MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

BV Tai Mũi Họng T.Ư khám, phát Thuốc miễn phí cho người dân vùng cao

PGS.TS Võ Thanh Quang, Giám đốc BV Tai Mũi Họng Trung ương, Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Việt Nam cho biết, các bác sĩ của BV vừa tiến hành khám chữa bệnh, cấp phát Thuốc miễn phí và tặng quà cho 516 người dân tại huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.
Mục lục
Đây là hoạt động từ thiện nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy Thuốc Việt Nam và 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

PGS. Quang cho biết: “Khám chữa bệnh từ thiện, chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người nghèo, người sống ở vùng khó khăn là một trong các hoạt động nhân đạo luôn được bv tai mũi họng Trung ương thực hiện hàng năm”.

Tại chương trình lần này, các bác sĩ đã khám đa khoa, sàng lọc, khám chuyên khoa tai mũi họng cho 516 người trong đó có 440 người thuộc gia đình chính sách, người có công và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Nội soi tai mũi họng cho 102 người. Tư vấn và phát Thuốc miễn phí theo bệnh cho 249 người. Siêu âm ổ bụng tổng quát cho 58 người.

Qua thăm khám, các bác sĩ đã phát hiện một số trường hợp bị tăng huyết áp, đau xương khớp ở người già; đối tượng trẻ em chủ yếu mắc các chứng bệnh về hô hấp… Bệnh nhân được các bác sĩ tư vấn cách chăm sóc sức khỏe và được giới thiệu đến khám, theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế theo đăng ký thẻ BHYT.

Ngoài ra, chương trình cũng dành 40 phần quà cho 20 gia đình chính sách, người có công và 20 phần học bổng cho 20 học sinh nghèo vượt khó. Tặng quà và sách vở cho Trường THCS Sinh Long, Trường Tiểu học Yên Hoa, tặng quà BVĐK khu vực Yên Hoa.

Tổng trị giá Thuốc, quà tặng và học bổng khoảng 250 triệu đồng, được huy động từ đóng góp của cán bộ, công nhân viên, người lao động bv tai mũi họng TW và các công ty, các cá nhân có tấm lòng nhân ái.

D.Hải

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/bv-tai-mui-hong-tu-kham-phat-thuoc-mien-phi-cho-nguoi-dan-vung-cao-n129047.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY