MangYTe

Khoa học hôm nay

Cách chăm sóc nhân viên rất độc đáo của một công ty Ấn Độ

Để đảm bảo nhân viên cân bằng được công việc và cuộc sống, công ty công nghệ Softgrid Computers tại thành phố Indore (miền trung Ấn Độ) tạo ra phần mềm nhắc nhở họ tan ca đúng giờ.
Mục lục

Mỗi khi hết giờ làm, máy tính công ty lập tức hiện thông báo: “Ca làm việc của bạn đã hết. Hệ thống văn phòng chuẩn bị ngừng hoạt động sau 10 phút nữa, xin vui lòng về nhà”.

“Ý tưởng đằng sau việc làm này là giúp nhân viên cân bằng được công việc và cuộc sống, để họ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và người thân yêu”, giám đốc điều hành Ajay Golani cho biết.

Thông báo nhắc nhở tan ca đúng giờ tại Softgrid Computers - Ảnh: ANI

Những gì Softgrid Computers đang làm gây nên tiếng vang lớn trên mạng xã hội sau khi nhân viên Tanvi Khandelwal đăng tải ảnh chụp thông báo nhắc nhở tan ca.

Cô chia sẻ hình ảnh lên nền tảng LinkedIn kèm dòng trạng thái: “Họ đặt lời nhắc nhở đặc biệt này. Máy tính của tôi sẽ bị khóa sau giờ làm. Không còn các cuộc gọi và thư điện tử ngoài giờ làm nữa. Như vậy chẳng phải rất tuyệt vời sao!”.

Kritika Dubey - một nhân viên khác cho biết thông báo nhắc nhở tan ca giúp cô về nhà đúng giờ, có thời gian làm việc nhà.

Softgrid Computers thực hiện phương thức trên trong bối cảnh tác động bất lợi của thời gian làm việc dài đối với sức khỏe và các mối quan hệ ngày càng được quan tâm. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) năm 2021 từng cảnh báo thời gian làm việc từ 55 giờ trở lên mỗi tuần khiến nguy cơ đột quỵ tăng 35%, nguy cơ tử vong vì bệnh tim tăng 17%.

Nguồn: Một thế giới (https://1thegioi.vn/cach-cham-soc-nhan-vien-rat-doc-dao-cua-mot-cong-ty-an-do-193394.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY