MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ca ghép ruột thành công khẳng định tiến bộ về y học của Việt Nam

Các y bác sỹ đã thực hiện thành công hai ca mổ ghép ruột phức tạp, bảo vệ mạng sống cho hai bệnh nhân cũng như an toàn cho hai người thân đã hiến tặng một phần cơ thể.
Mục lục

'Ca ghep ruot thanh cong khang dinh tien bo ve y hoc cua Viet Nam' hinh anh 1Các bác sỹ tại Bệnh viện Quân y 103 kiểm tra sức khoẻ cho bệnh nhân. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều 31/10, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã gửi thư khen tới Học viện Quân y và Bệnh viện Quân y 103 về thành tựu mới thực hiện ca

Theo báo cáo của học viện quân y, bệnh viện quân y 103 đã thực hiện thành công hai ca ghép ruột từ người sống cho hai bệnh nhân có chỉ định về ghép ruột, với sự hỗ trợ từ chuyên gia bệnh viện đại học tohoku (nhật bản).

[Việt Nam ghi danh vào nhóm các nước ghép ruột thành công trên thế giới]

Thành công này thể hiện năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện 103 nói riêng và ngành y tế nói chung, thể hiện trình độ, năng lực, y đức của nền y học nước nhà.

Thay mặt lãnh đạo bộ y tế, quyền bộ trưởng bộ y tế gửi lời chúc mừng đến các bác sỹ, nhân viên y tế của học viện quân y đồng thời ghi nhận những cống hiến tận tâm, hết mình của các bác sỹ và nhân viên y tế bệnh viện quân y 103. các y bác sỹ đã thực hiện thành công hai ca mổ ghép ruột phức tạp, bảo vệ mạng sống cho hai bệnh nhân cũng như an toàn cho hai người thân đã hiến tặng một phần cơ thể.

Giáo sư, Trung tướng Đỗ Quyết - Giám đốc

Theo

“bộ y tế đánh giá cao sự chủ động tìm tòi, học hỏi của đội ngũ y bác sỹ đã làm chủ kỹ thuật ghép ruột từ người cho sống, thực hiện thành công cho cả hai bệnh nhân. kết quả này một lần nữa khẳng định vai trò tiên phong của bệnh viện quân y 103, khẳng định những tiến bộ về y học của việt nam,” quyền bộ trưởng bộ y tế cho hay.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế cũng chúc mừng tập thể lãnh đạo Học viện Quân Y,

Đây là một thành quả có ý nghĩa trong việc làm chủ kỹ thuật ghép ruột tại việt nam, thể hiện những tiếp nối thành tựu trong lĩnh vực ghép thận, ghép gan, ghép tim, ghép tụy-thận, ghép phổi của học viện quân y, bệnh viện quân y 103 - một trong những trung tâm ghép tạng lớn của quân đội và cả nước./.

Thùy Giang (Vietnam+)

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/ca-ghep-ruot-thanh-cong-khang-dinh-tien-bo-ve-y-hoc-cua-viet-nam/674553.vnp)
1  ... Tiếp »