MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Cách các tổng thống Mỹ giữ sự riêng tư cho con cái

Được sống trong Nhà Trắng không hẳn là đặc ân khi những đứa con của tổng thống hiếm khi có sự riêng tư như mong muốn.
Mục lục

Cách các tổng thống Mỹ giữ sự riêng tư cho con cái - Ảnh 1.

Con cái tổng thống có quãng thời gian sống trong nhà trắng đều ít nhiều trải qua cảm giác không mấy dễ chịu khi trở thành mục tiêu chú ý của công chúng. để những đứa trẻ được lớn lên bình thường như bạn bè đồng trang lứa, các tổng thống và đệ nhất phu nhân phải nỗ lực, dùng nhiều cách bảo vệ con cái khỏi ánh mắt soi mói của truyền thông, giúp chúng có cuộc sống riêng tư nhất có thể.

Cách các tổng thống Mỹ giữ sự riêng tư cho con cái - Ảnh 2.

Barron Trump mới chỉ 10 tuổi khi cha trở thành người lãnh đạo nước Mỹ. Trong khi cha bận rộn với việc điều hành đất nước, bà Melania cố giúp cậu bé thoải mái với cuộc sống luôn có dàn mật vụ đi theo nghiêm ngặt, phải tuân theo nhiều quy định chặt chẽ khi sống tại Nhà Trắng. Khi ông Trump nhậm chức và chuyển đến Washington D.C vào đầu năm 2017, bà Melania chọn ở lại New York thêm một thời gian, chờ Barron hoàn thành năm học.

Cách các tổng thống Mỹ giữ sự riêng tư cho con cái - Ảnh 3.

Từ khi chính thức chuyển vào nhà trắng, vợ ông trump khá kín tiếng, ít khi trả lời phỏng vấn truyền thông. ngoài tháp tùng chồng trong các sự kiện và thực hiện các nhiệm vụ của một đệ nhất phu nhân, bà melania dành thời gian để chăm sóc và lo chuyện học hành cho con trai. bà thường chuẩn bị bữa sáng, bữa trưa cho barron, cùng con làm bài tập.

Cách các tổng thống Mỹ giữ sự riêng tư cho con cái - Ảnh 4.

Đệ nhất phu nhân mỹ từng chia sẻ muốn bảo vệ con khỏi "ánh đèn sân khấu". bà ít khi đến xem các buổi tập hay trận đấu bóng đá của con vì sợ thu hút sự chú ý. tháng 9/2017, barron chuyển đến trường giám mục st. andrew's, chính thức phá vỡ “truyền thống” theo học trường sidwell friends của con các tổng thống khác trong hơn 35 năm qua. ngôi trường “lọt vào mắt xanh” của bà melania trump nhờ môi trường đa dạng văn hóa.

Cách các tổng thống Mỹ giữ sự riêng tư cho con cái - Ảnh 5.

Hầu hết tổng thống mỹ đều đưa con cái mình tới học ở trường tư thực. nguyên nhân chính đằng sau là vấn đề an toàn. những trường tư với số lượng học sinh hạn chế hơn trường công sẽ giúp dàn mật vụ bảo vệ các tiểu thư, công tử của nhà trắng tốt hơn. ngoài ra, chất lượng giáo dục các trường công lập tại thủ đô nước mỹ thường không bằng hệ thống trường tư, theo business insider.

Cách các tổng thống Mỹ giữ sự riêng tư cho con cái - Ảnh 6.

Giống với barron trump, hai con gái malia và sasha của cựu tổng thống barack obama đều còn nhỏ tuổi khi chuyển vào nhà trắng. năm 2008, malia mới 10 tuổi, còn em gái sasha lên 7 tuổi. lo cho tâm lý con trẻ còn non nớt, vợ chồng ông obama luôn cố sắp xếp dành thời gian ở bên hai cô bé.

Cách các tổng thống Mỹ giữ sự riêng tư cho con cái - Ảnh 7.

Việc có vệ sĩ đi kèm mọi lúc mọi nơi không hẳn là điểm cộng. Trong một bài phát biểu vào năm 2016, bà Michelle Obama từng kể lại khoảnh khắc dẫn con gái đi học ngày đầu. Sự đối lập giữa gương mặt trẻ thơ, non ớt của hai cô bé với khung cảnh dàn mật vụ cao lớn, mang theo súng đi theo hộ tống khiến người mẹ cảm thấy tuổi thơ của các con phần nào bị ảnh hưởng bởi công việc của phụ huynh.

Cách các tổng thống Mỹ giữ sự riêng tư cho con cái - Ảnh 8.

Bù lại, bà dạy Malia và Sasha cách tự lập như những đứa trẻ khác, dù bộ phận hậu cần ở Nhà Trắng luôn sẵn sàng phục vụ gia đình tổng thống. Trong lần phỏng vấn trên chương trình của Oprah Winfrey, bà Michelle chia sẻ hai cô con gái luôn phải tự dọn phòng ngủ và là ủi quần áo. "Chúng tôi đã nói chuyện nghiêm túc về trách nhiệm của mỗi người, chứ không phải mặc nhiên hưởng thụ và có người khác giúp trong khi con có thể tự làm được. Tôi nói, các con không sống ở Nhà Trắng mãi mãi, sau này còn phải học đại học nữa”, cựu đệ nhất phu nhân nói.

Cách các tổng thống Mỹ giữ sự riêng tư cho con cái - Ảnh 9.

Không giữ bất cứ trọng trách chính thức nào nhưng những đứa con của các đời tổng thống mỹ luôn thu hút sự chú ý của dư luận. thậm chí, nhiều người trong số họ trở thành đối tượng của những trò châm chọc. nhiều tổng thống từng trực tiếp lên tiếng phản đối để bảo vệ con.

Cách các tổng thống Mỹ giữ sự riêng tư cho con cái - Ảnh 10.

Năm 2017, nữ biên kịch katie rich của chương trình saturday night live bị đình chỉ công tác sau khi công kích cậu út nhà trump trên twitter. vài ngày sau khi nữ biên kịch rich bị đình chỉ, nhà trắng đưa ra thông báo đề nghị báo chí tôn trọng quyền riêng tư của barron trump. "chúng ta có truyền thống lâu đời rằng con cái của tổng thống có quyền lớn lên mà không bị ảnh hưởng bởi hào quang chính trị. nhà trắng hy vọng điều này sẽ được tiếp nối", thông báo nêu rõ. về phần ông trump, người cha cho rằng việc truyền thông "tấn công con trai 10 tuổi" của ông là điều "ô nhục".

Cách các tổng thống Mỹ giữ sự riêng tư cho con cái - Ảnh 11.

Trong thời gian làm việc ở nhà trắng, cựu tổng thống bill clinton đã bảo vệ quyết định của gia đình khi gửi con gái chelsea clinton tới trường tư. trong một cuộc họp mặt vào năm 1993, ông clinton nói rằng con gái mình "không phải là nhân vật của công chúng". "con bé không thích nhận được nhiều sự chú ý từ mọi người. thẳng thắn mà nói, con bé sẽ có nhiều sự riêng tư và tự do quyết định hơn nếu theo học ở trường tư mà nó cũng rất thích tham gia", ông nói.

Cách các tổng thống Mỹ giữ sự riêng tư cho con cái - Ảnh 12.

Trong quá khứ, cố tổng thống harry truman từng bênh vực con gái mình theo cách truyền thống. ông gửi một lá thư bày tỏ sự tức giận tới nhà phê bình âm nhạc paul hume, người đã viết bài nhận xét rằng con gái margaret truman của ông “không thể hát tốt”. "một ngày nào đó tôi hy vọng sẽ gặp ông. khi đó, có thể ông sẽ cần thay mũi, chữa trị cho vùng mặt mày thâm tím và có thể là cả đồ bảo hộ bên dưới”, cố tổng thống truman viết trong lá thư gửi từ nhà trắng.

Cách các tổng thống Mỹ giữ sự riêng tư cho con cái - Ảnh 13.

Con cái tổng thống không được sử dụng mạng xã hội cũng là một cách giúp những đứa trẻ của nhà trắng tránh xa thị phi không đáng có. điều này nhằm giúp bảo vệ bản thân lẫn hình tượng của gia đình tổng thống. tuy nhiên, những người con trưởng thành của ông trump đã đi ngược quy tắc này.

Theo Zing.vn


Con trai ông Trump tố bầu cử gian lận, cố vấn Nhà Trắng khó khăn thuyết phục đương kim Tổng thống đối mặt với kịch bản xấu Con trai ông Trump tố bầu cử gian lận, cố vấn Nhà Trắng khó khăn thuyết phục đương kim Tổng thống đối mặt với kịch bản xấu

tin liên quan

    Con trai ông Trump tố bầu cử gian lận, cố vấn Nhà Trắng khó khăn thuyết phục đương kim Tổng thống đối mặt với kịch bản xấu
  • Ông Joe Biden dẫn trước, ngôi làng Ấn Độ mở hội ăn mừng
  • Chánh Văn phòng Nhà Trắng nhiễm Covid-19

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/cach-cac-tong-thong-my-giu-su-rieng-tu-cho-con-cai-20201107201948017.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY