MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cả đội Arsenal đồng ý giảm lương vì Covid-19, nhưng Ozil từ chối vì lý do đặc biệt

Ngôi sao người Đức là một trong số ba cầu thủ Arsenal chưa đồng ý với kế hoạch giảm lương.
Mục lục

Hôm qua, Arsenal đã công bố kế hoạch giảm lương vì dịch Covid-19 và kêu gọi các cầu thủ và ban huấn luyện tình nguyện chia sẻ gánh nặng. Thông tin từ Daily Mail cho biết gần như toàn đội đã đồng ý với phương án giảm 12,5% lương trong thời hạn có thể lên đến 12 tháng. Chỉ có 3 cầu thủ chưa gật đầu, trong đó bao gồm tiền vệ Mesut Ozil.

Ozil hiện là người nhận lương cao nhất đội, lên tới 350.000 bảng/tuần. Lý do mà tiền vệ người Đức chưa đồng ý với kế hoạch do Arsenal đề ra là bởi anh muốn nắm rõ hơn tác động kinh tế mà CLB phải gánh chịu. Ozil cũng khẳng định rằng bản thân anh sẵn sàng cắt giảm con số lớn hơn 12,5% nếu như Arsenal cần.

Cả đội Arsenal đồng ý giảm lương vì Covid-19, nhưng Ozil từ chối vì lý do đặc biệt - Ảnh 1.

Hợp đồng với mức lương 350.000 bảng/tuần của Ozil được ký vào năm 2018 dưới triều đại HLV Wenger.

Dr Erkut Sogut, người đại diện của Ozil, cho rằng việc đàm phán giảm lương nên được tiến hành bắt đầu từ những cuộc tiếp xúc riêng từ đội bóng với từng cá nhân. Theo quan điểm của Dr Erkut Sogut, việc Arsenal lấy ý kiến công khai có thể khiến các cầu thủ trẻ - vốn nhận lương thấp - không dám bày tỏ ý kiến, mặc dù họ sẽ chịu thiệt thòi.

Được biết, Arsenal cũng đề ra "phần thưởng" đặc biệt cho các cầu thủ. Đó là nếu CLB giành vé dự Champions League mùa sau, khoản 12,5% cắt giảm sẽ được trả lại. Còn nếu giành vé dự Europa League thì số tiền được hoàn lại là 7,5%.

Nguồn: SoHa (https://soha.vn/ca-doi-arsenal-dong-y-giam-luong-vi-covid-19-nhung-ozil-tu-choi-vi-ly-do-dac-biet-20200421085753065.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY