MangYTe

Tin tức hôm nay

Tin tức

Các chuyên gia đầu ngành Việt Nam cập nhật kiến thức phòng, trị ung thư mới

Việc số lượng bệnh nhân ung thư ngày càng gia tăng đang trở thành một vấn đề lớn trong công tác điều trị và dự phòng tại các cơ sở y tế tại Việt Nam, đồng thời đòi hỏi các y, bác sĩ phải liên tục cập nhật những kiến thức mới.
Mục lục

Trong hai ngày 22 và 23/1, hội gan mật việt nam, phân hội phẫu thuật gan mật tụy việt nam, ban ung thư lực lượng vũ trang và bệnh viện thanh nhàn tổ chức hội nghị khoa học với chủ đề "chung tay phòng trị ung thư" tại hà nội nhằm cập nhật, chia sẻ kinh nghiệm, học tập áp dụng các tiến bộ mới trong chữa trị đa mô thức cho người bệnh ung thư.

Thiếu tướng, GS.TS Lê Trung Hải, Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

Theo thống kê mới cập nhật của globocan, dự án tổng hợp dữ liệu dịch tễ ung thư của tổ chức y tế thế giới (who), trong năm 2020, tình hình mắc và tử vong do ung thư trên toàn thế giới đều có xu hướng tăng.

Tại việt nam, năm qua ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư. cứ 100.000 người thì có 159 người chẩn đoán mắc mới ung thư và 106 người tử vong do ung thư. việt nam đứng thứ 91/185 về tỷ suất mắc mới và thứ 50/185 về tỷ suất tử vong trên 100.000 người. thứ hạng này tương ứng của năm 2018 là 99/185 và 56/185.

Thiếu tướng, gs.ts lê trung hải, chủ tịch hội gan mật việt nam, cho biết, việc số lượng bệnh nhân ung thư ngày càng gia tăng đã và đang trở thành một vấn đề lớn trong công tác điều trị và dự phòng tại các bệnh viện, các cơ sở y tế tại việt nam.

Công tác điều trị ung thư tại Việt Nam ngày càng được ứng dụng nhiều công nghệ, kỹ thuật mới. Ảnh minh hoạ

Tuy vậy, cùng với sự phát triển chung của xã hội, điều trị ung thư ngày càng có nhiều tiến bộ vượt bậc với các phương pháp điều trị đa mô thức. việt nam cũng là một trong những quốc gia cập nhật rất nhanh các tiến bộ của thế giới.

Thời gian qua, các bệnh viện trên cả nước, gồm cả các bệnh viện trong lực lượng CAND và QĐND, đã được đầu tư trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ cán bộ có nhiều kinh nghiệm để điều trị cho người bệnh ung thư.

Theo gs.ts lê trung hải, nhằm làm tốt hơn nữa công tác chữa trị cho người bệnh, các chuyên gia đầu ngành về ung thư trong và ngoài nước, cũng như của lực lượng vũ trang, cần tăng cường liên kết, hợp tác, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu có được trong quá trình làm việc.

GS.TS Lê Trung Hải, GS. Suk Koo Lee và các đại biểu dự hội thảo.

Dưới sự điều hành của gs.ts lê trung hải và gs. suk koo lee - chủ tịch hội ghép gan châu á, các chuyên gia hàng đầu tại các bệnh viện, trung tâm ung bướu lớn của việt nam, chuyên gia văn phòng who tại việt nam đã trình bày hơn 50 báo cáo khoa học về tình hình, kinh nghiệm điều trị, chẩn đoán một số bệnh như ung thư gan, ung thư mật, tuỵ ở việt nam cũng như trên thế giới.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận về các phương pháp phẫu thuật; đồng thời đưa ra các khuyến cáo về chẩn đoán và điều trị một số loại ung thư.

Thiện Nhân

Nguồn: Công an nhân dân (http://cand.com.vn/y-te/Cac-chuyen-gia-dau-nganh-Viet-Nam-cap-nhat-kien-thuc-phong-tri-ung-thu-moi-628517/)
 • Tìm hiểu Ung thư vòm họng

  Tìm hiểu Ung thư vòm họng
  Ung thư vòm mũi họng (còn gọi là ung thư vòm , nasopharyngeal carcinoma) là ung thư ở mũi hầu, nằm phía cửa mũi sau và vòm họng. Trong đó, vòm họng là một khoang rỗng hình hộp, nằm ở phần trên của họng, có 5 mặt: thành trên – sau tiếp giáp với nền sọ, thành bên tiếp giáp với mạch máu thần kinh lớn bên cổ, thành trước là cửa mũi sau và thành dưới là mặt phẳng ảo, nằm ngang qua mặt lưng màn hầu...
 • Tầm soát ung thư đại trực tràng

  Tầm soát ung thư đại trực tràng
  Ung thư đại trực tràng là bệnh phổ biến. Tiên lượng và khả năng chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tốt hơn nhiều so với ở giai đoạn muộn. Mục đích tầm soát là để phát hiện ung thư đại trực tràng khi nó đang ở giai đoạn sớm và trước khi khởi phát các triệu chứng. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cũng được tham gia chương trình tầm soát này.
 • Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

  Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư
  Dinh dưỡng là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ điều trị bệnh ung thư nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư

  Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư
  Tăng cân do một số loại thuốc chống ung thư có tác dụng giữ nước trong cơ thể của trẻ. Hãy báo cho bác sĩ nếu bạn thấy trẻ có biểu hiện tăng cân.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY