 ít sữa, 2 ngày nay thì có hiện tượng khả quan hơn, sửa được hút ra nhiều hơn, sau khi chườm nóng nhưng sau khi hút sữa xong là em lại bị đau trở lại, hoặc sau khi chườm nóng thì lại bị đau.
 • Nhờ Mangyte cung cấp bảng giá điều trị chấn thương chỉnh hình?

  Nhờ Mangyte cung cấp bảng giá điều trị chấn thương chỉnh hình?
  Mangyte ơi, em vừa mới bị tai nạn giao thông khi đi du lịch, bị gãy chân và xây xát nhiều nơi. Em đã bó bột ở bệnh viện nơi em du lịch rồi. Bệnh viện gần nhà em nhất là bệnh viện 175, nên em định đến đó điều trị và theo dõi tiếp. Không biết giá cả như thế nào? Mangyte giúp em với. Em cảm ơn rất nhiều! (Minh Châu - TPHCM)
 • Em gái em bị tụ máu não thì nên đến đâu để điều trị?

  Em gái em bị tụ máu não thì nên đến đâu để điều trị?
  Thưa bác sĩ! Em có một người em gái bị tai nạn giao thông cách đây 1 tuần. Được bác sĩ chuẩn đoán là tụ máu não, nhưng không nói rõ là tụ máu ở vị trí nào. Bây giờ nó cứ buồn nôn, đâu đầu, không ngủ yên giấc...
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY