MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách chọn mua trái cây sấy khô tốt cho sức khỏe

Trái cây khô chứa chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, những sản phẩm chất lượng kém ngày càng tràn ngập thị trường khiến người tiêu dùng “rước bệnh vào người”. Vì thế, có hiểu biết về cách chọn mua trái cây sấy tốt cho sức khỏe là điều rất quan trọng.
Mục lục

Trái cây sấy khô có chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe

Trái cây sấy khô có chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.

1. nhìn vào màu sắc của trái cây khô

khi đi mua trái cây, người tiêu dùng thường tìm kiếm sản phẩm tươi chín vì thời điểm đó chúng có mùi vị tốt nhất. những sản phẩm trái cây khô tốt nhất được làm từ những quả tươi và không bị quá chín. quá trình sấy khô không thể thực hiện nếu trái cây chưa chín hoặc quá chín, bị thâm tím và đổi mùi. để chọn được trái cây khô chất lượng cao, người dùng nên chú ý đến màu sắc sáng hoặc màu sắc hấp dẫn.

2. chọn trái cây khô không thêm đường

trong trái cây có chứa một lượng đường tự nhiên. vị ngọt cộng hương vị sẽ được tăng lên rất nhiều khi chúng được làm khô. vì vậy, để lựa chọn trái cây sấy khô đảm bảo cần tìm kiếm những sản phẩm không cho thêm đường trong thời gian chế biến. hãy kiểm tra các thành phần trên bao bì để đảm bảo chắc chắn.những nhà sản xuất cho thêm đường để nâng cao hương vị sản phẩm, ví dụ như dứa, khoai tây chiên, chuối…một số nơi không có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm hoàn toàn có thể cho thêm lượng đường có chất độc hại hoặc không rõ nguồn gốc, gây hại cho người tiêu dùng.

3. mua trái cây khô hữu cơ

người tiêu dùng cần quan tâm đến những hoa quả không cần phun thuốc trừ sâu trong quá trình trồng hay khả năng có vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh có thể tồn tại trong trái cây. ngoài ra, một số chất bảo quản như sulfur dioxide có thể tồn tại trong các túi trái cây khô mà nhiều gia đình đang sử dụng. vì thế, hãy quan tâm đến việc lựa chọn các trái cây hữu cơ, không thông qua các hóa chất độc hại để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân người sử dụng.

Theo Đinh Nhung/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/cach-chon-mua-trai-cay-say-kho-tot-cho-suc-khoe-d30782.html

Theo Đinh Nhung/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-chon-mua-trai-cay-say-kho-tot-cho-suc-khoe/20210122101224810)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY