Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách chọn mua dưa chuột ngon không đắng

Những lưu ý giúp chọn dưa chuột ngon, không đắng dưới đây giúp người nội trợ có thể yên tâm chọn mua những quả dưa ngon, lành, đặc ruột nhất về cho bản thân và gia đình.
Mục lục

Dưa chuột hay còn gọi là dưa leo - hầu như có quanh năm; tuy nhiên mùa dưa chuột rộ nhất là vào tầm tháng 7 - tháng 8 hàng năm. trong dưa chuột cí chứa nhiều riboflavin, một loại vitamin b cần thiết để sản xuất hồng cầu máu và chuyển đổi carbohydrates thành năng lượng, giúp giảm cân nhanh hơn. tuy nhiên, nếu không biết cách chọn dưa chuột, người tiêu dùng dễ mua phải những quả đắng, nhiều nước, ăn không ngon.

Cách chọn mua dưa chuột ngon phải chú ý xem hình dáng, màu sắc quả dưa

Cách chọn mua dưa chuột ngon phải chú ý xem hình dáng, màu sắc quả dưa

Khi chọn mua dưa chuột, nên chọn loại nặng tay, mềm có lớp vỏ không bị mụn đốm, có các vạch dải vàng nhạt. các quả dưa chuột ngon thường kháđều màu, cầm chắc tay, không có vết thâm hay màu ố vàng. dưa chuột quả dài, kích cỡ đều nhau là loại dưa chuột đặc ruột, ăn sẽ giòn ngon hơn dưa chuột loại quả ngắn, tròn, dưa chuột nhỏ ăn ngọt hơn loại to.

Dưa chuột nên có hình dạng thuôn dài đều, cần tránh không mua những quả dưa phình ra - to ở giữa bởi đây là những quả dưa già, ruột nhiều hạt và nhiều nước, ăn cũng không ngon.tránh mua những quả dưa chuột có những vết ố vàng trên thân vì chúng cho thấy dưa chuột đã bị để lâu và bắt đầu có dấu hiệu bị hỏng, những quả dưa này ăn không ngon và có thể có vị đắng.

Vị đắng trên quả dưa chuột có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, những nguyên nhân đặc trưng nhất là nhiệt độ nơi cất dưa quá cao, thiếu độ ẩm, dưa bị trồng ở nơi đất khô cằn, không được chăm bón đầy đủ...

Ngoài chọn mua dưa chuột khỏi đắng, người tiêu dùng cũng phải có một số lưu ý nhất định khi ăn dưa

Ngoài chọn mua dưa chuột khỏi đắng, người tiêu dùng cũng phải có một số lưu ý nhất định khi ăn dưa

Bên cạnh đó người tiêu dùng cũng cần lưu ý một số điểm khi ăn dưa chuột. không nên ăn dưa chuột khi đói bụng bởi dưa chuột có tính hàn nên ăn lúc đói sẽ dễ bị đau bụng gây tiêu chảy. một nguyên nhân khác là do dưa chuột có khả năng kích thích dạ dày sản sinh thêm dịch dạ dày, tăng thêm cảm giác cồn cào trong bụng.

Hạn chế ăn dưa chuột với cà chua vì trong dưa chuột có một loại enzyme có khả năng phân giải vitamin c trong rau dưa. vitamin c trong thực phẩm càng nhiều thì tác hại của enzyme phân giải trong dưa chuột càng cao. cà chua là một trong những loại trái cây giàu vitamin c. nếu ăn chung cà chua với dưa chuột thì enzyme sẽ hoạt động mạnh. hậu quả là cơ thể chúng ta không thể hấp thu được lượng vitamin c cần thiết.

Dưa chuột ăn cùng lạc rất dễ gây tiêu chảy, nhất là dưa chuột trộn lạc luộc hay rang vàng. đây là món ăn lạnh, nhiều gia đình thường làm để ăn cho đỡ ngán, nhưng kỳ thực món ăn này có thể dẫn tới đau bụng, đi ngoài.

Theo Phương Khanh/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/cach-chon-mua-dua-chuot-ngon-khong-dang-d63746.html

Theo Phương Khanh/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-chon-mua-dua-chuot-ngon-khong-dang/20201219032835375)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY