MangYTe

Tâm sự hôm nay

Các cô bồ đừng sống theo bản năng

Nếu bạn làm vợ người đàn ông đó, có muốn anh ta phản bội bạn để đến với cô bồ mới hay không? Đừng đi vào con đường mà bạn biết rõ ràng đấy là ngõ cụt.
Mục lục
ngoại tình với những người đàn ông đã có gia đình.

Bài viết này không có ý xúc phạm tới những người đến sau, nghĩa là những người đàn ông hoặc đàn bà đến với một người khác khi vợ chồng họ đã chia tay ngã ngũ, ly hôn, trở thành những con người tự do, không ràng buộc về mặt pháp lý với chồng, vợ cũ của họ. Nói như vậy để phân biệt với những người thứ ba chen chân vào hạnh phúc gia đình người khác khi họ đang ràng buộc, có gia đình.

Đã là con người ai cũng có tình cảm, muốn yêu và được yêu nhưng tình yêu cũng phải được đặt đúng lúc, đúng chỗ, đúng nơi. Yêu vốn là thứ tình cảm nhân văn cao đẹp, đừng dựa vào tình yêu làm những việc trái với lương tâm, đạo đức rồi ngụy biện rằng “Tôi đang yêu”.

Những người thứ ba thường đứng trong bóng tối, quan hệ với người đàn ông đã có gia đình theo kiểu bí mật, tìm vui, tìm nơi sẻ chia, tâm sự, thậm chí cả quan hệ xác thịt. Họ sẽ ngầm quy ước với nhau để mối quan hệ không làm ảnh hưởng tới gia đình của người đàn ông nọ, hoặc gia đình của cả hai khi người phụ nữ ấy đã có gia đình. Ngược lại, rất nhiều người đàn bà làm người thứ ba nhưng lại ra mặt đóng vai thỏ non, lên án, dạy dỗ những người vợ, rằng phải thế này thế kia mới giữ được chồng, rằng tại họ nên chồng mới đi quan hệ với những em thỏ. Phổ biến nhất là những “lý lẽ” sau: Em yêu anh ấy, anh ấy yêu em. Đối với chúng em, đây là tình yêu đích thực.

Nhiều cặp vợ chồng yêu nhau lắm rồi mới kết hôn, trong quá trình chung sống dẫn đến nhàm chán và mâu thuẫn phát sinh, anh ta muốn ra ngoài tìm của lạ, rồi gặp cái tình yêu đích thực và sẽ thấy nó long lanh hơn cái tình cũ ở nhà, nhất là tình đích thực nào càng dễ dãi càng tốt. Tình yêu là thứ tình cảm không ai có thể cấm đoán được, đó là thứ tình cảm tự nhiên nhưng trái tim cần được đặt ở dưới cái đầu để biết phân biệt lý lẽ phải trái chứ không phải cứ yêu là dẫm đạp lên tất mọi giá trị.

Vả lại, tình yêu không phải là thứ bất biến. Hôm nay có thể anh ta thật lòng dành tình cảm cho bạn, cũng như anh ta từng yêu vợ nhưng ngày mai bạn có chắc anh ta vẫn còn yêu? Bạn lấy gì để khẳng định điều đó? Còn nếu sống thoáng hơn, yêu là đến, hết yêu thì chia tay, khả năng là cả bạn và anh chàng đó sẽ phải cưới vô số cô vợ, cặp vô số anh bồ mới đúng tiêu chí.

Nhiều người thứ ba cho rằng vì cô vợ không giữ được người đàn ông trong ngôi nhà của chính mình, không khôn ngoan khéo léo, không biết cách giữ chồng nên anh ấy mới ra ngoài. Tại sao bạn biết người ta không biết cách giữ chồng? Tại sao bạn biết người ta không khôn ngoan khéo léo? Bạn dựa vào điều gì để khẳng định: Khi người đàn ông ngoại tình, nguyên nhân là do vợ anh ta không đủ tài để giữ chồng?

Mỗi người đàn ông là một thực thể riêng biệt, có suy nghĩ, nhận thức, tư duy riêng, người vợ không thể giữ chồng ngoại tình nếu như anh ta không tự nhận thức được việc làm đó là sai trái. Cũng như người chồng không thể kè kè đi theo giữ vợ khi cô đó vốn bản tính trăng hoa. Vả lại, làm sao những người vợ có thể giữ chồng khi còn có những người đàn bà dễ dãi, sẵn sàng làm người thứ ba chen chân vào hạnh phúc gia đình người khác rồi biện minh “Vì em yêu anh ấy”. Không phải cứ yêu theo bản năng rồi bỏ quên lý trí như thế.

Người ta ca ngợi thứ tình yêu trong sáng, chân chính và nhân văn giữa những người thân yêu, giữa trai chưa vợ gái chưa chồng chứ không phải thứ tình cảm đèo bòng giữa đàn ông và đàn bà đã có gia đình. Giờ chúng ta gọi một cách lịch sự là ngoại tình, quan hệ ngoài luồng chứ ngày xưa các cụ gọi đó là “mèo mả gà đồng”, “lăng nhăng tằng tịu”..., chẳng ai công nhận đó là tình yêu. Nếu bạn lỡ dành tình cảm cho một người đàn ông đã có vợ con, làm ơn hãy gọi đó chung chung là tình cảm thôi, đừng gọi đó là tình yêu, mang tiếng cho tình yêu lắm.

Người thứ ba còn cho rằng không có ý định cướp anh ấy, chẳng thể cướp nếu anh còn yêu vợ. Người thứ ba còn thắc mắc tại sao các chị vợ không nghĩ: Nếu không phải là tôi thì cũng sẽ có một người đàn bà khác quan hệ với anh ấy? Xin thưa rằng vợ chỉ có một, bồ có rất nhiều. Tình yêu cũng chỉ có một nhưng những thứ na ná như tình yêu rất nhiều. Bạn có tin chắc rằng anh ta thật lòng yêu bạn? Nếu anh ta vì quá yêu bạn mà bỏ vợ bỏ con để đến với bạn, cưới bạn về làm vợ, vài năm sau tình cảm dành cho bạn không còn tròn đầy, tình yêu đi vắng một thời gian, bạn có đủ dũng cảm để anh ta tự do đến với tình yêu mới?

Bản chất của tình yêu là không thể chia sẻ, nếu bạn đã làm vợ anh ấy, bạn có sẵn lòng để anh dành tình cảm cho người đàn bà khác không, thậm chí không chỉ chia sẻ tình cảm mà cả thể xác và tiền bạc? Mỗi cuộc hôn nhân đều có những lúc thăng trầm sóng gió, không phải vì thăng trầm mà vợ chồng người ta hết yêu thương nhau. Đừng vì đục nước béo cò mà làm vợ con người ta bất hạnh. Anh ta có thể bỏ vợ, cũng có thể bỏ bồ, đừng lợi dụng nước đục thả câu rồi đổ tại vợ người ta không biết giữ, chứ không phải tại mình có dã tâm chen vào.

Người thứ ba hãy giữ lòng tự trọng vì khi quan hệ với chồng người khác, nếu họ không biết có nghĩa là từng ngày bạn đang ăn trộm tình cảm của vợ chồng họ. Còn nếu người ta đã biết mà bạn vẫn cố tình quan hệ, chẳng phải bạn ngang nhiên lấy đi thứ vốn không thuộc về mình hay sao? Không có ý định cướp chồng người khác thì bạn quan hệ với chồng họ làm gì? Có lý do hoặc mục đích cao cả nào chăng?

Hãy nghĩ: Bà mình, mẹ mình trước đây từng làm vợ, mình sẽ làm vợ, nếu có con gái rồi con mình rồi cũng phải phải làm vợ, sẽ ra sao đây? Liệu bạn có mong muốn nhìn thấy những người thân yêu đau khổ? Bạn có muốn thấy cha phụ bạc mẹ mình, đèo bòng thê thiếp? Bạn có muốn thấy con gái bị con rể ruồng rẫy đánh đập vì anh ta trai gái trăng hoa? Có đành lòng nhìn những đứa trẻ xa cha vắng mẹ?

Nếu bạn làm vợ người đàn ông đó, có muốn anh ta phản bội bạn để đến với cô bồ mới hay không? Đừng đi vào con đường mà bạn biết rõ ràng đấy là ngõ cụt. Đừng tự mình đâm vào bụi rậm, rồi trách bụi rậm nhiều gai. Hạnh phúc của bạn được đánh đổi từ niềm đau và sự mất mát của người khác, liệu bạn có thấy vui?

Đừng sống quá bản năng bạn ạ. Hãy nghĩ xa hơn một chút để nếu sau này bạn có viết thêm những dòng tâm sự, đại loại “Chồng tôi theo gái” thì sẽ có người thông cảm cho bạn.

Theo VnExpress

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY