MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Các cặp đôi hạnh phúc không bao giờ quên làm điều này

Canh cánh chuyện quá khứ không khác gì đi tắm mà mặc lại bộ quần áo cũ, các cặp đôi hạnh phúc không dại gì làm như vậy.
Mục lục

 Các cặp đôi hạnh phúc không bao giờ quên làm điều này  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Getty Images.

Sống hạnh phúc không phải việc "ăn may", đó là một trường hợp của "tính cách làm nên số phận".

Nhiều khi bạn sống sung sướng, thoải mái tinh thần hay không hoàn toàn do lựa chọn của bạn trước mỗi một vấn đề. Các cặp đôi sống hạnh phúc lâu dài bên nhau thường chọn chung cách sống sau đây:

Ủng hộ và khuyến khích nhau

Chúng ta hạnh phúc bên một người khi được sống là chính mình mà không lo bị phàn nàn, phán xét. Sẽ rất ngột ngạt, khó ở nếu mọi điều ta làm đều phải lo lắng về thái độ người kia, tự nhủ họ lại sắp cằn nhằn, đổ lỗi và chỉ trích.

Khi bạn chia sẻ cuộc sống của mình với đúng người, điều này đồng nghĩa với sẽ không có chỗ cho những bí mật, nói dối, hay cảm giác không thoải mái, đặc biệt là những bí mật bắt nguồn từ việc không được sống là chính mình ở bên cạnh nửa kia. Mọi điều thuộc về con người bạn, đều được ủng hộ và khuyến khích.

Luôn tôn trọng lẫn nhau

Dù đã ở bên nhau rất lâu nhưng sự tôn trọng dành cho nhau vẫn được gìn giữ y như ngày đầu. Có câu "vợ chồng tương kính như tân" là vậy, sự đúc kết này không hề sai, nó là chìa khóa của hạnh phúc. Bởi hai người sống dài lâu bên nhau sẽ không thể cùng bước tiếp nếu thiếu đi sự tôn trọng, cùng với đó là sự chân thành, niềm tin, và tình bạn song hành với tình yêu.

Có thỏa hiệp

Không có cặp đôi nào hoàn toàn hòa hợp được với nhau, bởi mỗi người là một cá thể riêng biệt, nhưng sự thỏa hiệp sẽ giúp chúng ta đi được quãng đường dài. Thật sự yêu một người, chúng ta sẽ quan tâm đến niềm vui, hạnh phúc của họ, sẽ sẵn lòng xem, làm, trải nghiệm những điều họ thích, và nhận lại sự sẵn lòng tương tự từ phía đối phương.

Hiểu rằng ai cũng có quá khứ, nhưng quá khứ là quá khứ

... và những cặp hạnh phúc sẽ để quá khứ của nửa kia ngủ yên ở nơi nó thuộc về. Hai người trưởng thành yêu nhau sẽ hiểu được thực tế là mình có thể không phải người đầu tiên của nửa kia, hiểu rằng những trải nghiệm trong quá khứ đã góp phần rèn giũa nên con người của đối phương hiện giờ, và đó là may mắn để mình được "hưởng" con người tuyệt vời trong đối phương ngày hôm nay. Canh cánh chuyện quá khứ không khác gì đi tắm mà mặc lại bộ quần áo cũ, các cặp đôi hạnh phúc không dại gì làm như vậy.

Theo Huyền Anh/Dân Trí

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/cac-cap-doi-hanh-phuc-khong-bao-gio-quen-lam-dieu-nay-20210907231014952.htm)

Chủ đề liên quan:

gia đình tâm sự
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY