MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Các nhà nghiên cứu khẳng định William Shakespeare là người song tính

Trong một phân tích mới về xu hướng tình dục của William Shakespeare, các nhà nghiên cứu đã tìm ra bằng chứng cho thấy đại thi hào này là người song tính (Bisexual).
Mục lục

Những phát hiện mới sẽ được tiết lộ trong cuốn sách All the Sonnets of Shakespeare được xuất bản vào cuối năm nay. Theo đó những bằng chứng cho thấy William Shakespeare có quan hệ tình cảm với cả nam và nữ mặc dù vẫn trong cuộc hôn nhân với người vợ Anne Hathaway.

Theo một báo cáo trên The Telegraph, Giáo sư Sir Stanley Well và Tiến sĩ Paul Edmondson đã sắp xếp lại 154 bài thơ sonnet của Shakespeare từ năm 1609 và 182 bài sonnet từ các vở kịch của ông từ khoảng năm 1578 trở đi. Họ đã kết luận rằng các hình tượng “Fair Youth” và “Dark Lady” mà ông đã đề cập đến trong các bài sonnet không chỉ riêng biệt nữ giới mà dùng để chỉ nhiều người. Tiến sĩ Edmonsdson nói: “Ngôn ngữ về tình dục trong một số bài sonnet chắc chắn được đề cấp đến đối tượng nam giới, khiến chúng tôi không nghi ngờ rằng Shakespeare là người song tính”.

Việc Shakespeare có phải là người song tính hay không luôn là một vấn đề bàn cãi của các học giả trong nhiều năm. Những người ủng hộ ý kiến này nhắc đến 126 bài sonnet khác mà ông đã viết cho một người đàn ông, được biết đến dưới cái tên Chàng trai trẻ Khôi ngô hay Quý ngày Khôi ngô. Bài sonnet duy nhất được xuất bản khi ông còn sống được dành tặng cho một “Ông W.H” bí ẩn.

Bên cạnh đó trong di chúc của mình, Shakespeare đã để lại tiền bạc cho những người bạn nam của mình là John Heminges, Richard Burbage và Henry Condell để họ có thể mua những chiếc nhẫn kỷ niệm để tưởng nhớ tình thân ái giữa ông và họ. Những điều này càng làm củng cố thêm những suy diễn của giới học giả trong nhiều thập kỷ.

Cuốn sách All the Sonnets of Shakespeare sẽ được Nhà xuất bản Đại học Cambridge xuất bản vào 10.9.

Đan Thùy

* Bisexual (song tính) là thuật ngữ chỉ những người bị thu hút về mặt cảm xúc và tính dục với cả 2 giới.

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/van-hoa-loi-song-c-184/cac-nha-nghien-cuu-khang-dinh-william-shakespeare-la-nguoi-song-tinh-142976.html)

Chủ đề liên quan:

giới tính song tính William Shakespeare
 • Hiệu quả từ một cuộc thi sáng tạo

  Hiệu quả từ một cuộc thi sáng tạo
  Vừa qua, UBND xã Sen Chiểu, huyện Phúc Thọ đã sáng tạo khi tổ chức tuyên truyền về kiến thức sức khỏe sinh sản, dân số, bình đẳng giới và mất cân bằng giới tính khi sinh cho các em học sinh thông qua cuộc thi Rung chuông Vàng.
 • Chọn giới tính trong bụng mẹ

  Chọn giới tính trong bụng mẹ
  Hiện nay, mất cân bằng giới tính khi sinh đang trở thành một trong những vấn đề “nóng” và nan giải không chỉ đối với công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) mà còn tương lai của đất nước. Nếu không có biện pháp hữu hiệu, dự báo đến năm 2050 sẽ có khoảng 2,3 đến 4,3 triệu nam giới Việt Nam không thể tìm được vợ. Mấu chốt của thực trạng này nằm ở khâu chọn thai nhi ngay trong bụng mẹ để thỏa nguyện có con trai của rất nhiều cặp vợ chồng.
 • Kỳ 2: Hậu quả khôn lường

  Kỳ 2: Hậu quả khôn lường
  Tình trạng mất cân bằng giới tính (MCBGTKS) dẫn đến hệ lụy khó lường về mặt xã hội, thậm chí cả an ninh chính trị khi thế hệ trẻ em sinh ra hiện nay bước vào độ tuổi kết hôn. Đáng lo ngại, việc MCBGTKS sẽ dẫn đến tiêu cực tới cấu trúc dân số Việt Nam trong tương lai, dẫn tới dư thừa nam giới trong xã hội nếu không có những biện pháp can thiệp kịp thời.
 • Kỳ cuối: Cần ứng xử như một vấn đề văn hóa

  Kỳ cuối: Cần ứng xử như một vấn đề văn hóa
  Chính vì những hậu quả kinh tế, xã hội nặng nề của MCBGTKS cho nên Nghị quyết số 21 của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) về “Công tác dân số trong tình hình mới” đã đề ra mục tiêu “Đưa tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên”, và trước hết, “đến năm 2030, tỷ số giới tính khi sinh dưới 109 bé trai/100 bé gái sinh ra sống”.
 • Dân số Việt Nam đạt gần 95 triệu người

  Dân số Việt Nam đạt gần 95 triệu người
  Dân số Việt Nam năm 2018 tăng thêm một triệu người so với năm 2017, ở mức 94,67 triệu người.
 • Uống nước kiểu này, nhiễm hóa chất uốn cong giới tính

  Uống nước kiểu này, nhiễm hóa chất uốn cong giới tính
  Các nhà khoa học Mỹ gây sốc khi tuyên bố hóa chất BPA mà con người bị nhiễm phải khi uống nước trong chai nhựa có thể gây rối loạn nội tiết tố lớn đến mức uốn cong giới tính.
 • Phẫu thuật chuyển giới tính thành công cho bé gái 5 tuổi

  Phẫu thuật chuyển giới tính thành công cho bé gái 5 tuổi
  (MangYTe) Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên vừa phẫu thuật tạo hình chuyển giới tính thành công cho bé gái 5 tuổi có bộ phận sinh dục nam.
 • Đứa trẻ đầu tiên trên thế giới có giới tính... chưa quyết định

  Đứa trẻ đầu tiên trên thế giới có giới tính... chưa quyết định
  Một trẻ sơ sinh Canada 8 tháng tuổi đã được cấp thẻ bảo hiểm y tế với phần giới tính là “ẩn số”. Xem ra đây là trường hợp đầu tiên trên thế giới.
 • Cách truyền thông mới về Mất cân bằng giới tính khi sinh

  Cách truyền thông mới về Mất cân bằng giới tính khi sinh
  Tối 29/11, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Chương trình giao lưu chủ đề: “Mất cân bằng giới tính khi sinh” mô hình tư vấn và chăm sóc sức khỏe trước hôn nhân. Đây là hình thức truyền thông đã được quận Hoàn Kiếm thực hiện hiệu quả.
 • Bạn gái có tình cảm với lesbian

  Bạn gái có tình cảm với lesbian
  Tôi và cô ấy đã yêu nhau được 3 năm. Trước tôi, cô ấy từng yêu một người đàn ông khác. Thế nhưng hiện tại, cô ấy lại có tình cảm với một người con gái.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY