MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Các hồ chứa thủy điện lớn ở miền Bắc xuống thấp kỷ lục

Hiện mực nước ở các hồ chứa thủy điện lớn ở miền Bắc xuống thấp kỷ lục. Để phục vụ gieo cấy lúa Đông Xuân 2019 - 2020 cho khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ, các hồ thủy điện sẽ phải xả nước để đảm bảo cho lưu vực 18 ngày lấy nước. Thế nhưng với mực nước còn hiện nay tại các hồ, sau khi xả sẽ gần như về mực nước chết.
Mục lục

Cùng với đó, mực nước sông Hồng chưa bao giờ thấp như năm nay, nguy cơ thiếu nước, thậm chí là hạn hán ngày càng rõ nét.

Trước tình hình trên, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xây dựng kế hoạch lấy nước đồng thời đề nghị các địa phương cần nhận thức được tình trạng trên để quán triệt đến tất cả các cấp chính quyền, người dân có giải pháp điều hành, phù hợp lấy nước hiệu quả nhất. Ông Nguyễn Như Cường, Cục trưởng Cục Trồng trọt cho biết, để đảm bảo gieo cấy trong khung thời thời vụ, các địa phương nên sử dụng các giống ngắn ngày.

T.H.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/moi-truong/cac-ho-chua-thuy-dien-lon-o-mien-bac-xuong-thap-ky-luc-tintuc454974)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY