MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Cà Mau: 11 cụ bà cùng góp tiền vào quỹ vắc xin Covid-19

GDTĐ - 11 cụ bà sống tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Cà Mau đã có nghĩa cử cao đẹp, tích cực đóng góp 28,9 triệu đồng cho Quỹ vắc xin Covid-19.
Mục lục

Các cụ già sống tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau dùng tiền tiết kiệm đóng góp cho Quỹ vắc xin Covid-19. Ảnh: CTV. Các cụ già sống tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau dùng tiền tiết kiệm đóng góp cho Quỹ vắc xin Covid-19. Ảnh: CTV.

Theo đó, 11 cụ gồm: Nguyễn Thị Phương (SN 1939); Quách Thị Chao (1936); Nguyễn Thị Mười (SN 1945); Châu Thị Niềm (SN 1939); Phan Thanh Nhàn (SN 1942); Võ Ánh Tuyết (SN 1958); Dương Thị Sao (SN 1943); Trần Thị Ngàn (1945); Nguyễn Thị Dữ (SN 1934); Nguyễn Thị Đẹp (SN 1968) và Phan Mỹ Dung (SN 1957).

Người góp nhiều nhất 6 triệu đồng, người ít nhất 100.000 đồng cho Quỹ vắc-xin Covid-19.

Theo Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Cà Mau, trong số những cụ bà đóng góp đợt này có nhiều người trước đó đã góp phần vào cuộc phát động “Cùng chung tay ủng hộ tiền phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng do hạn hán” của tỉnh Cà Mau.

Các cụ vẫn thường xem truyền hình, nghe đài nên biết khá rõ về tình hình dịch bệnh. khi nghe về lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ quỹ vắc xin covid-19 các cụ đã quyết định đóng góp.

Trong số các cụ mỗi người có một hoàn cảnh, không khó khăn thì neo đơn hoặc khuyết tật… Tuy nhiên, các cụ vẫn mong muốn đóng góp chút tấm lòng cùng Đảng và Nhà nước chung tay phòng, chống dịch.

Trước đó, vào tháng 4/2020, hưởng ứng cuộc phát động “cùng chung tay ủng hộ tiền phòng chống dịch covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng do hạn hán” của tỉnh cà mau, 9 cụ bà sống tại trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh cà mau đã đóng góp tiền.

Hưởng ứng vận động lần đó, 4 cụ đóng góp 5 triệu đồng, 1 cụ góp 3 triệu đồng và 4 người còn lại góp từ 50 - 100 ngàn đồng. ubnd tỉnh cà mau tặng bằng khen, sở lao động - thương binh và xã hội cà mau cũng có thư cảm ơn các cụ...

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/ca-mau-11-cu-ba-cung-gop-tien-vao-quy-vac-xin-covid-19-8c708r6GR.html)
 • Tương Dương – Nghệ An: Trung tâm y tế bị “tố” vì làm chết trẻ sơ sinh

  Tương Dương – Nghệ An: Trung tâm y tế bị “tố” vì làm chết trẻ sơ sinh
  “Các chỉ số của thai nhi trước khi sinh bình thường, theo định kỳ cả 2 vợ chồng đều đưa trẻ đi kiểm tra, siêu âm. Thế nhưng đến ngày sinh, cả gia đình đau đớn khi hay tin cháu có sức khỏe không tốt và bị chết một cách oan uổng. Tôi cần cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ”, anh Lương Văn Tuấn (SN 1990, trú tại bản Xiềng Nứa, xã Yên Na, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) cho biết.
 • Việt Nam – Đức: Chung tay chống dịch Covid-19

  Việt Nam – Đức: Chung tay chống dịch Covid-19
  Các cơ sở nghiên cứu, nhà khoa học và Chính phủ Việt Nam và Đức đang cùng nhau hợp tác trong cuộc chiến chống lại vius corona. Theo đó, Trung tâm Nghiên cứu Y học Việt – Đức (VG-CARE) tại Hà Nội đã gửi 6000 ống lấy mẫu bệnh phẩm sang Đức để hỗ trợ thực nghiệm lâm sàng thuốc điều trị Covid-19.
 • Tiến tới Đại hội Đảng bộ XIII: Chuyện về những đảng viên cần mẫn của cù lao Tân Lộc

  Tiến tới Đại hội Đảng bộ XIII: Chuyện về những đảng viên cần mẫn của cù lao Tân Lộc
  Trên dãy đất hơn 3.300 ha phù sa giữa lòng sông Hậu thuộc quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ), cuộc sống của trên 29.000 nhân khẩu đang thay đổi từng ngày.
 • Nhiều trung tâm thương mại giảm giá thuê cho đối tác trong mùa dịch

  Nhiều trung tâm thương mại giảm giá thuê cho đối tác trong mùa dịch
  Tác động của dịch Covid-19 đang khiến doanh thu của nhiều đơn vị bán lẻ sụt giảm thê thảm. Để chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp này, nhiều chủ đầu tư trung tâm thương mại đang giảm giá thuê tới 40%, thậm chí còn khẳng định thời gian hỗ trợ cũng sẽ linh động tuỳ thuộc vào diễn biến của mùa dịch.
 • TP. Hồ Chí Minh: 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh

  TP. Hồ Chí Minh: 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh
  Chiều 19/2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh cho biết, đến nay cả 3 bệnh nhân (gồm: 2 bố con người Trung Quốc điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy và 1 Việt kiều Mỹ ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TP. Hồ Chí Minh), đều đã khỏi bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19).
 • Trung tâm điều dưỡng TTK Hưng Yên: Luôn hết lòng vì người bệnh

  Trung tâm điều dưỡng TTK Hưng Yên: Luôn hết lòng vì người bệnh
  Là đơn vị sự nghiệp y tế trực thuộc Sở Lao động - TBXH có chức năng nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần mãn tính, thời gian qua, Trung tâm điều dưỡng tâm thần kinh (Trung tâm) đã luôn nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.
 • Trung tâm điều dưỡng tâm thần kinh Hưng Yên: Luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

  Trung tâm điều dưỡng tâm thần kinh Hưng Yên: Luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao
  Trung tâm điều dưỡng tâm thần kinh là đơn vị sự nghiệp y tế trực thuộc Sở Lao động - TBXH. Là đơn vị chuyên tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần mãn tính và tổ chức mai táng cho bệnh nhân không có thân nhân theo chính sách, chế độ và quy định của nhà nước. Hiện tại, trung tâm có tổng số 71 cán bộ, viên chức, trong đó 4 Bác sỹ, 35 đại học, 4 cao đẳng, 28 trung cấp.
 • Trung tâm Ẩm thực Tam Nguyên Food chính thức được ra mắt

  Trung tâm Ẩm thực Tam Nguyên Food chính thức được ra mắt
  Ngày 14/02/2020 tại TP.Hồ Chí Minh, Trung tâm Ẩm thực Tam Nguyên đã chính thức được khai trương như là một món quà ngọt ngào dành tặng quý khách hàng nhân dịp Valentine.
 • Nhiều điểm vui chơi, mua sắm ở Sài Gòn vắng vẻ vì dịch corona

  Nhiều điểm vui chơi, mua sắm ở Sài Gòn vắng vẻ vì dịch corona
  Với tâm lý e ngại trước đại dịch virut corona, nhiều người dân đã hạn chế đến những nơi công cộng, đông người để tránh lây nhiễm, điều này đã tác động đến dịch vụ mua sắm, vui chơi, ăn uống tại TP.Hồ Chí Minh.
 • Nỗi sợ nCoV khiến nhiều trung tâm thương mại đìu hiu vắng khách

  Nỗi sợ nCoV khiến nhiều trung tâm thương mại đìu hiu vắng khách
  Giữa lúc dịch viêm phổi do virus corona chủng mới nCoV đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, nhiều trường đã cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần, các lễ hội tạm dừng để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh thì các Trung tâm thương mại, siêu thị nơi tập trung đông người, cũng trở thành mối quan tâm lo ngại của nhiều người.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY