Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Các nền kinh tế APEC cần chú trọng chia sẻ thông tin về COVID-19

Theo ông Hoo Ke Ping, giải pháp mang tính mấu chốt đó là các nền kinh tế APEC phải tăng cường chia sẻ thông tin, trước mắt và quan trọng nhất là chia sẻ vắcxin phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Mục lục V

Cac nen kinh te APEC can chu trong chia se thong tin ve COVID-19 hinh anh 1Giáo sư

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, chuyên gia kinh tế tại Viện nghiên cứu Chiến lược Châu Á-Thái Bình Dương KSI, Giáo sư Hoo Ke Ping cho rằng các nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) cần chú trọng chia sẻ thông tin và đặc biệt là vắcxin phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nhằm thúc đẩy phục hồi và tăng trưởng kinh tế.

Theo Giáo sư Hoo, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, kinh tế toàn cầu nói chung và các nền kinh tế APEC nói riêng đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức. Đại dịch đã phá hủy ngành du lịch, lĩnh vực dịch vụ và hậu cần cũng như ảnh hưởng đến dòng chảy thương mại, đầu tư và dịch vụ.

Chuyên gia này khuyến nghị, trong bối cảnh hiện tại, với những thiệt hại rõ ràng, giải pháp mang tính mấu chốt đó là các nền kinh tế APEC phải tăng cường

Đây cũng là lợi thế của

Hiện Trung Quốc đang chuẩn bị chia sẻ

Ông Hoo Ke Ping cho rằng APEC nên tận dụng vai trò của mình trong việc đảm bảo sự chia sẻ vắcxin tới các nền kinh tế thành viên. Theo Giáo sư Hoo, khi vấn đề vắcxin được giải quyết, tăng trưởng kinh tế khu vực sẽ được phục hồi. Du lịch là động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng khu vực cùng với dòng chảy thương mại thông suốt, chi phí giá thành hợp lý sẽ giúp thúc đẩy sự phồn vinh của các nước vành đai Thái Bình Dương.

Giáo sư Hoo Ke Ping nhấn mạnh, APEC cần duy trì nền tảng là đối thoại hòa bình để thúc đẩy hợp tác và đặc biệt, đây là nền tảng quan trọng để ngăn chặn các cuộc chiến tranh, từ thương mại tới quân sự trong khu vực. Theo chuyên gia này, APEC cần phải chia sẻ và hỗ trợ nhau vượt qua dịch bệnh và tạo điều kiện để duy trì môi trường hòa bình trong khu vực./.

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Vắcxin phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/cac-nen-kinh-te-apec-can-chu-trong-chia-se-thong-tin-ve-covid19/678182.vnp)
1  ... Tiếp » 

Vắc xin COVID-19 của AstraZeneca bị chê bai do... giá mềm?

Vắc xin COVID-19 của AstraZeneca bị chê bai do... giá mềm?
MangYTe - Giá rẻ hơn và dễ bảo quản hơn nên vắc xin COVID-19 của AstraZeneca/Oxford được nhiều nước quan tâm. Thế nhưng vắc xin này đã bị chỉ trích tơi tả sau khi công bố đạt hiệu quả 70% trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

Nữ hoàng Thượng Hải và màn ly hôn đẳng cấp: Cuộc trò chuyện trực diện, đơn giản nhưng khiến chồng cũ phải chủ động lo toàn bộ thủ tục!

Nữ hoàng Thượng Hải và màn ly hôn đẳng cấp: Cuộc trò chuyện trực diện, đơn giản nhưng khiến chồng cũ phải chủ động lo toàn bộ thủ tục!
Vào thời đại ấy, chuyện người trong hai gia tộc giàu có ly hôn là sự kiện gây chấn động nhưng Lý Tổ Pháp nguyện ý gánh vác tất cả để trả lại tự do cho vợ.

7 điều phụ nữ hãy khắc ghi để trở nên tự tin và quyến rũ

Chồng đưa bạn về nhậu tới 12h đêm còn tuyên bố: Để nó dọn, ở nhà trông con chứ làm gì đâu, sáng hôm sau tỉnh dậy anh ta hoảng loạn với cảnh tượng nhìn thấy

Trong cuộc yêu đây được coi là đòn chí mạng mà một khi phụ nữ đã ra tay chắc chắn đàn ông sẽ mê say đứ đừ

Đàn ông có những dấu hiệu này chứng tỏ anh ta đang lừa dối bạn, phụ nữ thông minh nên phát hiện sớm

Sau khi ái ân với bồ nhí, đàn ông ngoại tình nào cũng có 4 hành động lạ này khi về nhà

Mẹ chồng nghi ngờ con dâu thậm thụt của cải về đằng ngoại, đến khi hàng xóm lắp camera bà mới ngã ngửa khi biết sự thật

5 dấu hiệu ai đó đang ngấm ngầm ghen tị với bạn

Tháng nào cũng đưa mẹ chồng 10 triệu nhưng lại không được quý bằng dâu thứ chẳng có đồng nào, lý do được mẹ chồng đưa ra mới bất ngờ

Cổ nhân dạy: Có 3 điều buộc phải tránh nếu muốn có gia đạo hạnh phúc, ấm êm

Vì sao chúng ta thường nhắm mắt khi hôn?