MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Các liệu pháp chăm sóc sức khỏe ứng dụng công nghệ hiện đại

Nhiều bệnh viện lớn ở Nhật Bản, Đức, Pháp... áp dụng liệu pháp Ozone để thanh lọc thải độc máu, tăng đề kháng cho cơ thể.
Mục lục

Mỗi năm có hàng nghìn nghiên cứu khoa học và báo cáo về các ứng dụng công nghệ cao trong y học chủ động dự phòng. Trên cơ sở dữ liệu về thể chất, nguồn gen, lối sống của khách hàng, các bác sĩ phân tích và đưa ra giải pháp giúp khách hàng đạt được sự khỏe mạnh, trẻ trung; đồng thời chuẩn bị sẵn những nguồn bảo hiểm sinh học có thể sử dụng điều trị ngay khi cần trong tương lai.

Đơn cử, liệu pháp miễn dịch tự thân (AIET) được Viện Liệu pháp miễn dịch ung thư Nhật Bản (BIJ) sử dụng hỗ trợ điều trị hàng nghìn bệnh nhân từ năm 2004 đến nay. BIJ cũng đã sử dụng liệu pháp miễn dịch tự thân cho người khỏe mạnh để cải thiện miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, các bệnh do virus như cúm, viêm gan B, C...

Công nghệ tế bào gốc cũng là một trong những thành tựu y học mới trong thế kỷ qua, đến nay các nhà khoa học đã đạt nhiều bước tiến trong nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc trong hỗ trợ điều trị bệnh. Ứng dụng tế bào gốc trung mô từ mô mỡ trong thẩm mỹ như trẻ hóa, sửa chữa và thay thế các tế bào lão hóa và tổn thương, điều trị suy giảm nội tiết tố và các vấn đề sinh lý ở nam và nữ. Hiệp hội Quốc tế về y học tình dục cũng công bố các báo cáo về ứng dụng của liệu pháp này trong điều trị rối loạn cương dương.

Liệu pháp là một trong những liệu pháp hữu ích cho sức khỏe con người, được áp dụng tại các bệnh viện lớn của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có nhật bản, đức, pháp... đến tháng 5/2020, trong cơ sở dữ liệu thư viện y học quốc gia mỹ (pubmed) có hơn 3.300 bài báo và có 37 nghiên cứu về với tác dụng thanh lọc thải độc máu, tăng đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ điều trị các bệnh lý tim mạch, đường tiêu hóa, hệ sinh dục, hệ thần kinh, đầu và cổ, cơ xương, mô dưới da và bệnh mạch máu ngoại vi..

Trung tâm chăm sóc sức khỏe - Wellness Center (Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City).

Trung tâm - wellness center (bệnh viện đa khoa quốc tế vinmec times city).

Ở việt nam, trung tâm - wellness center (bệnh viện đa khoa quốc tế vinmec times city) cũng đang từng bước nghiên cứu các liệu pháp để áp dụng trong thực tế, như ozone, miễn dịch tự thân, ứng dụng tử vi sinh học...

Mô hình mà vinmec hướng tới là nghiên cứu và từng bước đưa các liệu pháp tiên tiến trên thế giới vào cho người việt, bao gồm các ứng dụng: lập "tử vi sinh học" nhằm tiên lượng các nguy cơ bệnh tật và đặc điểm sinh học từng người; liệu pháp ozone làm sạch mạch máu, giảm đau; liệu pháp miễn dịch tự thân cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức khoẻ, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư; lưu trữ tế bào gốc trung mô từ mô mỡ để chữa bệnh.

Trên cơ sở dữ liệu khám sức khỏe, khai thác thông tin về tiền sử, lối sống của từng trường hợp, các bác sĩ linh hoạt kết hợp các phương pháp phù hợp. "mục tiêu của các giải pháp này là giúp khách hàng khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần thông qua cải thiện khả năng miễn dịch, chất lượng giấc ngủ và đời sống tình dục; cải thiện khả năng làm việc của não bộ; ngăn ngừa ung thư, làm trẻ hóa và chống lão hóa; sàng lọc ung thư di truyền và tầm soát gen nguy cơ bệnh lý tim mạch, rối loạn chuyển hoá (tiểu đường, mỡ máu...)", thạc sĩ, bác sĩ nguyễn văn quyết, trưởng khoa khám bệnh, bệnh viện đa khoa quốc tế times city chia sẻ.

Bệnh viện Vinmec đang nghiên cứu các liệu pháp ozone, miễn dịch tự thân, ứng dụng tử vi sinh học...

Bệnh viện đang nghiên cứu các liệu pháp ozone, miễn dịch tự thân, ứng dụng tử vi sinh học...

Là bệnh viện được bộ y tế cho phép áp dụng liệu pháp miễn dịch tự thân hỗ trợ điều trị ung thư từ năm 2018, đã sẵn sàng nghiên cứu ứng dụng liệu pháp này cho mục tiêu phòng ngừa, nâng cao sức khỏe cho mọi người. với chương trình "tử vi sinh học", viện dựa trên cơ sở dữ liệu adn lớn nhất của người châu á để đánh giá sức khoẻ tổng quát, nguy cơ mắc các bệnh ung thư, bệnh mãn tính, dị ứng thuốc...

Ngân hàng mô cũng đang tiến hành nghiên cứu lưu trữ và phân lập nuôi cấy tế bào gốc trung mô từ mô mỡ để sử dụng trong điều trị và làm đẹp. áp dụng nhiều công nghệ tế bào gốc và gen hiện đại, đồng thời sở hữu ngân hàng mô khép kín và hiện đại, đang tiến hành lưu trữ và phân lập nuôi cấy tế bào gốc trung mô từ các nguồn khác nhau, trong đó có mô mỡ - vốn là sản phẩm "bỏ đi" sau hút mỡ thẩm mỹ - sử dụng trong điều trị và làm đẹp.

Thế Đan (Ảnh: Vinmec)

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/cac-lieu-phap-cham-soc-suc-khoe-ung-dung-cong-nghe-hien-dai-4249638.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY