Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Ca nghi nhiễm Hàn Quốc xét nghiệm PCR âm tính nCoV

TP HCM-Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố chiều 31/10 thông báo chuyên gia Hàn Quốc test nhanh dương tính nCoV tại Nhật, nay xét nghiệm RT-PCR âm tính.
Mục lục

Người này được nhật bản xét nghiệm rt-pcr hai lần liên tiếp vào ngày 30 và 31/10, tức ngày thứ 6 và 7 sau khi test nhanh dương tính tại sân bay. hiện kết quả xét nghiệm pcr anh ta âm tính, thông báo từ trung tâm kiểm soát bệnh tật tp hcm (hcdc).

Như vậy, 345 người tại tp hcm tiếp xúc với ca nghi nhiễm trước khi người này sang nhật và test dương tính, đều được kết thúc giám sát cách ly.

Người này là chuyên gia hàn quốc, nam, làm việc chủ yếu tại t hcm, ngày 24/10 rời thành phố đi nhật bản. khi đến sân bay narita, nhà chức trách sở tại test nhanh kháng nguyên, phát hiện dương tính ncov, cách ly, chờ xét nghiệm ncov bằng kỹ thuật rt-pcr sau một tuần theo quy định của nhật bản.

Ngành y tế tp hcm điều tra dịch tễ, khoanh vùng, truy vết 345 người liên quan đến ca nghi nhiễm. 343 người trong số đó đã cách ly, giám sát y tế, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả tất cả đều âm tính ncov. riêng hai người khác chưa xác minh được nhân thân.

Đến nay tp hcm đã 90 ngày không xuất hiện ca lây nhiễm cộng đồng. hcdc khuyến cáo người dân tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trong trạng thái "bình thường mới", không đợi xuất hiện ca nhiễm hoặc ca nghi ngờ mới thực hiện phòng bệnh. thực hiện "thông điệp 5k" từ bộ y tế: khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế, để chung sống an toàn với đại dịch.

Thư Anh

  343 người tiếp xúc ca nghi nhiễm Hàn Quốc âm tính nCoV
Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/ca-nghi-nhiem-han-quoc-xet-nghiem-pcr-am-tinh-ncov-4185040.html)
 • làm đẹp

  làm đẹp
  Nghe tiếng lạch cạch, thấy con Lu vừa gầm gừ vừa quẫy đuôi rối rít tôi vội nhìn nhanh ra cửa: “Chào cô, cô hỏi ai?”. “Cái anh này! Nặng gần chết không xách hộ người ta còn đùa!”. Trời đất ơi! Cô vợ thân yêu của tôi làm đẹp sao ra nông nỗi này?
 • Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời

  Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời
  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ.
 • 8 xét nghiệm vô sinh cần làm ở phụ nữ

  8 xét nghiệm vô sinh cần làm ở phụ nữ
  Vô sinh là sự bất lực thụ thai, đối với các cặp vợ chồng sống với nhau hơn một năm, nếu quan hệ tình dục không dùng phương pháp tránh thai.
 • TP HCM thu phí đường bộ đối với xe máy từ 1/5

  TP HCM thu phí đường bộ đối với xe máy từ 1/5
  Chủ xe máy sẽ đến UBND xã, phường hoặc các điểm thu phí tại khu phố để nộp hoặc chính quyền địa phương cử cán bộ đến thu và cấp biên lai cho người nộp.
 • Xét nghiệm HPV phát hiện ung thư buồng trứng sớm

  Xét nghiệm HPV phát hiện ung thư buồng trứng sớm
  Ung thư là căn bệnh gây tử vong cao nhưng có thể tránh hoặc hạn chế mắc bệnh nếu được phát hiện sớm.
 • Xét nghiệm HIV ở đâu?

  Xét nghiệm HIV ở đâu?
  Em 24 tuổi, hiện là sinh viên đại học. Cách đây 1 tháng em có quan hệ tình dục với bạn trai.
 • Lo ngại ùn tắc, TP HCM dời ngày cấm đường

  Lo ngại ùn tắc, TP HCM dời ngày cấm đường
  Trong khi thành phố thay đổi thời gian cấm đường ở khu trung tâm cho diễn tập mít tinh, nhiều người dân không biết nên vẫn chọn lộ trình khác di chuyển khiến nhiều khu vực xảy ra ùn ứ.
 • Mang lậu 6 kg vàng qua Hàn Quốc có thể lãi 300 triệu đồng?

  Mang lậu 6 kg vàng qua Hàn Quốc có thể lãi 300 triệu đồng?
  Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, mỗi lượng vàng được các doanh nghiệp Hàn Quốc bán ra hơn 34,1 triệu đồng. Với giá vàng nguyên liệu ở Việt Nam rẻ hơn Hàn Quốc khoảng 2 triệu đồng/lượng, nếu 6kg vàng được mang trót lọt, người buôn lậu có thể hưởng khoản chênh tới 300 triệu đồng.
 • Phương pháp mới xét nghiệm bệnh giang mai

  Phương pháp mới xét nghiệm bệnh giang mai
  Kỹ thuật đang thử nghiệm sẽ chẩn đoán bệnh giang mai đơn giản như một kỹ thuật xét nghiệm sinh hóa.
 • Khánh thành phòng xét nghiệm chuẩn HIV hiện đại nhất VN

  Khánh thành phòng xét nghiệm chuẩn HIV hiện đại nhất VN
  Chiều 30/3, BV Nhiệt đới TW đã tổ chức cắt băng khánh thành TT tham chiếu BDNHTD - phòng xét nghiệm chuẩn HIV hiện đại nhất VN.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY