MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Cả nước mưa dông, nhiều nơi mưa lớn trong những ngày tới

(PetroTimes) - (Petrotimes) - Từ hôm nay (2/9) đến sáng ngày 3/9, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, một số tỉnh có mưa to đến rất to. Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến 4/9, có mưa dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trung Bộ chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to
Mục lục
Cả nước mưa dông, nhiều nơi mưa lớn trong những ngày tới
Khu vực Hà Nội hôm nay 2/9, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (ảnh minh họa)

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Trung Bộ kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần nên từ hôm nay (2/9) đến ngày 4/9, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 40-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h (mưa dông tập trung vào chiều và tối); khu vực Trung Bộ chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 30-50mm, có nơi trên 70mm.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ nay (2/9) đến sáng ngày 3/9, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, riêng các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Giang, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 40-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h.

Khu vực Hà Nội từ nay 2/9 đến sáng ngày 3/9, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Trong dự báo tháng 9/2021, Cơ quan khí tượng thủy văn cho biết, khả năng có khoảng 2-3 xoáy thuận nhiệt đới hoạt động trên khu vực Biển Đông, trong đó có 1-2 cơn có khả năng ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ và các tỉnh phía Bắc miền Trung.

Mưa tập trung nhiều hơn tại các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chịu tác động chủ yếu của hệ thống gây mưa do gió mùa Tây Nam nên tiếp tục có nhiều ngày có mưa rào và dông, thời gian mưa tập trung về chiều tối và tối.

Trên phạm vi cả nước, tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời kỳ từ nay đến 10/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng. Khu vực Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông vào chiều tối và tối; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến 4/9 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 8/9 khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa có xu hướng gia tăng trở lại.

H.M

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/ca-nuoc-mua-dong-nhieu-noi-mua-lon-trong-nhung-ngay-toi-623950.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY