MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Cà Mau: Hai học sinh góp tiền hỗ trợ người dân trong khu cách ly

GDTĐ - Hai em Nguyễn Đăng Khoa và Đặng Bảo Ngọc đã góp số tiền tích góp được để hỗ trợ bà con trong khu cách ly tại tỉnh Cà Mau.
Mục lục

Hành động đẹp của em Đặng Bảo Ngọc nhận được nhiều lời khen ngợi của mọi người. Hành động đẹp của em Đặng Bảo Ngọc nhận được nhiều lời khen ngợi của mọi người.

Những ngày qua, người lao động từ tphcm, đông nam bộ về lại quê cà mau rất nhiều, khiến địa phương rất áp lực, nhiều khu cách ly, khu điều trị rơi vào tình trạng quá tải. lực lượng chức năng rất vất vả để tổ chức phân luồng, truy vết và cách ly các f0, f1 để phòng, chống dịch covid-19.

Để những người lao động đang cách ly được ấm lòng, các cấp, các ngành, địa phương cùng người dân đã chung sức, chung lòng hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm, các suất ăn nhanh… Điều đáng khen, nhiều em học sinh dù còn nhỏ tuổi nhưng vẫn dùng tiền dành dụm ít ỏi của mình để gửi đến bà con, với mong muốn bà con an tâm phòng, chống dịch.

Em Nguyễn Đăng Khoa (học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Tân Phú, xã Tân Phú, huyện Thới Bình, Cà Mau) cho biết: “Con xem tivi thấy người dân về quê tránh dịch, có những em nhỏ hơn con thiếu sữa để uống, con thấy thương lắm. Do đó, con đã quyết định đập con heo đất gần 3 triệu đồng được dành dụm từ năm lớp 3 để đưa cho nội mua nguyên liệu gói bánh ú, mua sữa, nước uống gửi vào khu cách ly”.

Còn nhỏ tuổi nhưng em Khoa có suy nghĩ và việc làm ý nghĩa hỗ trợ bà con khu cách ly.

Chị nguyễn thị thúy (ấp kinh 5a, xã tân phú, huyện thới bình - mẹ em khoa) cho hay, chị thấy con làm được việc tốt cũng rất mừng vì con còn nhỏ nhưng có suy nghĩ và việc làm ý nghĩa như vậy.

Cùng có hành động tương tự em Khoa, em Đặng Bảo Ngọc (học sinh lớp 8C, Trường THCS Trần Quốc Toản, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, Cà Mau) cũng đã lấy tiền dành dụm mấy tháng trước, được 183.000 đồng gửi ủng hộ cho bà con khu cách ly.

Bảo Ngọc cho biết, đây là số tiền mẹ cho Ngọc đi học, nhưng trường đã làm khu cách ly, được nghỉ nên em không xài. Em cảm thấy rất vui khi được góp phần nhỏ hỗ trợ bà con về quê tránh dịch với mong muốn các cô, chú và các em chấp hành tốt việc cách ly.

Anh Trần Văn Đen, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Thạnh Phú cho biết, chiều ngày 10/10, trong lúc tiếp nhận nhu yếu phẩm cùng các đồ dùng thiết yếu từ các nhà hảo tâm trao gửi hỗ trợ người dân, chúng tôi rất ấn tượng và xúc động trước một bao thư với dòng chữ nắn nót: “Đặng Bảo Ngọc, lớp 8C, Trường THCS Trần Quốc Toản. Con gửi cô chú và các em khu cách ly, chúc cô chú và các em sức khỏe, cách ly thật tốt”, bên trong bao thư có 183.000 đồng tiền lẻ.

Trước hành động đẹp và ý nghĩa của con gái, chị Nguyễn Ngọc Điệp (ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước) bày tỏ vui mừng: “Mấy hôm trước, Ngọc có tâm sự với tôi là sẽ phụ mẹ hỗ trợ cho các em nhỏ ở khu cách ly, mình cứ nghĩa con nói vậy thôi, nhưng mấy hôm sau thấy nét chữ và tên con trên bao thư được lan truyền trên mạng xã hội, mình rất bất ngờ, hỏi lại thì mới biết đó là của con gái mình”, chị Điệp nói.

Theo ủy ban mttq tỉnh cà mau, kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4/2021) đến ngày 12/10/2021 tỉnh cà mau đã chi hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn về đời sống do ảnh hưởng dịch covid-19 và lực lượng tuyến đầu chống dịch với tổng số tiền hơn 37,4 tỷ đồng. trong đó, chi hỗ trợ bằng tiền mặt hơn 28 tỷ đồng; chi hỗ trợ vật chất quy ra tiền hơn 9,4 tỷ đồng.

Toàn bộ nguồn chi hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn về đời sống do ảnh hưởng dịch covid-19 và lực lượng tuyến đầu chống dịch lần này được tỉnh cà mau trích từ nguồn vận động quỹ quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch bệnh covid-19 tỉnh.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/ca-mau-hai-hoc-sinh-gop-tien-ho-tro-nguoi-dan-trong-khu-cach-ly-kRhpgzOng.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY