MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Các công ty dược phẩm Đức tập trung phát triển thuốc điều trị ung thư

Chủ tịch vfa Han Steutel đánh giá hiểu biết về căn bệnh ung thư giờ đã thay đổi, theo đó lỗi gene đã được xác định là nguyên nhân chính kiểm soát sự phát triển và lây lan của căn bệnh.
Mục lục
Ảnh minh họa. (Nguồn: famagusta-gazette)

Ngày 16/12, hiệp hội doanh nghiệp nghiên cứu công ty dược phẩm nước này đã ra mắt 25 loại thuốc mới, trong đó có 10 loại thuốc điều trị bệnh ung thư.

Vfa - với số thành viên chiếm 2/3 thị trường dược phẩm Đức - cho hay trong những năm gần đây, một lượng lớn mới đã được giới thiệu.

Đáng chú ý, nhà chức trách đã lần đầu tiên phê chuẩn việc sử dụng một loại thuốc có thể bất kỳ khối u nào thông qua việc biến đổi một gene nhất định, bất kể là bộ phận nào bị ảnh hưởng. 

Chủ tịch vfa Han Steutel đánh giá hiểu biết về căn bệnh ung thư giờ đã thay đổi, theo đó lỗi gene đã được xác định là nguyên nhân chính kiểm soát sự và lây lan của căn bệnh.

[Mỗi năm có hơn 14.000 người mắc mới bệnh ung thư đại trực tràng]

Theo Chủ tịch vfa, việc phê chuẩn các loại thuốc dựa trên loại

Thống kê cho thấy có 7 trong 10 loại thuốc được giới thiệu vào năm 2019 cần kiểm tra gen bệnh bệnh nhân trước khi điều trị, để xem liệu thuốc đột biến gene có phù hợp hay không.

Ngoài ra, vfa cũng lưu ý rằng tổng số thuốc mới được giới thiệu trong năm 2019 thấp hơn so với mức trung bình trong năm gần đây. Năm ngoái, Đức đã thông qua 36 loại thuốc mới.

Trung tâm dữ liệu đăng ký về ung thư đã được chẩn đoán tại Đức trong năm 2016.

Trong giai đoạn từ 2006-2016, số ca nhiễm ung thư tại Đức đã tăng 2% ở nam giới và 5% ở nữ giới./.

 
Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/cac-cong-ty-duoc-pham-duc-tap-trung-phat-trien-thuoc-dieu-tri-ung-thu/613657.vnp)

Tin cùng chuyên mục

 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư

  Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư
  Tăng cân do một số loại thuốc chống ung thư có tác dụng giữ nước trong cơ thể của trẻ. Hãy báo cho bác sĩ nếu bạn thấy trẻ có biểu hiện tăng cân.
 • Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em

  Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em
  Chứng mệt mỏi trong ung thư là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Cần tham khảo tư vấn chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất
 • Ung thư và điều trị ung thư ảnh hưởng đến dinh dưỡng

  Ung thư và điều trị ung thư ảnh hưởng đến dinh dưỡng
  Điều trị ung thư sẽ ảnh hưởng đến dinh dưỡng. Một số tác dụng thường gặp hơn có thể ảnh hưởng đến khả năng ăn uống.
 • Trước khi bắt đầu điều trị ung thư

  Trước khi bắt đầu điều trị ung thư
  Trước khi bắt đầu quá trình điều trị ung thư, bạn cần lập kế hoạch để giảm bớt lo lắng về quá trình điều trị và các tác dụng phụ.
 • Khi bắt đầu điều trị ung thư

  Khi bắt đầu điều trị ung thư
  Khi bắt đầu điều trị ung thư, cơ thể bạn cần một chế độ ăn uống lành mạnh để hoạt động tốt.
 • Thay đổi khẩu vị trong điều trị ung thư

  Thay đổi khẩu vị trong điều trị ung thư
  Ung thư và quá trình điều trị ung thư sẽ làm thay đổi khẩu vị. Nên chọn các thực phẩm giàu đạm và trình bày đẹp mắt để giúp cho khẩu vị ngon hơn
1  ... Tiếp »