MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Các tỉnh phía Bắc trời chuyển rét đậm, vùng núi cao dưới 0 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, ngày 7-1, bộ phận không khí lạnh mạnh sẽ tăng cường và ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ; sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Mục lục

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, nên ngày và đêm ở bắc bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm ở các tỉnh trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Các tỉnh ở bắc bộ và các tỉnh từ thanh hóa đến hà tĩnh trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh lào cai, tuyên quang, hà giang, cao bằng, bắc kạn, lạng sơn) với nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ c, vùng núi 4-7 độ c, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ c và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá; các tỉnh từ quảng bình đến quảng ngãi trời chuyển rét, phía bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ c; các tỉnh tây nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét; từ ngày 9/1, ở các tỉnh nam trung bộ và nam bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

Cô và trò Trường non thôn Cá Ha, xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) sưởi ấm bằng quạt điện. Ảnh: Nguyễn Chiến/TTXVN.

Đến ngày 8-1, ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0 m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có nơi cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; sóng biển cao từ 5,0-7,0 m. Vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0 m. Gió đông bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5.

Thời tiết thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 3-4. Trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ C. Nhiệt độ cao nhất 13-16 độ C.

Các tỉnh phía tây bắc bộ nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ. gió nhẹ. trời rét đậm, rét hại. vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá. nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ c, có nơi dưới 5 độ c. nhiệt độ cao nhất 14-17 độ c, riêng điện biên-lai châu 17-19 độ c. các tỉnh phía đông bắc bộ nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ. gió đông bắc mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5. trời rét đậm, rét hại. vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá. nhiệt độ thấp nhất 8-11 độ c; vùng núi 4-7 độ c, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ c. nhiệt độ cao nhất 13-16 độ c.

Khu vực các tỉnh trung bộ từ thanh hóa-thừa thiên huế nhiều mây, có mưa, riêng phía nam có mưa vừa, có nơi mưa to. gió bắc đến tây bắc mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5. trời rét, riêng phía bắc đêm trời chuyển rét đậm, rét hại. nhiệt độ thấp nhất 9-12 độ c, phía nam 13-16 độ c. nhiệt độ cao nhất 16-19 độ c, có nơi trên 19 độ c. các tỉnh từ đà nẵng đến bình thuận nhiều mây, phía bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; phía nam có mưa rào và dông vài nơi. gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. phía bắc đêm trời chuyển rét. nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ c, phía nam 19-22 độ c. nhiệt độ cao nhất 21-24 độ c; phía nam 25-28 độ c, có nơi trên 28 độ c.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Theo LÊ PHÚ (Báo Tin Tức)

Nguồn: Báo An Giang (https://baoangiang.com.vn/cac-tinh-phia-bac-troi-chuyen-ret-dam-vung-nui-cao-duoi-0-do-c-a293862.html)
 • Miền Bắc sắp chuyển lạnh

  Miền Bắc sắp chuyển lạnh
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ, hiện nay trên lục địa Trung Quốc có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Khoảng đêm về sáng 20/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống các tỉnh miền Bắc nước ta, gây mưa rào rải rác.
 • Nấm lim xanh – “khắc tinh” của ung thư

  Nấm lim xanh – “khắc tinh” của ung thư
  Nấm lim xanh là loại nấm quý mọc ở vùng núi rừng nguyên sinh vốn được coi là vị Thu*c quý bởi tác dụng tốt của nó trong việc giải độc cho cơ thể, hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh, trong đó có ung thư.
 • Bài Thu*c từ dê

  Bài Thu*c từ dê
  Dê được chăn nuôi thành đàn, thả rông, chủ yếu ở vùng núi cao. Thức ăn chính là cỏ và lá cây. Chăn nuôi dê với mục đích lấy thịt và lấy sữa;
 • Rễ vấn vương chữa sưng đau

  Rễ vấn vương chữa sưng đau
  Vấn vương là loài cây được phân bố tại châu Âu, châu Á và Việt Nam.
 • Thảo quả - vị Thu*c quý

  Thảo quả - vị Thu*c quý
  Theo Đông y, thảo quả có vị cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng trục hàn, ráo thấp, trừ đờm, ấm bụng, tiêu tích, giúp ăn ngon miệng.
 • Cây châu thụ - Thu*c sát khuẩn, giảm đau

  Cây châu thụ - Thu*c sát khuẩn, giảm đau
  Châu thụ (Gaultheria fragrantissima Wall.) thuộc họ đỗ quyên (Ericaceae), tên khác là thạch nam, cây tra, lão quan thảo, là một cây bụi cao 1,5-3m, phân cành nhiều.
 • Tác dụng quý của Thiên Môn Chùm – Shatavari với sữa mẹ

  Tác dụng quý của Thiên Môn Chùm – Shatavari với sữa mẹ
  Sau khi bài “Tác dụng quý của Thiên Môn Chùm – Shatavari với sữa mẹ” được đăng tải, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về cây Thu*c quý Shatavari - Thiên Môn Chùm
 • Cây 7 lá 1 hoa: Giá đắt, công dụng mơ hồ vẫn được săn lùng

  Cây 7 lá 1 hoa: Giá đắt, công dụng mơ hồ vẫn được săn lùng
  Dù giá đắt, công dụng chữa bệnh còn mơ hồ, cây 7 lá 1 hoa “thất diệp nhất chi hoa” vẫn được săn lùng ráo riết.
 • Bí quyết giữ ấm và khỏe khi trời rét dưới 10 độ C

  Bí quyết giữ ấm và khỏe khi trời rét dưới 10 độ C
  Tuyệt đối không tắm khuya, hoặc tắm quá lâu, hoặc tắm nơi không kín gió vì dễ bị “sốc nhiệt”, có thể gây Tu vong...
 • Mẹo hầm và kho thịt cá nhanh nhừ, đậm đà

  Mẹo hầm và kho thịt cá nhanh nhừ, đậm đà
  Thịt hầm, kho là món khoái khẩu của nhiều người vì vị mềm mềm, thơm thơm lại đậm đà và ngọt ngào nhưng rất tốn thời gian chế biến.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY