MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ca nhiễm biến chủng Omicron tại TP Hồ Chí Minh liên tục tăng

TP HCM phát hiện thêm tổng cộng 68 ca nhiễm biến chủng Omicron, trong đó 65 ca nhập cảnh và 3 ca cộng đồng.
Mục lục

Đó là thông tin do đại diện sở y tế tp hcm báo cáo tại buổi họp báo định kỳ của ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 và phục hồi kinh tế tp hcm vào chiều 20/1.

Ngành giáo dục TP HCM chưa thay đổi kế hoạch cho học sinh trở lại trường học sau thông tin phát hiện ca nhiễm biến chủng Omicron trong cộng đồng.Ngành giáo dục TP HCM chưa thay đổi kế hoạch cho học sinh trở lại trường học sau thông tin phát hiện ca nhiễm biến chủng Omicron trong cộng đồng.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP HCM cho biết, trong số 68 ca nhiễm Omicron tính đến nay, Sở này đã thống kê được 3 ca lây nhiễm từ cộng đồng.

Các ca nhiễm biến chủng omicron này gồm ông p.d.k. (35 tuổi, ngụ huyện bình chánh), bà p.t.n.h. (nữ, 46 tuổi, ngụ quận gò vấp) và bà t.b.t. (nữ, 31 tuổi, quận 11). các giả thiết nguồn lây đang được phân tích và sẽ được thông tin sớm nhất.

Theo chánh văn phòng sở y tế tp hcm, ngành y tế và cơ quan chức năng đã làm tròn trách nhiệm trong phát hiện sớm ca nghi ngờ mắc biến chủng mới. đồng thời, các kế hoạch truy vết khoanh vùng dập dịch với trường hợp nhiễm mới cũng đang được tiến hành.

Cũng tại buổi họp báo, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng thuộc Sở GDĐT TP HCM cho biết, dù các diễn biến lây nhiễm chủng Omicron đang diễn biến phức tạp nhưng Sở này chưa có kế hoạch thay đổi cho học sinh đến trường.

Trước mắt, Sở GDĐT tiếp tục phối hợp Sở Y tế TP để theo dõi, đánh giá, chủ động tham mưu về phương án dạy và học. Quan điểm là “an toàn đến đâu mở đến đó”, trong đó các trường học đáp ứng điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trước sẽ mở cửa trước để đón học sinh.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/ca-nhiem-bien-chung-omicron-tai-tp-ho-chi-minh-lien-tuc-tang-5678379.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY