MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Ca bệnh ở Hải Dương qua sàng lọc: Là tài xế, đi mua rau phát từ thiện

MangYTe - Trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nam tài xế có đi mua rau sau đó về phát từ thiện tại một số chốt kiểm soát dịch...
Mục lục

Ca bệnh ở Hải Dương qua sàng lọc: Là tài xế, đi mua rau phát từ thiện - Ảnh 1.

Tối nay (25/02), bộ y tế phát đi thông báo về 7 ca bệnh tại hải dương mắc covid-19. trong đó, có 2 ca bệnh tại huyện cẩm giàng, 1 bệnh nhân tại tp. hải dương, 1 ca bệnh tại tp. chí linh, 1 ca bệnh tại huyện tứ kỳ và bn2416 tại huyện bình giang được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc.

Theo cơ quan chức năng, BN2416 (SN 1980, nam giới, làm nghề lái xe), trú tại khu Thượng, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang. Trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2,  trường hợp này có đi mua rau về phát từ thiện. Cụ thể:

Ca bệnh ở Hải Dương qua sàng lọc: Là tài xế, đi mua rau phát từ thiện - Ảnh 3.

Người dân đi qua các chốt kiểm soát đều phải đo nhiệt độ, sát khuẩn tay và khai báo y tế

Vào khoảng 11h trưa 21/02, bệnh nhân đi với anh Minh (Hoa, cùng tổ thiện tâm) trú tại khu Hạ, thị trấn Kẻ Sặt đi huyện Gia Lộc mua rau làm từ thiện. Quá trình đi mua rau, anh có mặc quần áo bảo hộ. Sau đó, đến cánh đồng nông sản gặp 5 người nhưng không nhớ họ tên.

Mua rau xong, bệnh nhân cùng bạn đi về thị trấn Kẻ Sặt, đến các chốt kiểm soát dịch thôn Cờ Đỏ (xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng vào khoảng 17h chiều). Khi người dân đến khu vực chốt kiểm dịch lấy rau đều có bảo hộ và 18h cùng ngày, anh về nhà.

Khoảng 10h hôm sau, anh đi về huyện Tứ Kỳ lấy rau, trên đường đi anh có khai báo với các chốt kiểm soát dịch. Khi đến cánh đồng lấy rau xong, anh quay về phát từ thiện tại các chốt kiểm soát QL5 vào khoảng 17h chiều.

Đến 8h sáng 23/02, bệnh nhân đến trạm y tế thị trấn kẻ sặt đăng ký lấy mẫu xét nghiệm. tại đây có tiếp xúc với bác sĩ mặc đồ bảo hộ. lấy mẫu xong, anh về nhà không đi đâu. đến 13h chiều cùng ngày, bệnh nhân bốc gạo tại nhà hiến thành (thị trấn kẻ sặt) đi thôn cờ đỏ (xã cẩm phúc, huyện cẩm giàng). trên đường đi về, anh không xuống xe và không tiếp xúc với ai. sau khi lấy mẫu dịch tuỵ hầu làm xét nghiệm, hôm qua bệnh nhân có kết quả dương tính.

Ca bệnh ở Hải Dương qua sàng lọc: Là tài xế, đi mua rau phát từ thiện - Ảnh 4.

Chốt kiểm soát dịch covid-19 tại tp. hải dương

Liên quan đến ca bệnh nói trên, cơ quan chức năng vừa ban hành thông báo khẩn đề nghị những người đã đến 7 địa điểm trên địa bàn huyện bình giang cần liên hệ và khai báo ngay với cơ quan y tế gần nhất.

1. Thôn Bằng Trai, xã Vĩnh Hồng; thôn Kênh, xã Bình Xuyên; tiểu khu Ấp Thanh Bình, khu 1, TT Kẻ Sặt; khu Thượng,thị trấn Kẻ Sặt (thuộc huyện Bình Giang) từ ngày 03/02/2021 đến nay;

2. Tiệm cắt tóc ở vỉa hè đường Thống Nhất (đối diện Nhà văn hóa trung tâm huyện Bình Giang), từ 8/02 đến 13/02;

 3. Vỉa hè đường 392 gần cổng Đền Liệt sỹ huyện Bình Giang, từ 8/02 đến 13/02;

4. Chợ làng Phụng Viện, xã Vĩnh Hồng (huyện Bình Giang), từ 3/02 đến 10/02;

5. Các shop quần áo trẻ em khu vực cổng Nhà thờ giáo xứ Anton (huyện Bình Giang), từ 10/02 đến nay;

6. Phòng khám Lê Khoa (gần cầu Sặt), thị trấn Sặt, huyện Bình Giang, từ 10/02 đến nay;

7. trạm y tế thị trấn kẻ sặt (huyện bình giang, lấy mẫu xét nghiệm covid -19), sáng 23/02.

Huy Hoàng - Đức Tùy (từ tâm dịch)

Ca bệnh ở Hải Dương qua sàng lọc: Là tài xế, đi mua rau phát từ thiện - Ảnh 5.

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/ca-benh-o-hai-duong-qua-sang-loc-la-tai-xe-di-mua-rau-phat-tu-thien-20210225224302188.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY