MangYTe

Nha khoa Phục hình hôm nay

Nha khoa phục hình đảm nhận các chức năng cấy ghép implant và nắn chỉnh răng. Trong đó, phương pháp cấy ghép implant nhằm bảo tồn xương răng và giảm thiểu tiêu xương sau khi mất răng do nhổ răng sâu quá nặng (không thể chữa tuỷ), do bị nha chu, tai nạn và chịu tác động ngoại lực. Kỹ thuật cấy ghép Implant là phương pháp đặt trụ Implant vào xương hàm, đóng vai trò như một chân răng thực thụ. Bên cạnh đó, khoa còn thực hiện các kỹ thuật ghép xương, nong rộng xương, nâng sàn xoang hàm để có đủ kích thước xương cần thiết cho cấy ghép. Các bệnh thường gặp như: Mất răng, răng sâu nặng, thương tổn xương răng, răng vẩu, răng ngược, răng khấp khểnh, hở hàm ếch, lệch lạc xương hàm mặt,...

Các nhà khoa học săn ổ dịch COVID-19 để thử nghiệm vắc-xin

Làn sóng dịch COVID-19 thứ nhất đã đến giai đoạn thuyên giảm nhưng đối với các nhà sản xuất vắc-xin, đây có thể là tình huống khó. Do vậy, họ đang ra sức tìm kiếm các ổ dịch để thử nghiệm vắc-xin phòng COVID-19.
Mục lục

Hãng thông tấn reuters (anh) cho biết các nhà khoa học tại châu âu và mỹ giải thích rằng chính sách phong tỏa và giãn cách xã hội đạt hiệu quả tại nhiều quốc gia đồng nghĩa với việc tỷ lệ lây lan virus corona chủng mới (sars-cov-2) giảm, do vậy không đủ để thử nghiệm vắc-xin.

Hiện tại, các nhà khoa học đang hướng tới những điểm nóng mới của dịch covid-19 ở châu phi và mỹ latinh.

Các nhà khoa học cho biết thử nghiệm vắc-xin với căn bệnh mới trong thời gian gấp rút rất phức tạp.

Việc thử nghiệm vắc-xin dựa trên phân chia ngẫu nhiên tình nguyện viên trong nhóm điều trị và nhóm kiểm soát. nhóm điều trị được tiêm vắc-xin thử nghiệm còn nhóm kiểm soát thì không. tất cả các tình nguyện viên sau đó quay trở lại cộng đồng vẫn đang có dịch. sau đó, tỷ lệ nhiễm sẽ được đem ra so sánh.

Dịch covid-19 đã qua đỉnh dịch tại châu âu và mỹ, do vậy, các nhà khoa học quyết định tìm kiếm tình nguyện viên thử nghiệm vắc-xin ở những quốc gia vẫn đang chống chọi với dịch lây lan mạnh.

Một trong những đơn vị đầu tiên chuyển sang giai đoạn giữa của thử nghiệm vắc-xin phòng covid-19 là công ty mỹ moderna và đại học oxford (anh). mỹ dự định trong tháng 6 sẽ thử nghiệm trên 20.000-30.000 tình nguyện viên mỗi loại vắc-xin.

Ông francis collins, giám đốc viện sức khỏe quốc gia mỹ cho biết: “châu phi hiện bắt đầu có nhiều ca mắc covid-19. chúng tôi muốn thử nghiệm vaccine tại đó bởi có thể thu thập dữ liệu hiệu quả”.

Hà Linh/Báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/the-gioi/cac-nha-khoa-hoc-san-o-dich-covid19-de-thu-nghiem-vacxin-20200601180140482.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY