MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Các dấu hiệu cơ thể thiếu hụt vitamin C nghiêm trọng, dễ bị suy giảm sức đề kháng

Dưới đây là những dấu hiệu cơ thể thiếu hụt vitamin C nghiêm trọng, dễ bị suy giảm sức đề kháng, tốt nhất nên cẩn trọng.
Mục lục

Những dấu hiệu chứng tỏ cơ thể bị thiếu hụt vitamin c:

1. Nướu sưng và chảy máu:

Thiếu hụt vitamin c, cơ thể thường bị nướu sưng và chảy máu, thậm chí dù bạn có vệ sinh răng miệng đúng cách. theo các nhà khoa học ước tính, phụ nữ mỗi ngàycần nhận đủ 75mg vitamin c và nam giới là 90mg.

2. Tóc dễ gãy rụng:

Ảnh minh họa.

Nếu bạn dễ rụng tóc, tóc chẻ ngọn, đứt gãy cũng là dấy hiệu cơ thể bạn thiếu vitamin c. bên cạnh tìm mua các sản phẩm chăm sóc tóc, bạn cũng nên tích cực ăncác thực phẩm giàu vitamin c như súp lơ xanh và kiwi.

3. Dễ bị bầm tím và vết thương khó lành:

Vitamin C là hoạt chất quan trọng, tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất collgen, giúp tăng đàn hồi da và làm lành vết thương. Thế nhưng, nếu vết thương của bạn lâu lành. Hoặc trên cơ thể xuất hiện nhiều vết bầm tím, chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu vitamin C.

4. Thường xuyên bị đau khớp:

Vitamin c là một hoạt chất chống oxy hóa quan trọng, giúp kháng viếm, bảo vệ xương chắc khỏe. thế nên, đau khớp không chỉ là dấu hiệu của việc thiếu hụt vitamin d, canxi, mà còn là thiếu hụt vitamin c.

5. Buồn ngủ và mệt mỏi vào ban ngày:

Nếu bạn ngủ đủ giấc, nhưng vẫn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ vào ban ngày, chứng tỏ cơ thể bạn đang bị thiếu hụt vitamin c.

6. Chảy máu cam thường xuyên:

Chảy máu cam không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, nhưng nếu triệu chứng này xảy ra thường xuyên, chứng tỏ cơ thể bạn đang cần nạp gấp vitamin C.

7. Móng tay mỏng và yếu:

Một cơ thể đầy đủ vitamin c sẽ hấp thụ sắt hiệu quả. thế nên, thiếu hụt vitamin c có thể dẫn đến thiếu máu do sắt, khiến móng tay giòn và yếu.

8.Da khô và xỉn màu:

Như đã đề cập ở trên,vitamin C đóng vai trò vô cùngquan trọng trong sản xuất collagen. Thế nên nếu không cung cấp đủ vitamin, làn da của bạn sẽ xỉn màu, nhăn nheo, sớm lão hóa.

Những thực phẩmgiàuVitamin C:

1. Ớt chuông: Trong100g ớt chuông vàng sẽ cung cấp cho bạn 183.5mg Vitamin C.

2. Ổi:100g quả ổi sẽ cung cấp 56 calories và 125.6mg Vitamin C.

3. Các loại rau có màu xanh đậm: Đặc biệt là rau cải xoăn. Trong 100 gram cải xoăn chứa đến120mg vitamin C.

4. Kiwi: 100g kiwi sẽ cung cấp 92.7mg Vitamin C.

5. Bông cải xanh (súp lơ):100g bông cải xanh sẽ cung cấp 89.2mg chất vitamin C.

6. Các trái cây có múi, họ cam quýt: 100 gram camcung cấp 53.2mg/100g.

Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cac-dau-hieu-co-the-thieu-hut-vitamin-c-nghiem-trong-de-bi-suy-giam-suc-de-khang/20220310085136568)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY