MangYTe

Khoa học hôm nay

Các hoàng đế ngày xưa chọn thê thiếp theo 3 tiêu chuẩn chính: Các cô gái ngày nay hiếm khi đạt được

Các hoàng đế Trung Quốc ngày xưa chọn thê thiếp theo 3 tiêu chuẩn chính, nhưng với các tiêu chuẩn này thì cô gái ngày nay hiếm khi đạt.
Mục lục

Trong thời kỳ phong kiến trung quốc, vua là người có quyền lực tối cao và đi đôi với đó là hậu cung hùng hậu với nhiều mỹ nhân, mỗi người một vẻ. nhiều gia đình muốn gửi con gái của họ vào cung, mong rằng con gái sẽ được hoàng đế sủng ái, từ đó, gia đình đổi đời. tuy nhiên, để lọt vào “mắt xanh” của hoàng đế là điều không hề dễ dàng, phải trải qua nhiều vòng kiểm duyệt nghiêm ngặt. các hoàng đế trung quốc ngày xưa chọn thê thiếp theo 3 tiêu chuẩn chính, nhưng với các tiêu chuẩn này thì cô gái ngày nay hiếm khi đạt.

Tiêu chuẩn đầu tiên, yêu cầu về ngoại hình của phụ nữ

Ngoại hình là một yêu cầu đầu tiên, bắt buộc đối với phụ nữ Trung Quốc cổ đại. Bởi vì nếu bạn không ưa nhìn, thì dù xuất thân có tốt đến đâu, các quan nghi lễ trong cung cũng sẽ không cho bạn cơ hội.

Ảnh minh họa.

Sau khi thông qua dung mạo, mái tóc của phụ nữ cổ đại cũng là một trong những tiêu chuẩn thẩm mỹ vô cùng quan trọng, màu tóc nhất định phải đen bóng, không được có màu khác, nếu không sẽ không có cơ hội lựa chọn. màu đen tuyền của mái tóc chính là tiêu chuẩn cho cái đẹp của thời xưa, cái mà đa phần những cô gái ngày nay đang ghét bỏ.

Sau khi nói về tóc thì tiếp đến sẽ là lông mày, lông mày khi sinh ra phải được cạo sạch và lông mày sau đó phải được vẽ bằng thuốc nhuộm màu xanh lam, như vậy mới có thể vượt qua được vòng “sơ loại”.

Tiêu chuẩn thứ hai, thể trạng của người phụ nữ

Ngoài đẹp về dung mạo, những người phụ nữ này còn phải có thể trạng thể chất cơ thể tốt, toát lên được sự khoẻ mạnh, dẻo dai nhưng vẫn phải mảnh mai, ưa nhìn.

Vào thời cổ đại, một người phụ nữ muốn vượt qua vòng sơ tuyển vào cung phải có một hàm răng trắng và không có mùi lạ trong miệng. về lòng bàn tay, ngón tay của phụ nữ phải rất mịn màng và mềm mại, và đó phải là những ngón tay thon thả. nó cũng gần như giống với bàn tay của những người đẹp hiện tại của chúng ta, thon thả, mềm mại và đàn hồi. hoàng đế nghiêm khắc cũng yêu cầu phụ nữ phải có mùi thơm riêng trên cơ thể. ngoài ra, phụ nữ có bàn chân to, thô kệch cũng sẽ không được lựa chọn.

Tiêu chuẩn thứ ba, phụ nữ phải sinh ra cao quý, thông thạo cầm kỳ thi họa

Hai điều đầu tiên đều là yêu cầu về ngoại hình, vẻ bề ngoài của người con gái. Vượt qua được vòng loại hình thể, họ sau đó cũng phải thoả mãn là người phụ nữ nội tâm tu dưỡng, như một đoá hoa vừa có sắc phải có cả hương.

Vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ của cổ đại rất được coi trọng. ai cũng thích những cô gái vừa xinh đẹp, vừa giỏi văn thơ, lễ nghĩa, có văn hóa chứ đừng nói đến hoàng đế thời

Xưa. lúc hoàng đế chọn thê thiếp, nếu người con gái nào có thể khiến hoàng thượng vui vẻ, tâm tư liên thông trong lúc trò chuyện thì rất có thể sẽ được chọn làm thê thiếp. bởi vì hoàng thượng mặc dù quyền lực ngút trời nhưng thường ở một mình, cô đơn, rất khó tìm được tâm phúc, đương nhiên trong quá trình trò chuyện, nữ nhân cổ đại nhất định phải rất khéo léo, vốn kiến thức sâu rộng, am hiểu mọi lĩnh vực, đặc biệt thông minh thì mới có thể đọc được tâm tư của hoàng đế, nữ nhân như vậy thực sự rất hiếm.

Theo Xe và Thể thao

Link bài gốc Lấy link

https://xevathethao.vn/uncategorized/cac-hoang-de-ngay-xua-chon-the-thiep-theo-3-tieu-chuan-chinh-cac-co-gai-ngay-nay-hiem-khi-dat-duoc.html

Theo Xe và Thể thao

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/cac-hoang-de-ngay-xua-chon-the-thiep-theo-3-tieu-chuan-chinh-cac-co-gai-ngay-nay-hiem-khi-dat-duoc/20230222074721573)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY