MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Các chi phí y tế có thể tăng cao nếu bạn bị béo phì

Béo phì góp phần làm gia tăng các tình trạng sức khỏe như viêm khớp, tiểu đường, bệnh tim và một số bệnh ung thư… do đó làm tăng các chi phí cho chăm sóc sức khỏe.
Mục lục

Theo đó, chi phí chăm sóc sức khỏe cho những người trưởng thành béo phì cao hơn gần 1.900 đô la mỗi năm, so với những người đồng trang lứa có cân nặng bình thường. phát hiện này dựa trên nghiên cứu gần 180.000 người mỹ (ở cả người lớn và trẻ em) đã tham gia một trong hai cuộc khảo sát sức khỏe của liên bang.

Chi phí chăm sóc sức khỏe liên quan đến béo phì là cao nhất đối với những người ở độ tuổi 60. tuy nhiên, béo phì ở trẻ em và thanh niên cũng đang là một vấn đề đáng lo ngại, một phần là do chúng có khả năng bị béo phì khi lớn lên.

Vì vậy, thời thơ ấu là thời điểm lý tưởng để phòng ngừa béo phì, vì các chương trình tiếp cận trẻ em thường dễ dàng hơn như tập trung vào chế độ dinh dưỡng tốt trong thời thơ ấu. Đối với người lớn, không bao giờ là quá muộn để thay đổi chế độ ăn uống hoặc bắt đầu tập thể dục. Nếu mọi người có thể duy trì cân nặng hiện tại của mình khi già đi, có thể giúp tránh được một số chi phí chăm sóc sức khỏe tăng thêm này. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh.

Bích Ngọc

(Theo Drugs 2021)

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/cac-chi-phi-y-te-co-the-tang-cao-neu-ban-bi-beo-phi-n189846.html)
Từ khóa: béo phì

Chủ đề liên quan:

béo phì
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY