MangYTe

Sức khỏe hôm nay

Các biện pháp Tr*nh th*i sau nạo hút thai an toàn

Tr*nh th*i sau nạo hút thai là vấn đề vô cùng quan trọng nhằm tránh mang thai ngoài ý muốn và tránh tình trạng nạo Ph* thai nhiều lần, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý người phụ nữ.
Mục lục
Tr*nh th*i sau nạo hút thai là vấn đề vô cùng quan trọng nhằm tránh mang thai ngoài ý muốn và tránh tình trạng nạo Ph* thai nhiều lần, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý người phụ nữ. Dưới đây là một số các biện pháp Tr*nh th*i ngay sau Ph* thai an toàn và có hiệu quả cao.

Viên Tr*nh th*i dạng uống

Có thành phần nội tiết kết hợp hoặc viên uống chỉ có progestin, đều có thể bắt đầu ngay lập tức sau khi Ph* thai, kể cả ngay ngày làm thủ thuật. biện pháp Tr*nh th*i dạng uống này không phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường T*nh d*c kể cả HIV/ AIDS, tuy nhiên vẫn áp dụng cho những trường hợp viêm nhiễm cấp tính đường Sinh d*c.

Bao cao su

Dùng ngay khi bắt đầu có quan hệ T*nh d*c lại. Đây là một biện pháp tốt có thể được lựa chọn trong thời gian chưa thể bắt đầu dùng một biện pháp khác ngay lập tức. Bao cao su là một biện pháp thích hợp cho việc dùng liên tục nếu sử dụng đúng cách, hiệu quả Tr*nh th*i cao đến 98%. Bao cao su dùng cho nam giới là một biện pháp duy nhất có thể vừa giúp phòng Tr*nh th*i vừa giúp phòng tránh các viêm nhiễm lây qua đường T*nh d*c kể cả HIV/AIDS.

Dụng cụ tử cung

Có thể đặt dụng cụ tử cung sau hút thai nếu không tai biến, lòng tử cung sạch và không biểu hiện của viêm nhiễm. Không nên đặt dụng cụ tử cung ngay sau hút thai trong những trường hợp có thương tổn nặng chưa lành, chưa kiểm soát được băng huyết và thiếu máu cấp tính chưa có tiến triển tốt.

Sau Ph* thai có tuổi thai 3 tháng giữa không nên đặt dụng cụ tử cung ngay, nên chờ trong vòng 4 đến 6 tuần sau cho kích thước tử cung trở về bình thường để tránh vòng rơi tụt.

Trước khi tiến hành đặt dụng cụ tử cung, cần phải được tư vấn đầy đủ về ưu điểm, tai biến và những bất lợi của biện pháp này. Cán bộ y tế phải được tập huấn thành thạo về kỹ thuật đặt và tháo dụng cụ tử cung. Người phụ nữ phải được khám và sàng lọc kỹ những dấu hiệu viêm nhiễm, nếu có viêm nhiễm cần trì hoãn biện pháp này ít nhất là 3 tháng sau khi hút thai để được điều trị hết các viêm nhiễm. Ngoài ra, đặt vòng còn có một tỷ lệ thất bại do tụt vòng và không phòng tránh được các bệnh lây truyền qua đường T*nh d*c.

Thu*c tiêm Tr*nh th*i, Thu*c cấy Tr*nh th*i

Có thể tiêm hoặc cấy ngay lập tức, tuy nhiên, giống như các Thu*c Tr*nh th*i dạng uống, Thu*c tiêm Tr*nh th*i, Thu*c cấy Tr*nh th*i cũng không phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đường T*nh d*c.

Một số biện pháp Tr*nh th*i khác có hiệu quả Tr*nh th*i không cao và không thích hợp cho thời điểm sau Ph* thai như sử dụng Thu*c diệt tinh trùng, các biện pháp vật cản như màng ngăn *m đ*o, mũ cổ tử cung, phương pháp tính vòng kinh...

Bác sĩ Bùi Thị Phương

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-cac-bien-phap-tranh-thai-sau-nao-hut-thai-an-toan-7874.html)

Tin cùng nội dung

 • Biện pháp khắc phục trào ngược axit dạ dày
  Nồng độ axit trong dạ dày tăng cao gây nên chứng trào ngược axit. Thời gian dài nếu không được điều trị sẽ dẫn đến ung thư thực quản.
 • Giúp trẻ bơi lội vui khỏe, an toàn
  Bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất. Để giúp trẻ có được một mùa hè thật vui khỏe, bổ ích, phụ huynh cần tạo cho trẻ một môi trường bơi lội trong lành và an toàn.
 • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
  Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
 • Tr*nh th*i khẩn cấp
  Tr*nh th*i khẩn cấp là một trong những biện pháp Tr*nh th*i. Có thể sử dụng biện pháp này trong trường hợp quan hệ T*nh d*c mà không được bảo vệ và lo lắng sẽ có thai
 • Lựa chọn biện pháp Tr*nh th*i
  Những biện pháp Tr*nh th*i an toàn và phù hợp với bạn.
 • Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên
  Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ T*nh d*c mà không thể có thai
 • Thuốc Tr*nh th*i chỉ có Progestin
  Là một loại Thuốc viên Tr*nh th*i chỉ có duy nhất thành phần progestin. Nó thường được gọi là mini-pill
 • Tr*nh th*i bằng màng ngăn *m đ*o
  Màng ngăn là một dụng cụ Tr*nh th*i hình nón vòm hướng vào và khít với cổ tử cung.
 • Chọn loại thú nuôi an toàn
  Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
 • Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?
  Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY