MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Các thầy Thuốc trẻ tổ chức khám bệnh miễn phí, tri ân người có công với cách mạng

Các bác sĩ trẻ tuyến Trung ương đã hăng hái tham gia chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người có công và chia sẻ những món quà đầy ắp nghĩa tình.
Mục lục

Ngày 25/7, chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát Thuốc và tặng quà tri ân người có công với cách mạng đã diễn ra tại xã Triệu Phước (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị). Hoạt động này nhằm hướng đến kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ và chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Y tế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các bác sĩ trẻ đang công tác ở Khối các cơ quan Trung ương và nhiều bệnh viện ở Quảng Trị, Trường Đại học kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng đã mang theo trang thiết bị y tế cần thiết để khám, tư vấn sức khỏe, phát Thuốc và tặng quà cho khoảng 300 người dân là các hộ gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Các thầy Thuốc trẻ tổ chức khám bệnh miễn phí, tri ân người có công với cách mạng - ảnh 1

PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ (Bộ Y tế), Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế phát biểu khai mạc chương trình

Các thầy Thuốc trẻ tổ chức khám bệnh miễn phí, tri ân người có công với cách mạng - ảnh 2

Bác sĩ ân cần hỏi han, tư vấn sức khỏe cho người dân

Các thầy Thuốc trẻ tổ chức khám bệnh miễn phí, tri ân người có công với cách mạng - ảnh 3

Người lớn tuổi được thăm khám sức khỏe chu đáo

PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức - Cán bộ (Bộ Y tế) - chia sẻ đây là món quà mang đầy ắp nghĩa tình, sự biết ơn, sẻ chia của thế hệ trẻ ngành Y tế và tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương với người có công và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Triệu Phước.

Chương trình do Công Đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế phối hợp Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Tỉnh đoàn Quảng Trị, Đoàn Thanh niên Trường Đại học kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng, Đoàn Thanh niên Sở Y tế Quảng Trị tổ chức. Đây là cơ hội để người dân được hưởng thụ dịch vụ y tế có chất lượng và có thêm kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ sức khỏe của mình.

Các thầy Thuốc trẻ tổ chức khám bệnh miễn phí, tri ân người có công với cách mạng - ảnh 4

Ngoài khám bệnh, chương trình còn phát Thuốc và tặng quà cho các hộ gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Các bác sĩ trẻ ở tuyến trung ương đã nhiệt tình tư vấn, khám chữa bệnh tận tình cho người dân. Điều này phần nào hưởng ứng chủ trương của Bộ Y tế về đưa bác sĩ trẻ tình nguyện từ tuyến trên về chăm sóc sức khỏe cho người dân tại tuyến cơ sở.

Đặc biệt, chương trình khám chữa bệnh tri ân người có công cách mạng cho thấy tuổi trẻ ngành Y luôn tràn đầy tinh thần thiện nguyện, nghĩa cử cao đẹp để tri ân các thế hệ cha anh, thực hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và lòng nhiệt huyết ra sức thi đua lập thành tích Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Y tế, nhiệm kỳ 2020-2025

Mạng Y Tế
Nguồn: VietTimes (https://viettimes.vn/cac-thay-thuoc-tre-to-chuc-kham-benh-mien-phi-tri-an-nguoi-co-cong-voi-cach-mang-488579.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY