MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cà chua rất lành nhưng nếu gặp 6 dấu hiệu này sau khi ăn thì bạn nên hạn chế lại ngay

Trong cà chua chứa nhiều vitamin C, A, E … tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng những người này không nên ăn cà chua kẻo bệnh thêm nặng.
Mục lục

Trào ngược axit

Nếu như bạn đang mắc chứngtrào ngược axit dạ dày thì không nên ăn cà chua. Bởi khi ăn quá nhiều cà chua, vị chua vàvitamin C có trong loại quả này nên sẽ khiến cho bệnh tình của bạn trầm trọng hơn.

Khi bạn bị dị ứng

Trong thành phần dinh dưỡng của cà chua có chứa một hợp chất gọi là histamine có thể dẫn đến phát ban hoặc dị ứng trên da gây mẩn ngứa, khó chịu cho cho bạn. với những người bị dị ứng cà chua khi ăn nhiều có thể dẫn tới các triệu chứng nghiêm trọng như sưng miệng, lưỡi và mặt, hắt hơi, kích ứng cổ họng,...

Người mắc bệnh sỏi thận

Khi bạn mắc sỏi thận

Trong thành phần dinh dưỡng của cà chua dẫn đến sự tích tụ canxi trong cơ thể. ngoài ra, trong cà chua cũng rất giàu một thứ gọi là oxalate - một chất dễ gây lặng đọng canxi tạo thành những cục sỏi thận, sỏi ruột. chính vì vậy, bạn không nên ăn quá nhiều cà chua nhất là khi bạn đang gặp rối rối về thận.

Người bị đau khớp

Nếu bạn thường xuyên ăn quá nhiều cà chua có thể khiến khớp bị sưng và đau. điều này là do sự hiện diện của một alkaloid gọi là solanin. nguyên nhân là do hợp chất này chịu trách nhiệm hình thành canxi trong các mô, dẫn đến viêm khớp nặng hơn.

Người mắc chứng ruột kích thích

Nếu như bạn ăn quá nhiều cà chua cũng có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa khác, như hội chứng ruột kích thích. theo các chuyên gia dinh dưỡng khi bạn ăn cà chua đã được biết là gây ra các tác dụng phụ như đầy hơi và tiêu chảy ở một số người, đây là những triệu chứng phổ biến của chứng kích thích ruột.

Người mắc bệnh kích ứng ruột

Nguyên nhân là cà chua có thể mang vi khuẩn salmonella, tác nhân gây tiêu chảy. tuy nhiên, ngược lại ở những người không dung nạp cà chua, tiêu chảy là khá hiếm.

Người gặp vấn đề tiết niệu

Nghiên cứu đăng tải trên tạp chí journal of nutrition cũng báo cáo một số nhược điểm khác của việc ăn cà chua. ví dụ, thực phẩm có tính axit, trái cây, rau và đồ uống có chứa caffein như cà phê và trà có khả năng gây kích thích bàng quang. những thực phẩm này có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tiết niệu như són tiểu. nghiên cứu này báo cáo rằng các sản phẩm như thực phẩm cay, vitamin c, trái cây họ cam quýt và cà chua đều có khả năng làm trầm trọng thêm các vấn đề về bàng quang.

Theo Khỏe & đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/ca-chua-rat-lanh-nhung-neu-gap-6-dau-hieu-nay-sau-khi-an-thi-ban-nen-han-che-lai-ngay-d309190.html

Theo Khỏe & đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ca-chua-rat-lanh-nhung-neu-gap-6-dau-hieu-nay-sau-khi-an-thi-ban-nen-han-che-lai-ngay/20210410103635848)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY