MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Các địa điểm có bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nội đều kết thúc phong tỏa

(HNMO) - Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 18h ngày 28-2 đến 6h ngày 1-3, nước ta không ghi nhận ca mắc mới.
Mục lục

(HNMO) - Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính từ 18h ngày 28-2 đến 6h ngày 1-3, nước ta không ghi nhận ca mắc mới.

Như vậy, tính đến 6h ngày 1-3, tổng số ca mắc Covid-19 tại nước ta vẫn là 2.448 ca, trong đó có 1.542 ca lây nhiễm trong nước.

Riêng từ ngày 27-1 đến nay, đã ghi nhận 849 ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng tại 13 tỉnh, thành phố: Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang và Bình Dương.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 60.693 người, trong đó, 560 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 12.298 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Về tình hình điều trị, theo Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hiện có 1.876 ca được điều trị khỏi, 35 ca tử vong.

Riêng tại Hà Nội, từ ngày 16-2 đến nay (đã bước sang ngày thứ 14), thành phố chưa ghi nhận thêm ca mắc mới trong cộng đồng. Lũy tích từ ngày 27-1 đến 6h ngày 1-3, trên địa bàn thành phố ghi nhận 36 ca mắc, trong đó có 35 ca tại 8 quận, huyện: Nam Từ Liêm, Đông Anh, Cầu Giấy, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình và 1 ca tại tỉnh Hưng Yên khám tại Bệnh viện Phổi trung ương được Bộ Y tế tính là ca bệnh của Hà Nội.

Tính đến hết ngày 28-2, các địa điểm, khu vực có bệnh nhân Covid-19 được khoanh vùng trên địa bàn Hà Nội đều kết thúc phong tỏa.

Từ ngày 2-3, toàn bộ trẻ mầm non; học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ đi học trở lại sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.
 

Để cài đặt Bluezone trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/992359/cac-dia-diem-co-benh-nhan-covid-19-tai-ha-noi-deu-ket-thuc-phong-toa)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY