MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Các bệnh viện, sở y tế tích cực quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung

Trong thời gian vừa qua, tình hình thiên tai tại miền Trung diễn biến rất phức tạp và gây ra nhiều thiệt hại về người cũng như của cải vật chất của nhân dân miền trung và các cơ sở y tế trên địa bàn. Nhằm chia sẻ khó khăn đối với nhân dân và các cơ sở y tế, cán bộ y tế bị thiệt hại do lũ lụt gây ra.
Mục lục

Các bệnh viện, sở y tế tích cực quyên góp, ủng hộ đồng bào miền TrungBan Lãnh đạo bệnh viện rất quan tâm và ủng hộ giải chạy vì miền Trung

bệnh viện nhi trung ương: tổ chức giải chạy tiếp sức năm 2020 quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung. ts.bs. phạm duy hiền – phó giám đốc bệnh viện nhi trung ương cho biết: bệnh viện nhi trung ương đã có nhiều hình thức quyên góp để ủng hộ đồng bào miền trung và đây cũng là dịp để các cán bộ viên chức và người lao động tại bệnh viện cũng như xã hội cùng chung tay san sẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào miền trung thông qua việc tham gia và ủng hộ tại giải chạy. trước đó, vào ngày 20/10/2020, đảng ủy, ban giám đốc bệnh viện nhi trung ương đã phát động toàn bệnh viện quyên góp ủng hộ mỗi cá nhân, người lao động ủng hộ tối thiểu một ngày lương. toàn bộ số tiền thu được sẽ được sử dụng vào hoạt động khám bệnh tình nguyện, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho các địa phương chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề do thiên tai gây ra tại các tỉnh miền trung.

Các bệnh viện, sở y tế tích cực quyên góp, ủng hộ đồng bào miền TrungĐông đảo cán bộ nhân viên bệnh viện tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung

Giải chạy thu hút đông đảo các khối công đoàn và các vận động viên cũng như các cổ động viên tham gia. kết thúc giải chạy, toàn bộ giải thưởng đã được các đội tham gia nhất trí ủng hộ vào hoạt động hỗ trợ đồng bào miền trung. tổng kết chương trình, ban tổ chức đã quyên góp được 100 triệu đồng đóng góp vào chương trình chung của bệnh viện trong hoạt động ủng hộ miền trung khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

bệnh viện trung ương huế: tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nhân dân các xã bị thiệt hại nặng do bão lụt. với hơn 100 bác sĩ, điều dưỡng, tình nguyện viên chia thành 3 đoàn để khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 2.500 người dân tại trạm y tế các xã thủy thanh (huyện hương thủy), xã giang hải (huyện phú lộc), xã phú lương ( huyện phú vang), xã phong bình (huyện phong điền), xã quảng an (huyện quảng điền), nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe cho bà con nhân dân và kêu gọi sự đóng góp từ các cá nhân, tổ chức có tấm lòng hảo tâm kịp thời chia sẻ, động viên, giúp đỡ đồng bào vùng lũ. tổng kinh phí cho hoạt động này ước tính trên 500 triệu đồng.

Các bệnh viện, sở y tế tích cực quyên góp, ủng hộ đồng bào miền TrungKhám bệnh cho bà con vùng lũ

Tiếp tục chương trình này, bệnh viện trung ương huế sẽ triển khai đoàn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 người dân tại xã thượng nhật (huyện nam đông) vào ngày 14/11/2020.

sở y tế hà tĩnh: vận động hỗ trợ các đơn vị y tế, cán bộ viên chức khắc phục khó khăn do lũ lụt. thời gian qua sở y tế đã vận động nhiều cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, cán bộ viên chức trong ngành hỗ trợ kinh phí, thiết bị máy móc có giá trị, giúp các cơ sở y tế, cán bộ viên chức vượt qua khó khăn, ổn định công việc và cuộc sống, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Các bệnh viện, sở y tế tích cực quyên góp, ủng hộ đồng bào miền TrungCông đoàn ngành Y tế tỉnh Hà Tĩnh trao 99 xuất quà cho CBVC bị thiệt hại mưa lũ

Cụ thể, trong đợt này sở y tế đã vận động hỗ trợ và kịp thời chuyển tới các bệnh viện, các trạm y tế và các trường bị ngập sâu do lũ lụt 23 bộ máy tính, 54 bình lọc nước sinh hoạt các loại, 900 quyển vở học sinh, 01 tấn gạo, 200 bộ chăn màn cùng nhiều cơ số thuốc, hóa chất, vật tư y tế khác có giá trị.

Các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và cán bộ viên chức trong ngành cũng đã quyên góp được 373 triệu động. công đoàn ngành y tế đã tổng hợp danh sách, xác minh phân loại các cán bộ bị thiệt hại và tổ chức trao 99 suất quà với tổng tiền 232 triệu đồng cho các cán bộ viên chức khắc phục khó khăn sau lũ lụt. số tiền còn lại tiếp tục được trao cho các cá nhân, tập thể ngành y tế bị thiệt hại nặng do lụt bão.

L.Chi

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/cac-benh-vien-so-y-te-tich-cuc-quyen-gop-ung-ho-dong-bao-mien-trung-n182698.html)
 • Bộ trưởng Bộ Y tế lại ghi điểm

  Bộ trưởng Bộ Y tế lại ghi điểm
  Trở lại câu chuyện Bộ trưởng Bộ Y tế và con người liệt sĩ Gạc Ma. Việc ban hành một công văn giúp đỡ con gái liệt sĩ vào đúng thời điểm này cho thấy Bộ trưởng thực sự quan tâm đến những mất mát ở Gạc Ma, và, bà đã thực sự xử sự như một chính khách.
 • Bộ trưởng Y tế và bức tâm thư hiến máu cứu con bộ đội

  Bộ trưởng Y tế và bức tâm thư hiến máu cứu con bộ đội
  Xúc động trước tình cảnh ngặt nghèo của con gái Đại úy Phan Văn Hoàng, một người lính khác đã viết tâm thư gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.
 • Ðã có 20 bệnh viện tuyến TW ký cam kết không để bệnh nhân nằm ghép

  Ðã có 20 bệnh viện tuyến TW ký cam kết không để bệnh nhân nằm ghép
  Thông tin từ PGS.TS. Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, đến cuối tuần qua...
 • Những nỗ lực giảm tải bệnh viện

  Những nỗ lực giảm tải bệnh viện
  Mangyte- Xung quanh việc thực hiện cam kết giảm tải bệnh viện, phóng viên báo Sức khỏeÐời sống đã trao đổi với đại diện lãnh đạo Bộ Y tế cũng như lãnh đạo các BV cam kết giảm tải.
 • Nhà báo nước ngoài đánh giá cao y tế cơ sở của Việt Nam

  Nhà báo nước ngoài đánh giá cao y tế cơ sở của Việt Nam
  Ðầu tư cho y tế cơ sở (bao gồm y tế tuyến xã, phường, thị trấn và y tế thôn, bản) gắn với chăm sóc sức khỏe ban đầu và y tế dự phòng là chiến lược chăm sóc sức khỏe đỡ tốn kém
 • Chúng ta đang tiến gần mục tiêu giảm tải bệnh viện

  Chúng ta đang tiến gần mục tiêu giảm tải bệnh viện
  Những ngày đầu năm 2015, cùng một lúc, 3 bệnh viện tuyến TW là bệnh viện (BV), Nhi TW, BV Nội tiết TW cơ sở 2 và BV K cơ sở Tân Triều cùng tuyên bố không còn tình trạng nằm ghép.
 • Về lá thư phúc đáp chân tình của bà Bộ Trưởng Bộ Y tế

  Về lá thư phúc đáp chân tình của bà Bộ Trưởng Bộ Y tế
  Bác sĩ Võ Xuân Sơn đã có những dòng chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình về bức thư của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến hồi đáp một tâm thư của cô gái trẻ đang mắc căn bệnh ung thư vú gai đoạn cuối. Suckhoedoison.vn xin gửi tới bạn đọc những chia sẻ của bác sĩ dưới đây.
 • Bảo vệ bệnh viện Bạch Mai trả lại bọc tiền nhặt được

  Bảo vệ bệnh viện Bạch Mai trả lại bọc tiền nhặt được
  Đang làm nhiệm vụ, anh Thành phát hiện một bọc tiền bị rơi tại khoa khám bệnh bệnh viện Bạch Mai và đã tìm chủ nhân của số tiền trên để trả lại.
 • Đừng cổ suý cho việc hành hung nhân viên y tế

  Đừng cổ suý cho việc hành hung nhân viên y tế
  Đừng vì bất cứ lí do gì để tỏ ra thông cảm hay cổ súy cho những hành vi bạo lực nhắm vào nhân viên y tế. Sử xự như vậy chỉ làm cho tình hình càng ngày càng tệ hại, làm cho mối quan hệ thầy thuốc – bệnh nhân ngày càng xấu đi...
 • Thái độ với ngành y tế qua một bản tin

  Thái độ với ngành y tế qua một bản tin
  Bản tin về vụ hành hung nhân viên y tế tại Bệnh viện Bạch Mai đăng tải trên một tờ báo mạng có khá nhiều phản hồi của độc giả. Chỉ sau 10 tiếng đồng hồ, ý kiến cho rằng đó là lỗi của ngành y mà không có lấy 1 từ phê phán hành vi côn đồ của kẻ hành hung nhận được nhiều sự tán thưởng nhất...
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY