MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Cả nước xuất hiện mưa rào và dông

Dự báo thời tiết ngày 20/5, mưa dông ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có xu hướng tăng lên và nhanh chóng phủ khắp Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp diễn mưa dông chiều tối.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (20/5), khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa khoảng 20-50mm, có nơi trên 50mm.  Từ chiều tối nay đến ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to; vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 80mm.

Từ đêm mai đến 23/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với lượng mưa 100-200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt.  Từ ngày 24/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần. Mưa giông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ còn có khả năng kéo dài.

Ngoài ra, từ nay đến ngày 23/5, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa khoảng 20-50mm/24h, có nơi trên 80mm/24h; mưa giông tập trung vào chiều và tối. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

 Ảnh minh họa.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 20/5: 

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; từ chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ C.

phía tây bắc bộ: nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ chiều tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ c, có nơi dưới 21 độ c. nhiêt độ cao nhất: 28-31 độ c, có nơi trên 31 độ c.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi có mưa rào và dông rải rác; từ chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc từ chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C.

các tỉnh, thành phố từ đà nẵng đến bình thuận: có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. gió nhẹ. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ c. nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ c, có nơi trên 33 độ c.

khu vực tây nguyên: có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ c. nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ c.

khu vực nam bộ: có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. gió nhẹ. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ c. nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ c.

PV

Mạng Y Tế
Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/ca-nuoc-xuat-hien-mua-rao-va-dong-122891.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY