MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Các mẹo hay làm sạch hộp nhựa đựng thức ăn

Những chiếc hộp nhựa đựng thực phẩm là vật dụng không thể thiếu trong bếp, được nhiều bà nội trợ ưa chuộng để lưu trữ thực phẩm. Tuy nhiên, chúng thường bám mùi rất khó làm sạch. Các mẹo vặt gia đình sau sẽ giúp xử lý các hộp nhựa này.
Mục lục

Các loại hộp nhựa hiện nay rất phổ biến vì sự tiện dụng của nó. đây là món đồ không thể thiếu trong nhà bếp của các gia đình. nó giúp mùi thức ăn không thoát ra ngoài, gọn nhẹ, nên được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng để lưu trữ thực phẩm. tuy nhiên, các hộp đựng thực phẩm thường bám mùi lâu tan rất khó làm sạch. dưới đây là các cho các mẹ tham khảo để xử lý vấn đề này.

Hạt cà phê khử mùi hành tỏi trong hộp nhựa

Hạt cà phê cũng có thể được dùng để loại trừ một số mùi hôi "cứng đầu" như hành, tỏi hay cà ri. bạn chỉ cần rửa sạch hộp nhựa, cho vào đó một ít hạt cà phê rồi đậy kín nắp. sau một vài tiếng đồng hồ, mùi thức ăn trong hộp sẽ biến mất. thay vào đó, chiếc sẽ có mùi thơm của hạt cà phê.

Sử dụng cà phê để khử sạch mùi bám trên hộp nhựa là một mẹo vặt gia đình hay các mẹ không nên bỏ qua

Sử dụng cà phê để khử sạch mùi bám trên hộp nhựa là một mẹo vặt gia đình hay các mẹ không nên bỏ qua.

Giấy báo cũ giúp khử mùi thức ăn

Dùng giấy báo vò nhàu và cho vào sau khi đã rửa sạch, đậy kín nắp, để qua đêm. hôm sau bạn sẽ thấy bên trong hộp không còn mùi thức ăn khó chịu nữa.

Than giúp khử mùi nhựa ở hộp mới

Cho một cục than vào sạch, khô ráo, đậy kín nắp và để ít nhất 6 tiếng. than sẽ giúp hút sạch mùi của hộp nhựa. nếu lo sợ than làm bẩn hộp, bạn có thể bọc than vào tấm vải thưa rồi mới đặt vào trong hộp.

Chanh tươi giúp loại bỏ dầu mỡ

Chỉ cần một quả chanh nhỏ, các mẹ cắt làm đôi rồi dùng nửa quả chà xát lên khắp bên trong hộp hoặc vắt lấy nước cốt dùng khăn thấm nước cốt đó rồi lau chùi các để khử mùi và giúp loại bỏ dầu mỡ rất tốt.

Các mẹo vặt gia đình hay để các mẹ loại bỏ mùi và dầu mỡ trên hộp nhựa không thể không kể đến mẹo sử dụng chanh tươi

Các mẹo vặt gia đình hay để các mẹ loại bỏ mùi và dầu mỡ trên hộp nhựa không thể không kể đến mẹo sử dụng chanh tươi.

Baking soda (bột nở) giúp tẩy rửa dầu mỡ hiệu quả

Hòa 3 muỗng baking soda với 1 muỗng nước để tạo thành hỗn hợp bột sệt. Thoa bột này lên khắp lòng hộp và để yên qua đêm. Sáng hôm sau chỉ cần tráng sạch lại với nước là mọi vết dầu mỡ cũng như mùi khó chịu trong hộp sẽ được đánh bay.

Cho vào tủ lạnh để khử mùi

Sau khi rửa sạch, lau khô thì mở rời nắp hộp và thân hộp, cho cả 2 vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 6 tiếng. Đây là cách làm đơn giản và nhanh chóng để giúp loại bỏ mùi khó chịu trong hộp.

Theo Tâm Đinh/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/Meo-vat-gia-dinh-huu-ich-giup-lam-sach-hop-nhua-dung-thuc-an-d54518.html

Theo Tâm Đinh/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cac-meo-hay-lam-sach-hop-nhua-dung-thuc-an/20201012083023454)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY