MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Các địa phương từ Quảng Ninh đến Phú Yên chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới

(MangYTe) Các địa phương thuộc tuyến biển và ven bờ từ Quảng Ninh đến Phú Yên phải theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới.
Mục lục

bnews các địa phương thuộc tuyến biển và ven bờ từ quảng ninh đến phú yên phải theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới.

Các địa phương cần ứng phó với vùng áp thấp có khả năng thành bão. Ảnh minh họa: TTXVN

Ngày 11/10, văn phòng thường trực ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai - văn phòng ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã gửi công điện số 23/cđ-tw tới ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố từ quảng ninh đến phú yên.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các bộ: tài nguyên và môi trường, nông nghiệp và phát triển nông thôn, công thương, quốc phòng, công an, thông tin và truyền thông, giao thông vận tải, ngoại giao; thông tấn xã việt nam, đài truyền hình việt nam, đài tiếng nói việt nam và các cơ quan báo chí.
nội dung công điện nêu rõ: theo bản tin của trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngay sau khi bão số 6 đi vào đất liền và suy yếu, trên vùng biển đông bắc biển đông đã xuất hiện tiếp một áp thấp nhiệt đới.
hồi 13 giờ ngày 11/10, tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 17,0 độ vĩ bắc; 119,0 độ kinh đông, cách quần đảo hoàng sa khoảng 770km về phía đông. sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới cấp 6, giật cấp 8. dự báo tới 13 giờ ngày 12/10, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh thêm.

Đến 13 giờ ngày 12/10, tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 18,0 độ vĩ bắc; 116,0 độ kinh đông, cách quần đảo hoàng sa khoảng 450km về phía đông đông bắc. sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới cấp 7, giật cấp 9. cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.
để chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới trên biển đông và tình hình mưa lũ đang diễn biến hết sức phức tạp tại khu vực trung bộ, văn phòng thường trực ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai – văn phòng ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn yêu cầu ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố; các bộ, ngành triển khai thực hiện một số nội dung.
các địa phương thuộc tuyến biển và ven bờ từ quảng ninh đến phú yên phải theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.

Vùng nguy hiểm trên biển đông trong 24 giờ tới từ vĩ tuyến 15,5 đến 19,5 độ vĩ bắc; từ 115,0 đến 120,0 độ kinh đông và được cập nhật theo các bản tin của cơ quan dự báo. các địa phương cần theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực nguy hiểm, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện; quản lý chặt chẽ tàu thuyền ra khơi; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để xử lý kịp thời khi có tình huống.
các tỉnh, thành phố từ quảng ninh đến phú yên cần hướng dẫn neo đậu và có phương án đảm bảo an toàn cho tàu, thuyền tại các bến, các khu vực cửa sông khi có lũ lớn, đặc biệt là với các tàu vận tải, tàu vãng lai, tránh để lặp lại các sự cố đáng tiếc như tại vùng biển cửa việt (tỉnh quảng trị) trong những ngày vừa qua. các địa phương cần chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản của nhân dân và khách du lịch ven biển, các đảo, trên các lồng bè và khu vực nuôi trồng thủy, hải sản.
đối với các địa phương thuộc tuyến đất liền từ quảng ninh đến phú yên cần kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn hệ thống đê điều, hồ đập, đặc biệt là các công trình đang thi công hoặc bị hư hỏng, xuống cấp; chủ động phương án vận hành các hồ chứa thủy điện, thủy lợi, đảm bảo an toàn công trình và hạ du; chủ động triển khai các biện pháp bảo vệ sản xuất, cây trồng, vật nuôi; sẵn sàng phương án tiêu thoát nước tại các khu vực trũng thấp, các khu đô thị, khu dân cư tập trung để đề phòng xảy ra ngập lụt khi có mưa lớn.
các tỉnh, thành phố thuộc khu vực trung bộ cần tiếp tục triển khai nghiêm túc công điện số 1372/cđ-ttg ngày 8/10 của thủ tướng chính phủ.
thông tấn xã việt nam, đài truyền hình việt nam, đài tiếng nói việt nam, đài thông tin duyên hải và các cơ quan báo chí cần tăng cường thời lượng phát tin về diễn biến của áp thấp nhiệt đới, mưa lũ để các cấp chính quyền, chủ các phương tiện hoạt động trên biển và người dân biết, chủ động phòng tránh, ứng phó.
các đơn vị nêu trên cần tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai và ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn./. 

Nguồn: BNews (https://bnews.vn/cac-dia-phuong-tu-quang-ninh-den-phu-yen-chu-dong-ung-pho-voi-ap-thap-nhiet-doi/174279.html)
 • Chủ động phòng, trị bệnh gan nhờ kiểm soát tế bào Kupffer

  Chủ động phòng, trị bệnh gan nhờ kiểm soát tế bào Kupffer
  Đứng trước thực tế các bệnh lý gan ngày một gia tăng, y học thế giới không ngừng nghiên cứu và gần đây, phát hiện mới về tế bào Kupffe rở gan đã mang lại một quan điểm mới trong phòng, trị nhiều bệnh lý gan hiện nay. Theo đó, kiểm soát Kupffer để tế bào này không “tăng động” sản sinh các chất gây viêm có hại cho gan được xem là giải pháp chủ động chống độc, bảo vệ gan từ gốc và trúng đích, giúp phòng và hỗ trợ điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý nguy hiểm ở gan.
 • Chủ động chống độc, bảo vệ gan trước “vòng vây” thực phẩm bẩn

  Chủ động chống độc, bảo vệ gan trước “vòng vây” thực phẩm bẩn
  Thực phẩm “bẩn” với nhiều yếu tố độc hại đang là nỗi lo chung của cộng đồng. Nguyên nhân do chúng có thể gây hại đến toàn cơ thể, đặc biệt tại gan, các yếu tố độc hại sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp kích hoạt tế bào Kupffer quá mức, làm sản sinh các chất gây viêm, phá hủy tế bào gan, dẫn đến nhiều bệnh lý gan nguy hiểm.
 • 6 lợi ích của việc dùng thực phẩm địa phương

  6 lợi ích của việc dùng thực phẩm địa phương
  Thực phẩm có sẵn theo thổ cư tại nơi bạn sinh sống giúp bạn vừa thưởng thức hương vị tươi ngon, mùa nào thức nấy, an toàn cho sức khỏe và còn rẻ nữa.
 • Hơn 45 triệu đồng tiếp tục đến với bé Đạt bị tim

  Hơn 45 triệu đồng tiếp tục đến với bé Đạt bị tim
  (MangYTe) - Bị tim bẩm sinh nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo nên cậu bé Đạt đứng trước nguy cơ phải về nhà chấp nhận cái chết. Được sự giúp đỡ của các bác sĩ Trung tâm tim mạch – bệnh viện E và nhiều bạn đọc ADZ, tình hình sức khỏe của em đã tiến triển hơn nhiều để chuẩn bị bước vào ca mổ.
 • Thiếu 60 triệu đồng, bố mẹ bất lực nhìn con 10 tháng tuổi chờ chết

  Thiếu 60 triệu đồng, bố mẹ bất lực nhìn con 10 tháng tuổi chờ chết
  (MangYTe) - Lịch ca mổ đã có nhưng không vay ai được 60 triệu đồng nên anh chị cứ đứng ngồi không yên định bụng xin cho con về nhà nhưng lại không nỡ. 10 tháng tuổi, bé Hải bị tim bẩm sinh thể fallot 4 cần phải mổ gấp nhưng bố mẹ thì đành bất lực chỉ vì nỗi quá nghèo không lo được.
 • 7 năm nằm viện, nhiều khi anh muốn ai đó giết anh đi

  7 năm nằm viện, nhiều khi anh muốn ai đó giết anh đi
  (MangYTe) - “Năm nay là năm thứ 7 anh ở viện rồi. Nhiều lúc nghĩ chỉ muốn chết đi cho mọi người và bản thân mình đỡ khổ nhưng bố mẹ già rồi, không chịu được cảnh người tóc bạc tiễn người tóc xanh nên anh phải tiếp tục chiến đấu để mà được sống, nhưng cực trăm bề”.
 • Chuyên gia bệnh truyền nhiễm trả lời trực tuyến về dịch bệnh mùa hè

  Chuyên gia bệnh truyền nhiễm trả lời trực tuyến về dịch bệnh mùa hè
  2 chuyên gia đến từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương: TS.BS. Nguyễn Xuân Hùng, Trưởng khoa Nhiễm khuẩn tổng hợp và PGS.TS. Bùi Vũ Huy, Trưởng khoa Nhi trả lời độc giả tại buổi giao lưu trực tuyến Dịch bệnh mùa hè – Những điều cần biết.
 • Đông y trị xích bạch đới

  Đông y trị xích bạch đới
  Xích bạch đới là khí hư đới hạ ra nhiều. Bệnh do nhiều nguyên nhân như do thấp nhiệt, huyết ứ, khí uất, hư hàn hoặc thấp nhiệt. Bệnh thường gặp ở những người có tính tình nóng nảy hay lo nghĩ,
 • Các địa phương chung tay với ngành y tế thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ

  Các địa phương chung tay với ngành y tế thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ
  Mặc dù đạt được nhiều thành tựu trong thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ (MDGs), Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn và rất cần sự vào cuộc của không chỉ ngành y tế mà cần sự hỗ trợ của toàn xã hội.
 • Ký cam kết thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” tại BV Bệnh nhiệt đới TW

  Ký cam kết thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” tại BV Bệnh nhiệt đới TW
  Chiều ngày 2/10/2015, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tổ chức “Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và ký cam kết thực hiện.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY