MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Ca bệnh nhiễm virus corona thứ 14 tại Việt Nam, lây từ hàng xóm

(MangYTe) - Trưa 9/2, Bộ Y tế thông tin về bệnh nhân nữ 55 tuổi ở Vĩnh Phúc là ca dương tính với nCoV thứ 14 ở Việt Nam. Đây là hàng xóm của bệnh nhân N.T.D. (23 tuổi, trú tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) phát hiện nhiễm trước đó.
Mục lục

Bệnh nhân N.T.Y. (55 tuổi, trú tại thôn Ái Vân, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc), là hàng xóm của bệnh nhân N.T.D. (23 tuổi, trú tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) là ca bệnh đã được xác định dương tính với nCoV (đã được báo cáo trước đây).

Ngày 28/1, bệnh nhân đến nhà bệnh nhân N.T.D. chơi chúc tết, có ngồi tại nhà bệnh nhân D. khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi về. Bệnh nhân Y. nằm trong danh sách người tiếp xúc gần được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát chặt chẽ.

Khu vực cách ly của bệnh viện. Ảnh: Infonet.

Qua theo dõi, giám sát người tiếp xúc gần, ngày 4/2, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi. Bệnh nhân được đưa vào cách ly, khám và điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Kết quả, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với nCoV.

Hiện tại, bệnh nhân N.T.Y. đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng ổn định.

Tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 14 người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 9 trường hợp.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Tính đến 11 giờ ngày 9/2, tổng số mẫu xét nghiệm là 759 người, trong đó 14 ca dương tính, và 745 ca âm tính.

Thông tin cập nhật đến 12h00 ngày 9/2, từ Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam, thế giới đã ghi nhận 37.568 trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona và 823 trường hợp tử vong.

Thảo Nguyên (TH)

Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/khoe-dep/ca-benh-nhiem-virus-corona-thu-14-tai-viet-nam-lay-tu-hang-xom-1339748.html)

Tin cùng chuyên mục

1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY