Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Ca nghi mắc mới nhất ở Hải Dương: Là thợ xây, có chở vợ đi chợ Tết mua sắm

MangYTe - Trước khi có kết quả bước đầu dương tính với SARS-CoV-2, anh C. có chở vợ đi chợ Phú Thái sắm Tết, có mua vàng mã, giày dép ở chợ Kim Anh nhưng không nhớ tiếp xúc với ai...
Mục lục

Ca nghi mắc mới nhất ở Hải Dương: Là thợ xây, có chở vợ đi chợ Tết mua sắm - Ảnh 1.

Chiều nay (19/2), ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 huyện kim thành (hải dương) vừa ban hành thông báo khẩn về nam thanh niên nghi nhiễm covid-19. trường hợp này tên l.v.c (sn 1982) làm nghề thợ xây, trú tại thôn lương xá, xã kim liên và tối qua có kết quả xét nghiệm dương tính với virus sars-cov-2.

Qua điều tra dịch tễ ban đầu, hàng ngày anh c. đi làm thợ xây cùng với 11 người trong đội đến ngày 7/2. ngày 11/2, nam thanh niên và vợ đi chợ phú thái sắm tết, có mua vàng mã, giày dép ở chợ kim anh nhưng không nhớ tiếp xúc với ai, sau đó về nhà.

Ca nghi mắc mới nhất ở Hải Dương: Là thợ xây, có chở vợ đi chợ Tết mua sắm - Ảnh 3.

Nhân viên y tế thực hiện công tác khử khuẩn sau khi hết giờ làm việc tại bệnh viện dã chiến số 2 trường đại học kỹ thuật y tế hải dương. ảnh: đ.tùy


Đến tối cùng ngày, anh C. mua bóng đèn típ nhà Nhung Dương, Hà Đoàn. Trong thời gian nghỉ Tết, anh có tiếp xúc nhiều lần, ăn uống cùng với anh chị em trong gia đình và có tiếp xúc với cháu V (xã Hiến Thành). Bắt đầu từ ngày 12/2, anh C. gai sốt người mệt mỏi, có dấu hiệu ho, rát họng, nhiệt độ 39 độ C, khó thở nhẹ.

Tiếp đó đến 15/2, anh c. xuất hiện sốt kèm theo ho ít, khó thở, rát họng đã điều trị tại nhà nhưng không đỡ. ba ngày sau, anh c. đến khám sàng lọc tại phòng khám covid trung tâm y tế huyện kim thành và được nhập viện điều trị tại khoa truyền nhiễm với triệu chứng sốt và kèm theo rát họng, ho ít, khó thở. đến tối cùng ngày, anh c. được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính.

Thông báo khẩn nêu rõ: tất cả người dân, ai có tiếp xúc với l.v.c từ ngày 05/02/2021 đến nay và có đến các địa điểm vào thời điểm nêu trên khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế kịp thời.

Ca nghi mắc mới nhất ở Hải Dương: Là thợ xây, có chở vợ đi chợ Tết mua sắm - Ảnh 4.

Huy Hoàng - Đức Tùy (từ tâm dịch)

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/ca-nghi-mac-moi-nhat-o-hai-duong-la-tho-xay-co-cho-vo-di-cho-tet-mua-sam-2021021917371657.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY