MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Hà Nội: Du lịch 3 nước giữa tâm dịch

Ca dương tính nCoV mới ở Hà Nội là một nữ quản lý khách sạn 26 tuổi, từng du lịch ở Anh và Ý, có qua Pháp, về nước ngày 2-3 và đã vào viện ngày 5/3.
Mục lục

22h30 ngày 6/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã có cuộc họp khẩn thông tin ca dương tính đầu tiên ở Thủ đô Hà Nội. Chủ trì cuộc họp có Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. Đây là cuộc họp đột xuất của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Hà Nội.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Chung thông tin bệnh nhân chuyển từ bệnh viện Hồng Ngọc đến Bệnh viện Nhiệt Đới Đông Anh tối nay (21h30) có kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19. Đến nay, 5 người tại 125 Trúc Bạch và lái xe, cùng 18 người ở bệnh viện Hồng Ngọc đã được đưa vào cách ly.

Theo báo cáo của Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền, bệnh nhân COVID-19 thứ 17 của Việt Nam, đầu tiên ở Hà Nội, là N.H.N., 26 tuổi, quản lý khách sạn, địa chỉ ở phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội, vào viện ngày 5/3 (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cơ sở Kim Chung).

Cô gái này khởi phát bệnh hôm 29/2. Đến 18h ngày 5/3, cô gái này vào viện. Ngay khi xác định bệnh nhân nhiễm virus corona, phố Trúc Bạch được phong tỏa.

Theo thông tin của Sở Y tế Hà Nội, chị N. sang Anh ngày 15/2, ở London đến 18/2 sau đó sang Ý (vùng Lombardy) để du lịch. Đây cũng là khu vực có nhiều bệnh nhân COVID-19 ở Ý, nhưng thời điểm chị N. có mặt thì dịch chưa bùng phát.

Rời Ý, chị N. đến Paris, Pháp và có gặp chị gái, hiện có thông tin chị gái của chị N. cũng nhiễm bệnh COVID-19. Đến ngày 26/2, chị N. quay lại London, ngày 29/2 có biểu hiện ho nhưng không đi khám, đến 1-3 xuất hiện thêm triệu chứng đau mỏi người, không rõ sốt. Chị N. quay về Việt Nam trên chuyến bay của Vietnam Airlines, về nước ngày 2/3. Lúc này chị N. không sốt.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, chị N. đã được lái xe riêng của gia đình đưa về nhà riêng tại phố Trúc Bạch. Từ khi về nước, chị N. đã chủ động cách ly, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc và không ra khỏi nhà.

Trong ngày 2/3, bệnh nhân này có sốt nhẹ, ngày 5/3 sốt 38 độ, ho nhiều, có đờm, mệt mỏi, đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc ở số 55 phố Yên Ninh, Ba Đình và được chẩn đoán viêm phổi.

Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để theo dõi điều trị. Bệnh nhân nhập viện lúc 18h ngày 5/3 và đã được bệnh viện làm xét nghiệm COVID-19, kết quả dương tính.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt tại phòng áp lực âm của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm khẳng định.

Liên quan tới sự việc này, cơ quan chức năng đang phong tỏa 2 tuyến phố quanh hồ Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) từ khoảng 22h30 tối 6/3. Cụ thể, lực lượng chức năng đã dựng barie, lập chốt kiểm soát, phong tỏa một đoạn phố Trúc Bạch, từ ngã tư Trúc Bạch - Ngũ Xã đến đoạn ngã tư Trúc Bạch - Châu Long. Nhiều người dân đứng bàn tán xôn xao quanh khu vực phong tỏa.

Theo Gia Hân/Gia Đình Việt Nam

https://giadinhvietnam.com/ca-nhiem-covid-19-dau-tien-tai-ha-noi-du-lich-3-nuoc-giua-tam-dich-d154848.html

Theo Gia Đình Việt Nam

Link bài gốc

Copy link

https://giadinhvietnam.com/ca-nhiem-covid-19-dau-tien-tai-ha-noi-du-lich-3-nuoc-giua-tam-dich-d154848.html

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/suc-khoe-gia-dinh-27/ca-nhiem-covid-19-dau-tien-tai-ha-noi-du-lich-3-nuoc-giua-tam-dich-352954)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY