MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Cá nuôi trên sông Sài Gòn chết trắng, nông dân trắng tay

Ngày 7/4, cơ quan chức năng huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân cá nuôi lồng bè của người dân chết hàng loạt, gây thiệt hại hàng tỷ đồng.
Mục lục

Vụ việc xảy ra trên thượng nguồn sông Sài Gòn, đoạn qua khu phố 6, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.

Theo phản ánh của người dân, chiều tối 3/4 vừa rồi trên địa bàn huyện dầu tiếng xuất hiện cơn mưa lớn đầu mùa khiến nước sông dâng lên cao.

Đến tối cùng ngày, sau khi mưa đã tạnh thì cá nuôi trong lồng bè có dấu hiệu bất thường, từng đàn cá Lăng ngoi lên mặt nước. Tới khuya cùng ngày, nhiều tấn cá Lăng nuôi trong lồng bè bất ngờ chết sạch, nổi trắng một khu vực.

Cá nuôi trên thượng nguồn sông Sài Gòn chết trắng. Ảnh: TL.Cá nuôi trên thượng nguồn sông Sài Gòn chết trắng. Ảnh: TL.

Những ngày sau, các loại cá khác như trắm, mè cũng chết dần dần gây thiệt hại lớn cho các hộ dân.

Tổng cộng vài hộ dân nuôi cá ở đoạn sông này đã thiệt hại tới hàng chục tấn cá, mất mát nhiều tỷ đồng. Đáng nói là những đàn cá này chỉ còn vài ngày nữa là đến đợt thu hoạch.

Theo những hộ dân nuôi cá tại đây, việc này chưa từng xảy ra. Thông thường trời mưa chỉ chết vài con. Cá chết hàng loạt như thế này là có điều bất thường về nguồn nước.

Sau khi vụ việc xảy ra, các đơn vị của huyện dầu tiếng, tỉnh bình dương đã xuống lập biên bản vụ việc, lấy mẫu nước tiến hành xác minh làm rõ nguyên nhân.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/ca-nuoi-tren-song-sai-gon-chet-trang-nong-dan-trang-tay-558497.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY