MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

BV Quốc tế Thu Cúc tiên phong chiến dịch tư vấn, khám chữa bệnh online giữa đại dịch Covid-19

(MangYTe) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, BV Thu Cúc khuyến cáo người dân nên ở nhà, chỉ đến bệnh viện khi thực sự cần thiết. Ngoài ra, người dân có thể gọi đến tổng đài tư vấn khám chữa bệnh online.
Mục lục

Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch, Bộ Y tế khuyến cáo người dân áp dụng nghiêm túc các biện pháp để hạn chế virus lây lan như cách ly xã hội, đeo khẩu trang, sát trùng tay thường xuyên, vệ sinh nơi ở, kê khai y tế.

Đặc biệt, việc thực hiện cách ly xã hội phải được thực hiện tối đa trong thời gian tới. Thủ tướng Chính phủ cũng đã có chỉ đạo quyết liệt, từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4, toàn quốc áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người, dừng hoạt động hội họp, nghi lễ tôn giáo, tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ chỉ trừ những ngành kinh doanh thiết yếu, hạn chế việc di chuyển của người dân giữa các tỉnh.

Tối 27/3, Hà Nội công bố các nhóm ngành kinh doanh thiết yếu tiếp tục được hoạt động, trong đó có bệnh viện. Trước đó, để đảm bảo phòng chống dịch tại các cơ sở y tế, Bộ Y tế đã có hàng loạt chỉ đạo chặt chẽ đến từng bệnh viện nhằm hạn chế lây nhiễm. Kêu gọi các bệnh viện tăng cường hình thức làm việc trực tuyến, telemedicine, tăng cường ứng dụng internet trong khám chữa bệnh để giảm lượt người bệnh đến bệnh viện khi chưa quá cần thiết, hạn chế tiếp xúc giữa nhân viên y tế và người bệnh, hạn chế chờ khám đông người tại bệnh viện...

Là đơn vị triển khai hình thức tư vấn khám chữa bệnh online với bác sĩ từ rất sớm, ngay khi nhận được công văn chỉ đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã tích cực tuyên truyền đến người bệnh nhằm tăng cường ứng dụng việc tư vấn khám chữa bệnh từ xa, giảm thiểu lượt tới khám bệnh viện trực tiếp. Bệnh viện cũng khuyến cáo người dân nên ở nhà, chỉ đến bệnh viện khi thực sự cần thiết. Thay vào đó, người dân có thể gọi đến tổng đài 0985887755 để được các bác sĩ tư vấn khám sàng lọc bệnh lý miễn phí và có hướng dẫn y tế kịp thời.

Người dân nên thực hiện cách ly xã hội nghiêm túc, đặc biệt người trên 60 tuổi nên ở nhà toàn bộ thời gian, khi có bất thường sức khỏe nên đăng ký tư vấn từ xa với bác sĩ. 

Qua tư vấn khám từ xa, bác sĩ sẽ qua trao đổi của người bệnh đánh giá tình hình, nếu bệnh nhẹ sẽ có lời khuyên đúng đắn và giải pháp cho khách hàng. Trường hợp bệnh có dấu hiệu nghiêm trọng cần thiết đến khám, người bệnh sẽ được bác sĩ hướng dẫn các biện pháp phòng bị an toàn khi đi khám.

Mạng Y Tế
Nguồn: VietQ (http://vietq.vn/benh-vien-quoc-te-thu-cuc-tien-phong-chien-dich-tu-van-kham-chua-benh-online-d172032.html)

Tin cùng nội dung

 • Khám ngực ở bệnh viện nào uy tín?
  Bác sĩ cho em hỏi khám ngực ở bệnh viện nào uy tín vậy ạ? (Thanh Tuyền – TPHCM)
 • Ở quận 1, muốn được tư vấn về bệnh cao huyết áp thì đến đâu?
  Chào mangyte.vn, Tôi mới phát hiện bị cao huyết áp trong lần công ty khám sức khỏe cho nhân viên. Tôi muốn được tư vấn kỹ hơn về bệnh này vì tôi còn bị hen nữa. Tôi ở quận 8, đi làm ở quận 1, vậy tôi có thể đến đâu? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều! (Lê Trúc Linh – TPHCM)
 • Tôi muốn khám chữa bệnh tại nhà thì đăng ký ở đâu?
  Tôi muốn đăng ký khám chữa bệnh tại nhà cho ba mẹ tôi thì liên hệ ở đâu? Thủ tục như thế nào? Sắp tới công việc của tôi rất bận nên muốn tìm dịch vụ này cho tiện. Cảm ơn mangyte.vn! (Thu Hồng - Đà Nẵng)
 • Em muốn mua BHYT tại bệnh viện Da liễu HCM có được không vậy bác sĩ?
  Em muốn mua bảo hiểm y tế của bệnh viện da liễu TPHCM, vậy em có thể mua ngay tại BV không ạ? Nếu có thể thì được lấy ngay không và giá bao nhiêu vậy ạ? Em rất mong nhận được phản hồi từ mangyte, em xin cám ơn. (Anh Vân - tranong...@gmail.com)
 • Chữa bệnh bằng rau húng
  Theo Đông y, húng quế vị cay, nóng, thơm dịu. Có tác dụng làm ra mồ hôi, giảm đau, lợi tiểu, lương huyết.
 • Công dụng chữa bệnh thần kỳ từ quả sấu
  Sấu không chỉ là món ngon thường có trong bữa cơm gia đình Việt trong những ngày hè mà còn là dược liệu rất tốt trong chữa bệnh.
 • Chữa bệnh bằng... nhiệt
  Từ lâu, nhân dân ta đã biết sử dụng các biện pháp chườm nóng hoặc chườm lạnh để chữa đau lưng, đau khớp, sưng nề sau chấn thương, hoặc điều trị các viêm tấy. Để chườm nóng hoặc chườm lạnh, người ta sử dụng các chất trung gian truyền nhiệt...
 • Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết
  Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
 • Trị liệu và tư vấn tâm lý
  Trị liệu và tư vấn tâm lý là phương pháp chữa bệnh nhằm mục đích cải thiện sức khoẻ tâm thần cho những bênh nhân bị rối loạn tâm thần hay những người đang gặp vấn đề về tâm lý hoặc hành vi. Với bệnh nhân tâm thần đang được chữa trị bằng Thu*c, trị liệu tâm lý giúp hỗ trợ kết quả điều trị.
 • Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện
  Viêm thanh khí phế quản là một bệnh thông thường gây ảnh hưởng đến đường dẫn khí làm cho trẻ khó thở. Thường biến ở trẻ biết đi và tuổi từ 6 đến 12 tháng tuổi
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY