MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách bảo quản hành lá tươi ngon tận nửa năm, mẹ cần lúc nào cũng có không phải cuống cuồng chạy đi mua

Hành lá là loại rau gia vị được người Việt rất yêu thích. Tuy nhiên, hành lá dễ hỏng nếu không biết cách bảo quản.
Mục lục

Hành lá cho vào món ăn sẽ giúp tăng mùi vị, bắt mắt hơn. Chính vì thế, trong mâm cơm người Việt thường xuyên xuất hiện loại rau này.

Nhất là mùa giãn cách, hạn chế đi chợ, nhà nào cũng phải tích trữ một túi hành. nhưng loại rau này rất dễ nẫu, thối nếu không biết bảo quản đúng cách.

1

Ảnh minh họa.

Dưới đây là một số mẹo bảo quản hành lá tới nửa năm vẫn tươi, ngon, ngọt.

Bước 1: nhặt sạch rễ hết lượng hành lá mua về, đồng thời lựa phần lá nào bị úa vàng thì bỏ đi.

unnamed

Bước 2: Rửa hành với nước sạch, khoảng 2-3 lần cho hết hẳn bụi bẩn rồi để ráo.

unnamed (1)

Bước 3: Dùng dao sắc cắt nhỏ hành tùy theo mục đích sử dụng, cũng có thể cắt chúng thành các đoạn dài 3cm nếu để làm món xào.

Bước 4: Cho số hành vừa cắt vào túi nilon. Lưu ý túi nilon phải thật sạch và không thấm nước.

4

Bước 5: Gạt hết không khí trong túi ra, buộc chặt lại để tránh việc làm mất độ ẩm của hành, bên cạnh đó ngăn cho hành không bay mùi ra ngoài, làm ảnh hưởng tới tủ lạnh.

Bước 6: đặt túi nilon vào ngăn đá tủ lạnh, như vậy là các mẹ có thể yên tâm bảo quản cả nửa năm mà đỡ phải mắc công đi chợ mưa lắt nhắt rồi nhé!

Đây là cách bảo quản hành rất đơn giản nhưng hiệu quả. khi cần cứ lấy ra sử dụng rất tiện. mẹ nên lưu lại để không mất thời gian đi mua nữa nhé!

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

https://phunutoday.vn/cach-bao-quan-hanh-la-tuoi-ngon-tan-nua-nam-me-can-luc-nao-cung-co-khong-phai-cuong-cuong-chay-di-mua-d299497.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-bao-quan-hanh-la-tuoi-ngon-tan-nua-nam-me-can-luc-nao-cung-co-khong-phai-cuong-cuong-chay-di-mua/20211206081231170)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY